Lộ diện loài sóc khiến người khác yêu ngay từ “cái nhìn đầu tiên” chỉ có ở Nhật Bản

0
608

Những em này thậm chí còn xuất hiện trên những chiếc vé tàu điện nữa.

Ảnh chụp những em sóc bay ở Hokkaido sẽ khiến bạn muốn bay ngay sang Nhật chỉ để được tận mắt ngắm lũ đáng yêu hết nấc chúng nó.
Hokkaido là lớn nhất ở miền bắc nước Nhật và là nơi sinh sống của loài gặm nhấm dễ thương siêu cấp ezo momonga, hay còn gọi là sóc bay lùn (Japanese dwarf flying squirrel). Loài sóc này đặc biệt chỉ sinh sống ở Hokkaido và bạn sẽ chẳng có cơ may bắt gặp chúng ở bất kỳ khu vực nào khác trên toàn nước Nhật đâu.
Ezo momonga nổi bật nhờ đôi mắt to tròn đen láy và những bàn chân nhỏ xíu xinh không tả nổi. Chính nhờ ngoại hình khiến người khác yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên của mình mà ezo momonga đã được người dân phía bắc xem như là linh vật của khu vực. Những em sóc này thậm chí còn xuất hiện trên những chiếc vé tàu điện nữa.

 Ezo momonga được yêu thích đến mức người dân đã dùng nó làm linh vật và in lên các thẻ đi tàu ở Hokkaido.

Ezo momonga khi trưởng thành dài khoảng 14-20cm với chiều dài đuôi là 10-14cm, nặng khoảng 150-220g. Đặc điểm của loài sóc này chính là tấm lưng được phủ một lớp lông màu nâu xám trong khi bụng thì trắng toát.
 Loài sóc bay lùn Nhật Bản này thường làm tổ trong thân cây hoặc ngay gốc các nhánh cây và hầu hết cây chúng chọn là cây lá kim như thông hoặc cây vân sam.

 Hãy cùng ngắm thêm một số hình ảnh cưng chịu không nổi của loài sóc Nhật này nhé.

 (Ảnh: Internet)
Theo Yan

BÌNH LUẬN