Loạt ảnh cực nghệ khiến các tay chụp gà mờ phải khóc hận nhiều lần!

0
7137

Tấm chuyên nghiệp thì sáng tối rõ ràng, ảnh phản chiếu cực kỳ hút mắt, trong khi tấm nghiệp dư thì giống như chụp để…

Ngắm qua loạt ảnh so sánh dưới đây, bạn có dám tự tin vỗ ngực là mình chuyên nghiệp? Hay sẽ… cả đời trốn sau camera selfie mà thôi?

Bạn có biết sự khác biệt giữa những khách du lịch thích chụp hình và những nhiếp ảnh gia thích du lịch không? Cả hai loại người đó đều có điểm chung là nhìn ra được cái đẹp đến nín thở của thiên nhiên, nhưng họ lại có cách ghi lại khoảnh khắc ấy khác nhau. Bằng chứng chính là những tấm ảnh chụp cùng một khung cảnh dưới đây, bạn xem thử nhé.

Rakotzbrücke, Gablenz, Đức
Tấm chuyên nghiệp thì sáng tối rõ ràng, ảnh phản chiếu cực kỳ hút mắt, trong khi tấm nghiệp dư thì giống như chụp để… báo cáo kết quả tham quan học tập.

Con Sóng, Cao nguyên Colorado, USA
Góc chụp được chọn lọc kỹ càng khiến các vách đá trông vô cùng bắt mắt, còn bầu trời thì như đang xoay tròn theo từng con sóng trên mặt đất. Trong khi đó, bức ảnh nghiệp dư khiến nơi này như một… bãi rác đá mà mẹ thiên nhiên cũng không thèm ngó ngàng tới.

Geiranger, Na Uy
Hiểu rồi nhé!

Machu Picchu, Peru
Đây chính là Machu Peru lịch sử mà ai ai cũng muốn được một lần đến chiêm ngưỡng và ngồi tạo dáng chụp ảnh kỷ niệm như cô gái cá tính trên, chứ không như cái cô ở dưới chỉ khiến mọi người muốn hét lên: “Cô kia! Chủ thể chính của ảnh là Machu Picchu, không phải cô đâu! Bớt ảo tưởng đi!”

Blue Lagoon, Iceland
Nhìn thấy tấm ảnh một mình một cõi ở nơi phá nước xanh thăm thẳm này bạn có thích ùa ngay đến đây không? Để rồi khi nhìn lại thì bạn nhận ra chỗ này cũng đầy người là người. Cũng chẳng khác mấy với việc so sánh… hình ảnh minh họa và hình ảnh sản phẩm thực tế nhỉ?

The Cyclades, Hy Lạp
Góc chụp chuyên nghiệp vô cùng khéo chỉ khoe ra khía cạnh đẹp nhất và thơ mộng nhất của khu vực, còn góc chụp kia lại rất phô, khiến tất cả những gì đập vào mắt người xem là một vách đá lởm chởm mọc lên những căn nhà lởm chởm vô cùng mệt mắt.

Petra, Jordan
Petra hiện lên vô cùng sắc nét và trang nghiêm với điểm nhấn là hai chú lạc đà đang nằm nghỉ ngay phía trước; trong khi Petra ở tấm ảnh nghiệp dư thì phải chịu kiếp làm nền cho một nhóm người nhí nhố.

Tháp Eiffel, Paris, Pháp
Góc chụp chuyên nghiệp thâu tóm cả bầu trời đêm Paris và khiến Tháp Eiffel hiện lên sừng sững, lại trông như một con quái vật khổng lồ đang vây lấy bạn từ bên trên. Trong khi ở tấm ảnh nghiệp dư… “Ừ, chỉ là cái tháp thôi mà. Ở đâu chẳng có.”

Thác Chamarel, Mauritius
Ảnh chuyên nghiệp không chỉ được chỉnh sắc nét mà còn chụp được cả cầu vồng lấp lánh dưới dòng thác nữa. Trong khi đó, ảnh nghiệp dư chỉ biết đúng mỗi một nhiệm vụ là chụp cái thác, hết.

Taj Mahal, Agra, Ấn Độ
Đền Taj Mahal nhìn từ chính diện với các màu sắc được phối với nhau vô cùng độc đáo, hút mắt; trong khi Taj Mahal nghiệp dư thì không những bị chụp méo mà còn mờ toẹt nữa chứ.

Quảng trường de España, Seville, Tây Ban Nha
Trông hai tấm ảnh không khác gì ảnh so sánh ngày ấy bây giờ của Quảng trường chứ đừng nói đến là ảnh chuyên nghiệp hay nghiệp dư.

(Ảnh: Internet)

BÌNH LUẬN