Hầu hết học sinh đều không thích 3 việc dưới đây dù nó rất có ích cho học tập

0
262

Này nhé, nó sẽ tạo giúp bạn ôn tập bài vở, giúp bạn đánh giá trình học của mình đến đâu… Không thể phủ nhận những lợi ích của việc kiểm tra miệng, nhưng với nhiều học sinh, đây là khoảnh khắc “đau tim” nhất khi đi học!
Sợ sệt không có nghĩa là luôn tìm cách trốn tránh. Là học sinh, bạn không thể chối bỏ hình thức kiểm tra miệng, nên hãy học cách khiến cho mọi việc trở nên dễ dàng hơn…

Ngồi đầu bàn

Các thầy cô giáo luôn cho rằng đây là “vị trí vàng”. Vì sao ư? Nhìn lên bảng dễ hơn, nghe giảng rõ hơn, tập trung hơn… nói tóm lại thì mọi thứ đều hơn. Với đặc điểm là gần bàn giáo viên, đúng tầm mắt của các thầy cô và có thể nhìn rõ bảng, đây quả là chỗ đắc địa với các teen chăm chỉ học hành và muốn gây ấn tượng tốt với giáo viên.

Tuy nhiên, hầu hết các học sinh lại không hứng thú cho lắm với vị trí này bởi vì dễ “lọt vào mắt xanh” của giáo viên, không thể ngủ gật, ăn vặt hay nói chuyện riêng trong lớp… Cảm giác, ngồi ở vị trí vàng này bạn làm bất cứ điều gì cũng bị để ý, làm gì cũng phải nhìn trước ngó sau. Và thường thì học sinh luôn muốn lánh nạn ở khu vực cuối lớp với mong muốn được tự do, thoải mái. Nhưng xin bật mí với các bạn một chút, những học sinh bàn cuối toàn là những ứng cử viên sáng giá để lên bảng trong mắt các thầy cô đấy?!

Làm bài tập về nhà

Thường thì để nắm chắc được kiến thức trên lớp và thực hành những kiến thức đó, sau mỗi bài học chúng ta đều có phần bài tập về nhà. Đây là việc vô cùng có lợi cho việc hệ thống lại kiến thức của học sinh và giảm thiểu tình trạng học vẹt. Nhưng dường như, một số bạn học sinh lại chưa thấy được tầm quan trọng của việc này!

Thường thì, nhiều bạn chẳng mặn mà với việc làm bài tập về nhà hoặc nếu làm thì chỉ để cho có chứ không chỉn chu bài vở. Thế mới có chuyện, đến lớp học sinh mới nháo nhào hỏi xem bạn bè đã làm bài tập chưa rồi tiện thể “tham khảo” luôn. Nếu tình trạng này cứ tiếp tục lâu dài, thì “yên tâm” nhé, việc học của bạn sẽ mãi giậm chân tại chỗ thôi. Vậy nên, hãy thay đổi trước khi quá muộn.

Kiếm tra miệng

Bên cạnh bài tập về nhà thì kiểm tra miệng trở thành truyền kiếp của đám học sinh mặc dù là bản chất của việc kiểm tra miệng hoàn toàn là tích cực. Này nhé, nó sẽ tạo động lực giúp bạn ôn tập bài vở, giúp bạn đánh giá trình học của mình đến đâu… Không thể phủ nhận những lợi ích của việc kiểm tra miệng, nhưng với nhiều học sinh, đây là khoảnh khắc “đau tim” nhất khi đi học!

 Là học sinh, bạn không thể chối bỏ hình thức kiểm tra miệng, nên hãy học cách khiến cho mọi việc trở nên dễ dàng

Nhưng sợ sệt không có nghĩa là luôn tìm cách trốn tránh. Là học sinh, bạn không thể chối bỏ hình thức kiểm tra miệng, nên hãy học cách khiến cho mọi việc trở nên dễ dàng hơn. Chẳng gì là không có cách giải quyết, hãy tìm cho mình một phương pháp phù hợp để học tập hiệu quả bạn nhé!

BÌNH LUẬN