Lạ mắt khi tiếp viên hàng không ai cũng đeo một chiếc đồng hồ, bạn có biết tại sao?

0
8039

Các hãng hàng không cũng có các yêu cầu nghiêm ngặt khác như bông tai không thể dài hơn 2 cm

Bạn có để ý không, hầu hết các đều đeo một chiếc khá đẹp? Một điểm nhỏ này đã mang lại vẻ đẹp trí tuệ cho họ. Trên thực tế, một số hãng hàng không thật sự có quy định như vậy. Tiếp viên hàng không buộc phải đeo một chiếc đồng hồ và thường xuyên kiểm tra xem chúng có sử dụng bình thường không.

Những chiếc đồng hồ cũng có những yêu cầu nghiêm ngặt, chẳng hạn chúng phải có dây đai màu đen, mặt đồng hồ không được quá lớn, phải có kim giây và phân chia rõ ràng…

Các hãng hàng không cũng có các yêu cầu nghiêm ngặt khác như bông tai không thể dài hơn 2 cm, không được đeo vòng tay chỉ có thể đeo đồng hồ. Đồng hồ cũng chỉ có thể kiểu dáng cổ điển không được quá lạ mắt. Vậy vì sao mà họ lại có yêu cầu nghiêm ngặt như vậy về điều này?

Như chúng ta đều biết, các máy bay đều cấm và hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử. Vì vậy, nếu muốn xem giờ thì dùng đồng hồ sẽ tiện hơn. Hơn nữa nếu có hành khách hỏi về thời gian họ sẽ rất nhanh trả lời được. Bên cạnh đó, do tính chất công việc thường xuyên bay quốc tế, vì vậy các tiếp viên có thể dễ dàng mua đồng hồ của một số hãng có tên tuổi lớn ở nước ngoài. Do đó, đối với họ mua một chiếc đồng hồ không phải là một nhiệm vụ khó khăn. Hơn nữa, trong những trường hợp hạ cánh khẩn cấp, khi được các trưởng phi hành đoàn yêu cầu hay đưa ra các mệnh lệnh, hay trong trường hợp mở cửa máy bay gấp, họ đều phải có đồng hồ để kiểm tra xem hành động có được hoàn thành trong vòng 15 giây không.

Thêm vào đó, nếu như máy bay gặp phải trường hợp giảm áp suất thì thời gian sử dụng mặt nạ oxy cũng có hạn.

Vì vậy, đối với các tiếp viên hàng không, việc sở hữu một chiếc đồng hồ chất lượng cực tốt không chỉ là có trách nhiệm với công việc, mà nó còn liên quan đến sự an toàn của hành khách.

Bạch Mỹ
Theo Đại Kỷ Nguyên

BÌNH LUẬN