Giật mình với những sự thật gây hoang mang khiến bạn phải tra lại Google ngay lập tức

0
2373

Dù sao đi nữa, kiến thức nhân loại là mênh mông vô tận, chúng ta không thể nào biết hết tất cả mọi thứ, nhưng hãy vui lên vì mỗi ngày chúng ta lại biết thêm được một vài thứ.

 Theo lý thuyết, nếu bạn khoan một chiếc lỗ xuyên qua Trái Đất, thì bạn sẽ mất 42 phút để nhảy từ miệng bên này và chui ra khỏi miệng bên kia.

Đây là đường bay của một con tàu vũ trụ được phóng từ Trái Đất đến mặt trăng, nó không hề đi theo một đường thẳng như chúng ta vẫn tưởng.

Không ai biết ai là người đã phát minh ra chiếc trụ cứu hỏa vì bằng sáng chế của nó đã bị phá hủy trong một trận hỏa hoạn xảy ra tại văn phòng lưu trữ bằng sáng chế ở Washington vào năm 1836.

Lá quốc kỳ của Na Uy bao gồm quốc kỳ của 6 quốc gia: Indonesia, Phần Lan, Hà Lan, Thái Lan, Ba Lan, và Pháp.

Với những âm thanh ở tần số dưới 20Hz (tức nốt thấp nhất trên cây đàn đại phong cầm), tai con người không thể nghe được mà chúng ta chỉ có thể cảm nhận được chúng rung động qua ngực. Tuy nhiên, có một số loài động vật có thể nghe và phát ra âm thanh dưới 20Hz, chẳng hạn bồ câu, cá tuyết, bạch tuột, mực, voi, cá voi, hà mã, tê giác… Nếu con người có khả năng này, chúng ta có thể nghe được cơ bắp trên người mình chuyển động.

Trong một ly nước có nhiều phân tử nước hơn tổng số ly nước múc lên từ toàn bộ các đại dương trên Trái Đất cộng lại. Và vì phân tử nước tồn tại rất lâu nên điều đó có nghĩa mỗi lần bạn uống một ly nước, có đến 100% khả năng trong chiếc ly đó có chứa ít nhất một phân tử nước từng đi qua cơ thể của chính bạn, của một tảng băng trên đỉnh Everest, của một khu rừng mưa ở nơi tận cùng thế giới, của một vị vua chúa hay nữ hoàng thời Ai Cập cổ đại, hay của một con khủng long sống vào thời tiền sử…

Caligula, vị hoàng đế bạo chúa của La Mã cổ đại, từng tuyên bố chiến tranh với thần Poseidon và ra lệnh cho quân lính phóng lao vào biển.

Nữ hoàng Ai Cập Cleopatra (sinh năm 69, mất năm 30 TCN) sống gần với thời điểm lần đầu tiên con người đổ bộ lên mặt trăng (1969) hơn là lần đầu tiên con người xây dựng nên kim tự tháp Ai Cập (2630 – 2611 TCN).

14 năm trước khi thảm họa Titanic xảy ra, đã từng có một cuốn tiểu thuyết viết về một con tàu có cái tên y hệt (Titan), chìm vì nguyên nhân y hệt (bị băng trôi đâm rách mạn phải), cùng một địa điểm (cách Newfoundland 600km, trên biển Bắc Đại Tây Dương), vào cùng một tháng (tháng 4). Chưa hết, cả hai con thuyền đều được gọi là “không thể chìm”, số xuồng cứu hộ trên cả hai thuyền đều ít hơn một nửa so với số hành khách, số người thiệt mạng trong cả 2 vụ chìm thuyền đều nhiều hơn một nửa tổng số hành khách. Cuốn tiểu thuyết có tên là The Wreck of the Titan, được viết vào năm 1898, của tác giả Morgan Robertson.

Chim ruồi là loài chim duy nhất trên thế giới có thể bay lùi.

Everest là ngọn núi cao nhất thế giới (8.848m), và trên đỉnh của nó có cả thiết bị phát sóng 3G, tức hiện đại hơn rất nhiều nơi trên mặt đất.

DNA của người giống DNA của quả chuối đến 50%.

Dấu vân tay của loài gấu túi koala hoàn toàn trùng khớp với dấu vân tay của con người, đến nỗi không thể phân biệt được, ngay cả khi soi qua kính hiển vi điện tử.

Mỗi năm ở Iceland, tổng số cuốn sách được viết, xuất bản và bán ra tính theo đầu người là nhiều hơn bất kỳ nơi nào trên hành tinh này. Điều đó có nghĩa cứ 10 người Iceland lại có 1 người viết và xuất bản ít nhất một lần trong toàn bộ cuộc đời.

Tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức của nước Anh trong khoảng 300 năm, từ năm 1066 đến 1362.

Số lượng trong cơ thể người nhiều hơn số lượng tế bào tạo nên chúng đến 10 lần.

99% năng lượng sử dụng cho chiếc lò vi sóng bị tiêu hao trong quá trình đứng chờ chứ không phải đun nóng.

Cứ mỗi 2 phút trôi qua, chúng ta lại chụp nhiều ảnh hơn toàn bộ những tấm ảnh mà toàn bộ nhân loại đã chụp trong toàn bộ thế kỷ thứ 19.

Gấu nước (một loài vi sinh vật có hình dáng trông như con gấu nhưng chỉ dài khoảng 1,5mm) là sinh vật sống dai nhất Trái Đất. Nó có thể sống sót qua những điều kiện cực kỳ khắc nghiệt, chẳng hạn băng vĩnh cửu, nhiệt độ sôi, phóng xạ, thậm chí môi trường chân không trong không gian.

Mật ong là loại thực phẩm duy nhất không bao giờ bị hỏng, nó có thể tồn tại vĩnh viễn.

Giun đất có đến 5 quả tim.


Quả tim của cá voi xanh lớn bằng kích thước của một chiếc ô tô cỡ nhỏ, một em bé có thể dễ dàng chui lọt qua các động mạch của nó.

Kể từ lần đầu tiên được phát hiện (1930) cho đến khi bị mất danh hiệu hành tinh (2006), Sao Diêm Vương vẫn chưa quay xong một vòng quanh mặt trời. Hành tinh lùn này mất khoảng 248 năm để quay một vòng quanh mặt trời, tức 1 năm trên Sao Diêm Vương dài khoảng 248 năm trên Trái Đất.

Diện tích nước Nga (17.075.400km2) lớn hơn diện tích bề mặt Sao Diêm Vương (16.650.000km2).

Trên Sao Thổ và Sao Mộc có mưa kim cương.

Trên Titan, vệ tinh lớn nhất của Sao Thổ, trọng lực rất thấp và bầu khí quyển rất đặc đến nỗi nếu đôi tay của bạn được thay thế bằng đôi cánh thì bạn có thể bay.

Nếu so sánh kích thước Mặt Trời với một tế bào trên cơ thể người thì Dải Ngân Hà có kích thước của nước Mỹ.

Sau khi từ mặt trăng trở về Trái Đất và đặt chân lên nước Mỹ, Neil Armstrong phải điền vào tờ khai nhập cảnh.

Dù sao đi nữa, kiến thức nhân loại là mênh mông vô tận, chúng ta không thể nào biết hết tất cả mọi thứ, nhưng hãy vui lên vì mỗi ngày chúng ta lại biết thêm được một vài thứ.

BÌNH LUẬN