Hãy ghi nhớ những thói quen này giúp bạn có thể thoát chết vào một ngày nào đó

0
2133

Vì cuộc sống luôn có những tai họa khó lường có thể ập đến bất cứ lúc nào, nên nếu tập cho mình những này, bạn có thể sẽ được cứu sống.

Tiền, điện thoại và chìa khóa: Trước khi ra khỏi nhà bạn nên kiểm tra thật cẩn thận túi xách của mình, bạn có thể không mang theo những thứ khác nhưng lúc nào cũng phải mang theo chìa khóa, tiền và điện thoại đã được sạc pin đầy đủ. Bởi vì trong trường hợp khẩn cấp, tiền có thể cứu mạng bạn. Chiếc điện thoại trở thành phương tiện giúp bạn kêu cứu. Còn chìa khóa sẽ giúp bạn luôn vào được chính ngôi nhà của mình.

Định vị kẻ xấu: Khi bạn bước chân ra đường hay tham gia vào một phương tiện giao thông công cộng nào đó, hãy để ý đến những người xung quanh và cố gắng định vị những khuôn mặt nào mà bạn nghĩ là khả nghi, đang hoảng sợ, lo lắng, tỏ vẻ có tội, luôn nhìn lấm lét xung quanh… Trực giác của chúng ta là không bao giờ sai cả, nếu được, hãy tránh khỏi những kẻ này càng xa càng tốt.

Luôn tìm ra ít nhất 3 lối thoát: Bất cứ khi nào bạn bước chân vào một tòa nhà nào đó, chẳng hạn rạp chiếu phim, siêu thị, sân bay, nhà ga, trường học, quán cà phê… bạn hãy ngay lập tức tìm ra vị trí của các lối thoát và ghi nhớ lối thoát nào ở gần bạn nhất. Bởi vì nếu có sự cố nào xảy ra, biết trước những lối thoát này, bạn sẽ có thể thoát ra khỏi nơi đó một cách an toàn và nhanh chóng chứ không phải đợi đến lúc đó mới cuống cuồng đi tìm lối thoát thì đã quá muộn.

Đếm số hàng ghế trên máy bay: Một khi đã ổn định chỗ ngồi trên máy bay, bạn nên tập thói quen đếm số hàng ghế từ chỗ bạn ngồi cho đến cửa thoát hiểm gần nhất và hãy ghi nhớ con số này. Lý do là nếu máy bay gặp sự cố, chẳng hạn trong khoang có khói, mất điện… bạn sẽ không thể nhìn rõ cửa thoát hiểm nằm cách mình bao xa, và lúc này nhờ biết được số hàng ghế, bạn sẽ dễ dàng chạy ra được đến cửa thoát hiểm bằng cách vừa di chuyển vừa sờ tay lên mỗi hàng ghế để đếm.

Xin lỗi và bỏ đi: Khi bị người lạ chặn lại hoặc kêu gọi trên đường, tốt nhất là bỏ đi thẳng. Bạn sẽ chẳng bao giờ biết được người đó có ý định gì với mình hay không, có mang theo vũ khí, chất cấm hay bất cứ thứ gì có thể làm hại bạn hay không. Dù bất lịch sự nhưng an toàn vẫn là trên hết.

Ngẩng cao đầu và bước chậm lại: Khi bị theo dõi, nhiều người có xu hướng cúi thấp đầu và bước đi thật nhanh, nhưng đó là cách sai lầm, vì nó cho thấy bạn đang hoảng sợ và dễ dàng trở thành con mồi. Thay vào đó, bạn hãy ngẩng cao đầu, nhìn ra xung quanh để bao quát được tất cả mọi thứ, và bước chậm rãi để thể hiện sự tự tin và cho thấy bạn biết mình đang bị theo dõi.

Luyện cơ bàn tay: Trong số những cơ bắp trên người thì cơ bàn tay là một trong những cơ yếu nhất và dễ mỏi nhất. Việc luyện cơ bàn tay hàng ngày là một điều rất cần thiết vì nó giúp cho nắm tay của bạn chắc chắn hơn, giúp bạn bám hoặc nắm vào mọi vật xung quanh lâu hơn nếu có sự cố xảy ra.

(Ảnh: Bright Side)

BÌNH LUẬN