Khó tin khi những tộc người kì lạ nhất thế giới này là có thật

0
699

Đặc biệt, họ chỉ dùng nước để ăn uống chứ không dùng để tắm gội. Thay bằng nước, họ dùng chất béo bôi lên da để làm sạch cơ thể. 

Những tộc người kỳ lạ này khiến cho nhiều người khó tin được rằng họ đang tồn tại ngay trong cuộc sống hiện đại của chúng ta!

Tộc mù
Sống ở vùng rừng nguyên thủy thuộc khu vực núi Sierra Madre (Mehico), Tộc mù có hơn 300 người và đều bị mù. Điều kì lạ, họ không bị mù bẩm sinh mà mắt mờ dần từ 3 tháng tuổi rồi mù hẳn.Sống ở vùng rừng nguyên thủy thuộc khu vực núi Sierra Madre (Mehico), Tộc mù có hơn 300 người và đều bị mù. Điều kì lạ, họ không bị mù bẩm sinh mà mắt mờ dần từ 3 tháng tuổi rồi mù hẳn.

Tộc câm
Tộc câm là một nhánh của Tộc Indian, sống cuộc sống nguyên thủy trong khu vực rừng phía Tây Bolivia (Nam Mỹ). Cả bộ lạc đều câm và dùng động tác tay đơn giản để giao tiếp với nhau.Tộc câm là một nhánh của Tộc Indian, sống cuộc sống nguyên thủy trong khu vực rừng phía Tây Bolivia (Nam Mỹ). Cả bộ lạc đều câm và dùng động tác tay đơn giản để giao tiếp với nhau.

Tộc không có cơ mặt cười

Sống ở Sri Lanka, những người trong tộc người này không có thần kinh cười hay cơ mặt cười. Cuộc đời họ không biết đến nụ cười.Sống ở Sri Lanka, những người trong tộc người này không có thần kinh cười hay cơ mặt cười. Cuộc đời họ không biết đến nụ cười.

Tộc lười
Đây là bộ tộc chỉ sống nhờ vào trợ cấp hàng tháng của chính phủ. Họ chấp nhận chết đói nếu không có trợ cấp, chứ nhất quyết không chịu canh tác hay săn bắn dù có một thôn trang. Và tộc người lạ kì này hiện sống trong một khu rừng nguyên thủy tại Malaysia.Đây là bộ tộc chỉ sống nhờ vào trợ cấp hàng tháng của chính phủ. Họ chấp nhận chết đói nếu không có trợ cấp, chứ nhất quyết không chịu canh tác hay săn bắn dù có một thôn trang. Và tộc người lạ kì này hiện sống trong một khu rừng nguyên thủy tại Malaysia.

Tộc da xanh
Sống trên vùng núi cao quanh năm bao bọc tuyết, cách mặt nước biển 6500m ở Chile, da và máu của tộc con người ở đây có màu xanh hoặc tím xanh. Có giả thuyết cho rằng, tộc người này thường xuyên sống trong điều kiện không khí loãng nên hồng cầu của họ dần biến thành màu xanh hoặc tím xanh.Sống trên vùng núi cao quanh năm bao bọc tuyết, cách mặt nước biển 6500m ở Chile, da và máu của tộc con người ở đây có màu xanh hoặc tím xanh. Có giả thuyết cho rằng, tộc người này thường xuyên sống trong điều kiện không khí loãng nên hồng cầu của họ dần biến thành màu xanh hoặc tím xanh.

Tộc không có chữ viết
Đơn giản là vì họ chưa bao giờ có hệ thống chữ viết, và dường như không có ý định phát minh ra chữ viết, càng không có nhu cầu giao lưu với thế giới bên ngoài. Sống ở Zaire (Congo), mọi kĩ năng sống đều được truyền khẩu từ đời này sang đời khác.Đơn giản là vì họ chưa bao giờ có hệ thống chữ viết, và dường như không có ý định phát minh ra chữ viết, càng không có nhu cầu giao lưu với thế giới bên ngoài. Sống ở Zaire (Congo), mọi kĩ năng sống đều được truyền khẩu từ đời này sang đời khác.

Tộc người lùn nhất thế giới
Sống ở phía Tây Bangladesh, những người trong tộc người này đều có chiều cao không quá 1m.Sống ở phía Tây Bangladesh, những người trong tộc người này đều có chiều cao không quá 1m.

Tộc người chỉ uống máu không ăn thịt
Nghe thật đáng sợ, nhưng sự thật là họ chỉ uống máu động vật chứ không ăn thịt. Tộc người này sống ở vùng đất từ phía Bắc Guinea đến phía Nam Mali, họ không giết động vật, mà chỉ rút một lượng máu nhất định từ mạch của chúng. Và sau một thời gian để lượng máu của những con vật bình thường, họ mới hút máu lần tiếp.Nghe thật đáng sợ, nhưng sự thật là họ chỉ uống máu động vật chứ không ăn thịt. Tộc người này sống ở vùng đất từ phía Bắc Guinea đến phía Nam Mali, họ không giết động vật, mà chỉ rút một lượng máu nhất định từ mạch của chúng. Và sau một thời gian để lượng máu của những con vật bình thường, họ mới hút máu lần tiếp.

Tộc người nghe tin vui là khóc
Họ dùng nước mắt để biểu hiện sự vui vẻ. Nhất là khi nhà có đám cưới, họ sẽ cùng nhau khóc tức tưởi để thể hiện niềm vui và hạnh phúc trong ngày trọng đại. Tộc người này sống trên một nhỏ ở vùng biển Tây nước Anh.Họ dùng nước mắt để biểu hiện sự vui vẻ. Nhất là khi nhà có đám cưới, họ sẽ cùng nhau khóc tức tưởi để thể hiện niềm vui và hạnh phúc trong ngày trọng đại. Tộc người này sống trên một nhỏ ở vùng biển Tây nước Anh.

Tộc người cả đời không tắm

Bộ tộc Turkanna có khoảng 250 nghìn người sống ở khu vực Bắc Keny, nơi giáp với phía Nam Sudan và phía Đông Ethiopia. Ở đây, người dân thường phơi khô phân động vật để làm nguyên liệu đun nấu. Phân chó cũng được người dân chế biến thủ công để tạo thành thuốc uống.

Người dân thường phơi khô phân động vật để làm nguyên liệu đun nấu.

Đặc biệt, họ chỉ dùng nước để ăn uống chứ không dùng để tắm gội. Thay bằng nước, họ dùng chất béo bôi lên da để làm sạch cơ thể. Ngoài ra, người dân ở đây không có thói quen đánh răng mà chỉ dùng cành cây để cọ răng hàng ngày.
(Ảnh: Internet)

BÌNH LUẬN