20 Điều ‘không thể lý giải’ nhưng mẹ bỉm sữa nào cũng gặp, mấy ông chồng xem đi, mới biết vợ mình ‘khổ cỡ nào’

0
8879

Ví dụ, nếu trước đây khi bạn dành 15 phút để gội đầu thì bây giờ bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc khi chỉ cần 1 phút để làm việc này.

Khi một em bé được sinh ra, mọi thứ trong gia đình đều thay đổi. Và thường thì cuộc sống của người làm mẹ sẽ không còn giống như thời còn con gái nữa.

Ví dụ, nếu trước đây khi bạn dành 15 phút để gội đầu thì bây giờ bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc khi chỉ cần 1 phút để làm việc này.

Sau đây là một số quan sát hài hước khá quen thuộc với các bà mẹ. Mặc dù không phải tất cả những khoảnh khắc này đều đúng cho tất cả các trường hợp, nhưng chắc hẳn bạn đã trải qua ít nhất một trường hợp như dưới đây nếu bạn đã là một “mẹ bỉm sữa”.
 1. Bạn bắt đầu nói “chúng mình” với con: “chúng mình đi ăn thôi”, “chúng mình cùng hát nào”, “chúng mình phải làm thế nào để….” 2. Trong bảy phút, bạn có thể làm được nhiều việc hơn hầu hết mọi người 3. Khi con đi ngủ, một ngày của bạn dường như mới bắt đầu, bạn thưởng thức “sự tự do” để làm bất cứ điều gì bạn muốn, từ làm các món ăn ngon, xem tivi hay thậm chí lúc đó mới có để làm những việc nhà khác như giặt ủi hay lau dọn nhà.

4. Khi gặp bạn bè của mình, tất cả những gì bạn có thể nói là về con của bạn.

5. Bạn đã học cách tiêm ngừa cho con mình, bất kể trước đây bạn sợ kim tiêm đến thế nào đi nữa. 6. Bạn có thể làm nhiều việc cùng lúc: nấu bữa tối, cho con bú, nói chuyện qua điện thoại và xem chương trình truyền hình yêu thích của bạn.

7. Ngủ một giấc ngon lành hơn việc đi ra ngoài chơi với chồng. 8. Bạn có thể nghe thấy tiếng con mình ho hắng hay hắt xì ngay cả khi bạn đang ngủ, cửa phòng ngủ của bạn đóng lại và chồng bạn thì đang ngáy ngon lành ngay bên cạnh.

9. Khi vào trung tâm thương mại, bạn quan tâm tới quần áo cho hơn là quần áo cho người lớn. 10. Bạn sẵn sàng thế chỗ cho con mình khi chúng bị sốt hoặc bị ốm.

11. Bạn đột nhiên nhận ra có quá nhiều nhân tố gây nguy hiểm bên ngoài nhà mình như những con bọ khổng lồ ngoài vườn, con chó dữ lúc nào cũng lồng lộn của hàng xóm…. Chả hiểu sao bạn lại không nhận thấy như vậy trước khi có con?

12. Bạn chỉ được xem TV một mình một cách yên tĩnh khi em bé của bạn nằm yên trên giường không ngọ nguậy trong hơn 30 phút. 13. Nghỉ ngơi là khi bạn đi mua sắm mà không có đứa trẻ.

14. Khi em bé tự đi vệ sinh được, bạn chúc mừng chúng như thể chúng đã giành huy chương vàng thế vận hội thế giới vậy.

15. Bây giờ bạn kiểm tra và đánh giá đồ chơi theo tiêu chí về thời gian chúng có thể giữ cho con bạn không làm phiền đến bạn.

16. Trong ngày, bạn thay đồ còn nhiều hơn những cô gái tuổi thành niên chuẩn bị cho một cuộc hẹn. Quần áo của bạn luôn có những vết bẩn kỳ lạ. 17. Tắm dưới vòi hoa sen 15 phút với cửa đóng kín có vẻ như là một liệu trình nghỉ dưỡng xa xỉ.

18. Bạn biết tên của tất cả các nhân vật trong chương trình truyền hình yêu thích của bé.

19. Thỉnh thoảng bạn sẽ bắt gặp mình đang hát các bài hát ru ngay cả khi con bạn đã ngủ rồi.

20. Bây giờ bạn có thể hào chào mừng Ngày của Mẹ và nhận những món quà và lời chúc.

Theo Brightside
Thu Hiền

BÌNH LUẬN