Choáng khi biết giá trị của 7 đồng xu “đắt có tiếng” ở trên thế giới

0
2541

Tuy mới được Cục đúc tiền hoàng gia Canada sản xuất vào năm 2007 này nhưng lại có giá trị rất lớn. Một mặt in hình Nữ hoàng Elizabeth II và mặt còn lại in hình ba lá phong đỏ.

Tuy vẫn đang nằm hầu hết trong các viện bảo tàng, nhưng có rất nhiều người sẵn sàng bỏ ra một số tiền rất lớn để được sở hữu chúng.

Thú chơi và sưu tầm là một trong những sở thích của khá nhiều người trên thế giới. Những đồng xu càng có giá trị lịch sử và độ hiếm càng cao thì càng quý giá và đắt tiền. Tuy hiện tại đa phần các đồng xu này vẫn đang được trưng bày trong các viện bảo tàng, tuy nhiên vẫn có rất nhiều người trên thế giới sẵn sàng bỏ ra một số tiền rất lớn để sở hữu chúng. Dưới đây là top 7 những đồng xu đắt giá nhất trên thế giới, mờ các bạn cùng tham khảo:

Đồng 1849 Double Eagle (trị giá 20 triệu đô la Mỹ)

Đồng 1849 Double Eagle được phát hành vào năm 1849 bởi Cục đúc tiền kim loại Hoa Kỳ với mệnh giá là 20 đô la. Các mẫu của đồng xu này hiện đang được bảo quản tại bảo tàng Smithsonian. Đây là đồng xu có giá trị nhất trong lịch sử Hoa Kỳ, và cũng là đồng xu đắt giá nhất trên thế giới.

Đồng Flowing Hair Dollar (trị giá 10 triệu đô la Mỹ)


Đồng Flowing Hair Dollar được thiết kế bởi Robert Scot, kích thước và trọng lượng tương tự như những đồng đô la Tây Ban Nha. Mặt trước của đồng xu có hình khuôn mặt của nữ thần tự do. Đồng xu này được đúc vào năm 1794 là đồng tiền xu đầu tiên được ban hành bởi chính phủ liên bang Hoa Kỳ. Tầm quan trọng lịch sử và độ hiếm khó tìm của đồng xu này khiến cho nó có một sức hút rất lớn với các nhà sưu tầm. Trong năm 2013, một đồng xu như thế này này đã được bán đấu giá với giá kỷ lục 10 triệu đô la Mỹ.

Đồng 1933 Double Gold Eagle (trị giá 7,6 triệu đô la Mỹ)


Đồng 1933 Double Gold Eagle được đúc vào năm 1933, và là phiên bản mới hơn của đồng Gold Eagle 1907. Mặt đồng xu miêu tả nữ thần tự do cầm một ngọn đuốc và 1 nhánh cây ô liu. Đây là đồng xu có giá trị cao nhưng không bao giờ được lưu hành và gần như tất cả các đồng xu đã bị nấu chảy, một số ít đã bị đánh cắp. Theo ước tính của các nhà sưu tầm, trên thế giới hiện nay chỉ còn lại 15 đồng Double Gold Eagle, bao gồm một đồng đã được bán đấu giá vào năm 2002.

Đồng 1907 Saint Gaudens Double Eagle (trị giá 7,6 triệu đô la Mỹ)


Đồng xu này có thiết kế khá phức tạp, được phát hành với mệnh giá 29 đô la vào năm 1907. Đồng 1907 Saint Gaudens Double Eagle (hay còn được gọi là Augustus Saint-Gaudens) khá hiếm và có giá trị cao nên thu hút rất nhiều sự chú ý của các nhà sưu tập.

Đồng Brasher Doubloon (trị giá 7,4 triệu đô la Mỹ)


Đồng Brasher Doubloon được làm ra bởi Ephraim Brasher – một thợ kim hoàn nổi tiếng ở New York vào năm 1787, khi cơ quan lập pháp bang New York từ chối lời kêu gọi của ông để đúc tiền xu bằng đồng mới.

Đồng 1344 Edward III Florin (trị giá 6,8 triệu đô la Mỹ)


Đồng xu này được phát hành vào năm 1344 bởi vua Edward III. Mặt chính của đồng xu Edward III Florin (hay còn được gọi là đồng Double Leopard) in hình nhà vua dưới tán cây và hình hai con báo hai bên. Theo ước tính, hiện nay trên thế giới chỉ còn lại 3 này, một đã được bán đấu giá vào tháng 5 năm 2006 và hai đồng xu còn lại hiện đang được trưng bày tại Bảo tàng hoàng gia Anh.

Đồng 2007 Queen Elizabeth II (trị giá 4,1 triệu đô la Mỹ)


Tuy mới được Cục đúc tiền hoàng gia Canada sản xuất vào năm 2007 đồng xu này nhưng lại có giá trị rất lớn. Một mặt đồng xu in hình Nữ hoàng Elizabeth II và mặt còn lại in hình ba lá phong đỏ. Đây cũng là đồng xu đầu tiên trên thế giới có mệnh giá 1 triệu đô la vì mỗi đồng được làm bằng 100kg vàng với độ tinh khiết 99,99%. Tính tới thời điểm hiện tại, đã có 5 đồng xu được bán ra cho những người sưu tập đến từ khắp nơi trên thế giới.

Bạn đang buồn chán, mệt mỏi hay lo lắng…? Đừng quên truy cập vào Bestie để có những phút giây thư giãn cực thú vị và cập nhật thật nhiều những thông tin có thể bạn chưa biết!

BÌNH LUẬN