Lịch sử ly Macha đang khiến giới trẻ Việt điên đảo, hóa ra là như thế này đây!

0
3278

Có thể bạn không biết, nhưng ngày hôm qua tức ngày 6 tháng 2 hàng năm chính là ngày Quốc tế tại . Đây được xem là một trong những sự kiện nổi tiếng nhất về bột trà Matcha của .


Được biết, thứ bột trà mềm mịn màu xanh có mặt trong tất cả các loại thức uống hay bánh ngọt trên thế giới ngày nay có từ thời nhà Đường và nhà Tống ở . Tuy nhiên, bột trà xanh lúc ấy chỉ đơn giản là một loại nguyên liệu pha chế được sử dụng trong các nghi lễ Phật giáo.

 Một cửa hàng bán bia Matcha và một số thức uống có cách chế biến độc đáo từ Matcha tại Kyoto.

Mãi đến năm 1191, bột trà xanh mới xuất hiện chính thức tại Nhật Bản, nhưng lại đồng thời bị quên lãng dần ở Trung Quốc.


Dù đến Nhật Bản khá muộn, nhưng bột trà xanh được người dân xứ hoa Anh Đào lưu giữ và phát triển đến ngày hôm nay, cũng như được biết đến nhiều hơn với tên gọi “”.

Hiện nay, các tại khu vực phía nam của Nhật Bản bao gồm các Uji Kyoto, Nishio, Shizuoka, Kyushu được người dân ví như những đồi chè nổi tiếng nhất trên thế giới.


Khác với cách thưởng thức trà đạo ngày xưa của người Trung Quốc, ngày nay trà xanh tại Nhật và khắp nơi trên thế giới được dùng nhiều trong việc làm bánh nếp mochi, mì soba, kem trà xanh và một số loại bánh kẹo, đồ uống ngọt khác.

Theo các chuyên gia trồng trà tại Nhật Bản, hương vị của bột Matcha được cho là ngon và đạt chuẩn phụ thuộc rất nhiều vào hàm lượng amino acid có bên trong lá trà. Do đó, Matcha mang hương vị Hoàng gia Nhật phải là loại có độ ngọt thanh, hương thơm dễ chịu và màu xanh đậm nét.

 Matcha được xem là một trong ba loại nguyên liệu thần thánh giúp kéo dài tuổi thọ của người Nhật.

Không chỉ có mặt trong tất cả các thức uống mà giới trẻ ngày nay yêu thích, Matcha còn được người dân Nhật Bản cũng như các nước trên thế giới sử dụng trong việc làm đẹp như mặt nạ Matcha hay viên uống Matcha.


Ở Việt Nam hay một số nước trong khu vực châu Á, Matcha bắt đầu được biết đến như một loại nguyên liệu không thể thiếu trong vô số thức uống như trà sữa, trà nóng, kem và bánh ngọt vị Matcha.


Có thể bạn không biết, nhưng ngày hôm qua tức ngày 6 tháng 2 hàng năm chính là ngày Quốc tế Matcha tại Nhật Bản. Đây được xem là một trong những sự kiện nổi tiếng nhất về bột trà Matcha của Nhật Bản.

BÌNH LUẬN