Công dụng của những chiếc lỗ thần kỳ trên đồ dùng có khi cả đời bạn cũng không hay biết

0
4018

Nhưng trước đây, rất khó khăn để căn chỉnh được kích cỡ của các chiếc bánh. Vì vậy, người ta tạo ra những lỗ nhỏ trên bánh donut để đảm bảo có thể kiểm soát dược kích cỡ của các chiếc bánh trong một mẻ.

Những chiếc lỗ trên đồ vật tuy nhỏ nhưng công dụng lại rất lớn. Nếu có cùng thắc mắc thì mời bạn đọc bài viết dưới đây sẽ rõ.

1. Cái lỗ nhỏ này tồn tại hoàn toàn có mục đích. Khi trời mưa, nước dễ dàng lọt vào ổ khóa gây rỉ sét. Cái lỗ này chính là lối thoát nước, đồng thời cũng là lỗ tra dầu.


2. Đây là một chi tiết khá thú vị. Có thể bạn sẽ cho rằng lỗ trên nắp bút bi được thiết kế để bút không bị khô mực. Thế nhưng sự thật chiếc lỗ đó được thiết kế để cứu sống . Đối với trẻ nhỏ, nhận thức còn chưa hoàn thiện có thể sẽ nhai nắp bút và nuốt vào bụng, chiếc lỗ nhỏ này sẽ giúp luồng khí hô hấp không bị chặn lại hoàn toàn. Mặc dù trẻ sẽ sống sót nhưng hẳn bạn sẽ vẫn cảm thấy bất lực với những bé cho rằng việc nuốt nắp bút là một chuyện hay ho. Thực sự là chúng ta không phải lúc nào cũng có thể kiểm soát được mọi việc.


3. Donut là món ăn vặt đã quá phổ biến ở các hiện đại, trên thực tế, nó đã hàng trăm năm tuổi. Ngày nay, thợ làm bánh có thể làm những chiếc bánh ngọt ngon với bất kì hình dạng và kích cỡ nào. Nhưng trước đây, rất khó khăn để căn chỉnh được kích cỡ của các chiếc bánh. Vì vậy, người ta tạo ra những lỗ nhỏ trên bánh donut để đảm bảo có thể kiểm soát dược kích cỡ của các chiếc bánh trong một mẻ.


4. Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao trên tay cầm của chảo lại có một cái lỗ? Cái lỗ này không những giúp bạn có thể treo nó lên gọn gàng sau khi cọ rửa mà còn giúp các bà nội trợ gài đũa hoặc muỗng lúc nấu ăn đấy.


5. Khi nhúng mì vào nồi nước, nếu bạn để mì sợi xuyên qua lỗ nhỏ ở giữa chiếc muỗng thì bạn sẽ dễ dàng vớt tất cả sợ mì khi chín mà không phải mất công vớt từng sợi.


6. Bạn có nhận ra cái lỗ nhỏ xíu này ở đâu không? Nó chính là cái lỗ mà bất kì cửa sổ máy bay nào cũng có. Nhìn nhỏ như thế nhưng nó lại đóng vai trò rất quan trọng. Lỗ nhỏ này giúp duy trì áp suất không khí ở mức an toàn bên trong cabin của máy bay, mặt khác giúp thoát hơi nước để cửa sổ không bị mờ đi, giúp hành khách quan sát cảnh quan bên ngoài rõ hơn.


7. Các quả bóng golf đầu tiên hoàn toàn mịn màng. Tuy nhiên, theo thời gian, người chơi gôn nhận ra những quả bóng cũ, xỉn, và nứt đem lại hiệu quả tốt hơn khi chơi so vơi bóng mới. Vì vậy, họ thích sử dụng cùng một quả bóng cũ trong nhiều năm. Các nhà sản xuất nhận thấy khuynh hướng này và bắt đầu tạo ra những quả bóng nhỏ lõm giống như bóng cũ để tăng hiệu quả bán hàng.


8. Tại sao ghế nhựa nào cũng có một chiếc lỗ? Thực ra thiết kế như vậy là để có thể xếp chồng nhiều chiếc ghế lên nhau, thuận tiện cho việc cất giữ và vận chuyển. Nếu ở giữa không có một cái lỗ, ghế ở trên và dưới sẽ bị dính vào nhau do áp lực không khí và việc nhấc ra sẽ khó khăn.

9. Hẳn là không ít hơn 1 lần khi đánh răng trước bồn rửa mặt nhiều người lại loay hoay với câu hỏi “cái lỗ này có tác dụng gì”. Thực tế cái lỗ này giúp thông khí thoát nước nhanh chóng hơn, tức là chiếc lỗ này xuất hiện nhằm gia tăng sự trao đổi không khí, giảm áp suất, giúp nước trong bồn rửa mặt rút nhanh hơn, tránh ứ đọng. Bên cạnh đó nó còn giúp chống tràn.


10. Những chiếc lỗ nhỏ này tất nhiên là không phải để cho “đẹp”. Chúng được thiết kế để giúp chân được thoáng khí và ít ra mồ hôi. Tuy nhiên, cũng có người cho rằng, hai chiếc lỗ này còn có công dụng khác – giúp cố định dây giày phong cách và chắc hơn. Cụ thể, khi xỏ dây tới lỗ thứ 3 thì từ bên trong bạn luồn dây qua lỗ phía dưới, sau đó xỏ dây tiếp qua lỗ còn lại vào trong, tiếp tục xỏ dây như bình thường cho đến khi hoàn tất.


11. Khi ăn kẹo mút, nếu để ý bạn sẽ thấy trên thân que kẹo có một chiếc lỗ nhỏ trên đầu. Chiếc lỗ này có phải là để giúp người ăn không bị nghẹt thở nếu nuốt phải que… khi ăn chăng? Dĩ nhiên là không phải thế rồi. Thực chất, thiết kế độc đáo này dùng để giúp viên kẹo không bị rơi ra trong quá trình sản xuất. Khi sản xuất kẹo, người ta sẽ đặt chiếc que vào trước, sau đó đổ phần kẹo lỏng vào sau. Phần kẹo sau khi được đổ khuôn sẽ chảy vào chiếc lỗ, và khi cứng lại, phần kẹo trong lỗ sẽ cố định được chiếc kẹo để chúng không bị rơi ra ngoài trong khi đóng gói hoặc lúc bạn đang ăn.


12. Thực chất cái lỗ nhỏ cạnh camera sau của iPhone có công dụng như một chiếc microphone dùng để loại bỏ toàn bộ tiếng ồn xung quanh khi người sử dụng nghe điện thoại.

Bây giờ thì bạn đã hết thắc mắc về “bí ẩn những chiếc lỗ” trên đồ vật chưa nào? Nếu còn phát hiện nào thú vị nữa hãy chia sẻ với chúng tôi nhé!

BÌNH LUẬN