Hitler đã là gì! Đây là 10 ‘bạo chúa khát máu’ nhất mọi thời đại trong lịch sử của thế giới

0
6722

Những cuộc thảm sát đẫm máu, những cuộc thanh trừng khốc liệt… đều được ra lệnh bởi những kẻ độc tài mà sự tàn bạo của họ chỉ có thể gọi bằng hai từ “khát máu”. 10 “kẻ hủy diệt” nhân loại dưới đây đã lấy đi sinh mệnh của hàng triệu người dân vô tội và ghi danh lịch sử không phải bằng sự oai hùng mà bởi sự tàn ác không có giới hạn của mình.

1. Yakubu Gowon (Nigeria)

Yakubu Gowon là người đứng đầu Chính phủ quân sự Liên bang tại Nigeria từ năm 1966 đến năm 1975. Nhiệm kỳ của ông đã được đánh dấu bởi tham nhũng trắng trợn và tàn sát người dân bằng phát động nội chiến tàn khốc. Ước chừng 1,1 triệu người đã chết vì chiến tranh và nạn đói.

2. Mengistu Haile Mariam (Ethiopia)

Mengistu Haile Mariam sinh năm 1937 là sĩ quan nổi bật nhất của một hội đồng quân sự cai trị Ethiopia từ năm 1974 đến năm 1987, và là Tổng thống của Cộng hòa Nhân dân Ethiopia từ năm 1987 đến năm 1991. Ông đã giám sát cuộc khủng bố đỏ Ethiopia thời kỳ 1977–1978, một cuộc đàn áp chống Đảng Cách mạng Nhân dân Ethiopia và các phái chống Derg khác. Mengistu đã chạy trốn sang Zimbabwe năm 1991 sau cuộc nổi dậy chống chính quyền của ông và hiện ông vẫn ở đó dù tòa án của Ethiopia đã xử vắng mặt ông với tội diệt chủng. Số người bị chết ước chừng từ 40 vạn đến 1,5 triệu người.
3. Kim Il Sung – Kim Nhật Thành (Triều Tiên)

 Kim Nhật Thành là Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên.

Kim Nhật Thành (Kim Il-sung) là nhà lãnh đạo Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên từ khi quốc gia này được thành lập vào đầu năm 1948 đến khi chết. Tháng 9 năm 1945, Kim trở về Triều Tiên cùng với quân đội Xô viết tiến vào để giải giới quân Nhật. Là một đảng viên Cộng sản , lại là sĩ quan Hồng quân Liên Xô, Kim được các lãnh đạo Liên Xô xem là ứng cử viên sáng giá để nắm quyền lãnh đạo một chính phủ Triều Tiên của những người Cộng sản.

Bấy giờ, trụ sở chính của Đảng lại nằm ở Seoul, trong vùng chiếm đóng của Hoa Kỳ ở phía Nam. Với sự hậu thuẫn của Liên Xô, Kim vượt lên khỏi vị thế của lãnh tụ phe dân tộc chủ nghĩa và tiếng hành cuộc chiến với Nam Hàn (Hàn Quốc). Ước tính có khoảng 1,6 triệu người bị thảm sát và giết chết dưới tay của Kim Nhật Thành.

4. Giang Trạch Dân (Trung Quốc)

Giang Trạch Dân là Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc từ năm 1989 tới năm 2002

Giang Trạch Dân lên nắm quyền lãnh đạo ĐCSTQ sau sự kiện thảm sát sinh viên trên quảng trường Thiên An Môn. Dưới sự lãnh đạo của Giang Trạch Dân, người dân Trung Quốc rơi vào một gian đoạn đau thương với hàng loạt vụ thanh trừng và thảm sát đẫm máu.

Trong thảm sát Thiên An Môn 1989, Giang đã dùng xe tăng quân đội nghiến chết khoảng 10.000 sinh viên khiến Thiên An Môn chìm trong bể máu. 10 năm sau, Giang Trạch Dân đơn phương ra quyết định đàn áp các học viên Pháp Luân Công vì lo sợ ảnh hướng của môn tu luyện này đối với vị thế độc tài của mình. Tổ chức Thế giới Điều tra Cuộc đàn áp Pháp Luân Công (WOIPFG) đã cho công bố kết luận điều tra: “Đảng Cộng sản Trung Quốc dưới sự chỉ huy của cựu lãnh đạo Giang Trạch Dân đã giết trên 2 triệu học viên Pháp Luân Công để mổ sống lấy nội tạng” số nội tạng này được Giang Trạch Dân và phe cánh của mình cung cấp cho thị trường ghép tạng thế giới.

Điều này khiến cả thế giới dấy lên làn sóng khởi kiện Giang Trạch Dân ra tòa án quốc tế vì tội diệt chủng, tra tấn và các tội ác chống lại nhân loại. Các vụ kiện này đã trở thành những vụ kiện nhân quyền quốc tế lớn nhất trong thế kỷ 21.

5. Ismail Enver Pasha (Ottoman)

Ông là bộ trưởng Bộ chiến Tranh đế quốc Ottoman, nước này tham gia Chiến tranh thế giới thứ nhất ở ba mặt trận chính: Mặt trận Caucasus, mặt trận Trung Cận Đông (Lưỡng Hà và Palestine), và nổi tiếng nhất, tại bán đảo Gallipoli và một số nhỏ khác ở khu vực Balkan. Số người bị chết ước chừng 2,5 triệu người.

6. Stalin (Liên Xô)

Hơn hai mươi năm cầm quyền của Stalin từ 1930 đến 1953 được đánh dấu bằng những đợt khủng bố quy mô có hệ thống mà nạn nhân đầu tiên là các sắc dân thiểu số, rồi đến nông dân, tư sản trí thức và thành phần quân đội bị nghi ngờ «chống đảng». Số người chết ước chứng 2,3 triệu người.

