Khách sạn xoay 360 độ giúp khách trọ chiêm ngưỡng cảnh đẹp từ mọi góc độ

0
1102

Các phòng sẽ được xây dựng riêng rẽ trên từng tầng một thuộc 80 tầng nhà của cao 419m này.

Những vị khách đến nghỉ lại tại mới của Dubai, Ả Rập sẽ có cơ hội được thưởng thức cảnh mặt trời mọc và lặn cùng một ngày trong căn phòng “biết xoay” của .

Tháp Dynamic tại Dubai có khả năng xoay 360 độ tùy theo ý thích của người ở.
Dynamic Tower Hotel, được khởi công xây dựng từ năm 2008, sẽ được khánh thành vào năm 2020. Tòa nhà chọc trời này có khả năng xoay 360 độ, vì thế cảnh tượng bên ngoài mỗi phòng sẽ thay đổi tùy theo ý muốn của khách đến nghỉ chân tại đây.

Các phòng sẽ được xây dựng riêng rẽ trên từng tầng một thuộc 80 tầng nhà của công trình cao 419m này.

Mỗi phòng sẽ xoay tự do xung quanh một trục bê tông chính giữa, tùy theo mệnh lệnh truyền đi trong bộ điều khiển kích hoạt bằng giọng nói của khách bên trong.

Mỗi phòng tương ứng với một tầng và có thể điều khiển bằng giọng nói.

Tòa nhà đồ sộ cũng được lắp đặt những tuốc-bin gió nằm ngang xen kẽ giữa các tầng và các tấm pin năng lượng mặt trời trên mái, tự cung cấp toàn bộ năng lượng cho cả công trình.

Tòa tháp cao 80 tầng có gắn tuốc bin gió và pin năng lượng mặt trời để tự cung cấp năng lượng.

Tập đoàn Dynamic tuyên bố rằng công trình này sẽ đem lại cho du khách trải nghiệm tuyệt vời thay vì hoạt động như một khách sạn bình thường.

“Thật sự nó không còn là một “khách sạn” đúng nghĩa nữa mà là một sản phẩm bắt kịp với cuộc sống hiện đại.

Trải nghiệm ấn tượng ở nơi đây sẽ bao gồm những dịch vụ có một không hai, những tiện nghi và cơ sở vật chất xa hoa cho khách du lịch với những công nghệ tân tiến nhất, bất kể là cho hay là để giải trí”, trang web của công ty này viết.

“Những vị khách đến ở Dynamic Tower Hotel sẽ có cơ hội trải nghiệm những căn phòng hạng nhất rộng rãi xa hoa hoặc những phòng hạng sang được trang bị cao cấp, cũng như dịch vụ tuyệt hảo từ một trong số những công ty khách sạn đứng đầu của thế giới”.

Các phòng sẽ được gắn vào một trục bê tông chính giữa và xoay chỉnh tùy ý.

Một số phòng có thể biến thành các căn hộ, và mỗi căn hộ có thể trị giá tới 30 triệu đô la (681,6 tỉ VNĐ), theo tờ Mashable.

Tháp Dynamic được thiết kế 9 năm trước bởi kiến trúc sư người Ý lai Israel David Fisher.

Fisher đã phác thảo bản thiến kế với ý tưởng rằng “sự bất di bất dịch của các ngôi nhà hiện nay không thể phản ánh được cuộc sống thực sự của con người, ở đó mọi thứ luôn luôn thay đổi không ngừng”.


Tòa tháp biết xoay phản ánh cuộc sống thay đổi không ngừng của con người hiện đại.


Anh tin rằng các khách sạn và nhà ở phải có thể “chuyển động theo mặt trời hoặc theo gió, và điều chỉnh tùy vào hoạt động và trạng thái của người ở”.

Tòa tháp dự kiến sẽ được tạo nên từ các phòng được xây sẵn từ trước và sau đó chúng sẽ được gắn vào phần trung tâm đúc bê tông của tòa nhà.

Dự án “Tháp biết xoay” của Fisher không những cách tân trong thiết kế và kiến trúc, mà còn chú trọng đến việc bảo vệ môi trường và quá trình sản xuất công nghiệp của thành phố trong tương lai.

Mỗi phòng đều thiết kế đẹp mắt và trang bị đầy đủ tiện nghi.

Nhiều tòa nhà tương tự đã được đề xuất vào năm 2008 và Fisher đã định sẽ hoàn thành xong tòa nhà thứ nhất tại Dubai vào năm 2010.

Dù vậy, những trì hoãn trong việc xin giấy phép khởi công cũng như những chỉnh sửa về thiết kế và vấn đề về đường ống dẫn nước đã khiến ngày hoàn thành phải lùi lại.

Tiến sĩ Fisher tin rằng mỗi tầng sẽ chỉ mất 6 ngày để lắp ráp xung quanh trục một khi việc xây dựng được cho phép và khối xi măng đã được xây xong.

Mỗi “tháp biết xoay” được thiết kế với nhiều hồ bơi, vườn tược và thậm chí thang máy cho xe ô tô.

Theo Khánh Linh

Trí Thức Trẻ

BÌNH LUẬN