7. Hirohito (Nhật Bản)


Hirohito còn được biết dưới tên Thiên Hoàng Chiêu Hòa, ông là Nhật Hoàng của từ 1926 đến 1989. Việc bành trướng của quân đội trong thập niên 1930 đã dẫn đến việc tham chiến vào cuộc Chiến tranh thế giới thứ hai tháng 12 năm 1941. Khởi đầu vào năm 1937, quân đội đã phạm tội ác chiến tranh mà bây giờ được gọi là Thảm sát Nam Kinh, là một vụ tội ác chiến tranh do quân đội tiến hành.

Trong những năm tiếp theo phát xít Nhật đã mở rộng quy mô chiến tranh sang các nước láng giềng. Đội quân của Thiên Hoàng Chiêu Hòa đã tàn sát và thảm sát khắp những nơi nào mà họ đi qua. Cho đến nay theo các số liệu từ các nguồn thông tin. Ước tính có khoảng 6 triệu người đã chết dưới tay của vị vua độc ác này.

8. Pol Pot (Cambodia)

 Pol Pot là lãnh đạo của Khmer Đỏ và là thủ tướng Campuchia từ 1976 đến 1979, cầm quyền không chính thức từ giữa năm 1975

Pol Pot thường được biết đến với cái tên Saloth Sar. Pot đã tạo ra trại lao động và các trang trại để nhốt người dân nếu họ không thực hiện theo chỉ thị của mình. Trong suốt thời gian đương nhiệm, ông đã ép buộc rất nhiều người dân phải đào mộ chôn cất lượng lớn người. Đó là những người bị chôn sống hoặc bị đánh đến chết để tiết kiệm đạn. Pol Pot bị người Việt Nam lật đổ vào năm 1977, khi dám ngang nhiên đánh phá biên giới Việt Nam. Người ta ước tính rằng một phần tư dân số Campuchia đã bị giết trong thời gian Pot Pot trị vì.

Cuộc sống ở nước “Campuchia dân chủ” rất ngặt nghèo và bạo tàn. Ở nhiều vùng trong nước, người dân bị bố ráp và bị hành quyết vì tội nói tiếng nước ngoài, đeo kính, bới rác kiếm thức ăn, thậm chí là than khóc khi có người thân qua đời. Những nhà thời trước và các quan chức bị săn đuổi một cách tàn nhẫn và bị giết chết cùng toàn bộ gia đình họ. Khmer đỏ sợ rằng những người đó có lòng tin là họ có thể sẽ đứng lên phản đối lại chế độ của chúng. Một số kẻ trung thành với Khmer đỏ thậm chí còn bị giết vì tội không thể kiếm đủ số “phản cách mạng” để hành quyết.

9. Adolf Hitler (Đức)

 Adolf Hitler là chủ tịch Đảng Công nhân Đức Quốc gia Xã hội chủ nghĩa

Hitler thiết lập chế độ độc quyền quốc gia xã hội của Đệ tam Đế quốc, cấm chỉ tất cả các đảng đối lập và giết hại các đối thủ. Hitler đã gây ra Đệ nhị thế chiến, thúc đẩy một cách có hệ thống quá trình tước đoạt quyền lợi và sát hại khoảng 6 triệu người Do Thái châu Âu cùng một số nhóm chủng tộc, tôn giáo, chính trị khác, được gọi là cuộc Đại đồ sát dân Do Thái (Holocaust).

Trong các cuộc chiến với các quốc gia láng giềng, Adolf Hitler đã tàn sát vô số binh lính và dân thường. Đặc biệt trong cuộc tấn công Liên Xô năm 1941 – 1942, số lượng người chết là không đếm xuể.

Cho đến nay không ai có thể biết được chính xác có bao nhiêu người chết. Tuy nhiên, dựa vào các nguồn thông tin khác nhau thì ước tính có khoảng 17 – 20 triệu người đã chết dưới tay của kẻ độc tài này.

10. Mao Trạch Đông (Trung Quốc)


Cựu lãnh đạo Trung Quốc Mao Trạch Đông nắm quyền 27 năm, lấy đấu tranh giai cấp làm cương lĩnh chủ yếu để tiến hành con đường cực tả. Trên đường lối đó, ông đã dùng dẫn dụ và cưỡng bức để gây ra biết bao thảm họa vô cùng tàn nhẫn cho xã hội mà mỗi thảm cảnh có thể được coi như là lớn nhất của nhân loại.

Cách mạng Văn hóa, khiến cho Trung Quốc lâm vào đại loạn. Trong 10 năm Đại Cách mạng Văn hóa, hơn 20 triệu người bị giết chết, tự sát và thảm sát. Đây là tội ác giết người vô tội, tàn khốc và vô nhân tính lớn nhất trong lịch sử nhân loại.

Năm 1957 “Phản cánh hữu”, chụp mũ và giám sát 550.000 người phe cánh hữu, hầu hết là thành phần tri thức, họ trong khi phê đấu đã tự sát nhiều đến mức không kể xiết. Đây là cuộc chiến chống lại nhiều người trí thức nhất của nhân loại.

Theo thống kê của Hồ sơ giải mật Quốc gia, từ mùa xuân năm 1958 đến mùa xuân năm 1962, tại Trung Quốc có 60 triệu người chết đói. Mao Trạch Đông đứng đầu về thảm họa liên quan đến tính mạng con người, là điều thê thảm nhất của nhân loại.

BÌNH LUẬN