Giật mình khi biết sự thật đằng sau những bộ phim kinh điển của Hollywood

0
694

Trong quá trình sản xuất phim, có những sự thật ít ai biết nhưng khi nói ra, hẳn khán giả nào cũng cảm thấy thú vị phải không nào!

Bộ phim No County for Old Men được sản xuất năm 2007 và chương trình tivi show Married with Children năm 1987 đều sử dụng cùng một tờ báo.

 Nhiều người tham gia vai quần chúng với Don Corleone trong cảnh đám cưới của phim Bố già đã thực sự là xã hội đen và thân nhân của họ. Đây là một trong những bộ phim đầu tiên làm sáng tỏ về thế giới ngầm bên trong các băng đảng mafia của Mỹ. Hơn thế nữa, bộ phim này cũng lần đầu tiên được các băng đảng ưu ái vì họ muốn tham gia vào quá trình quay phim.

 Dù chỉ xuất hiện 16 phút vẫn có thể ôm về giải Oscar danh giá cho phim The silence of the lambs (Sự im lặng của bầy cừu). Ánh mắt của kẻ giết người thiên tài trong phim thực sự gây ám ảnh. Điều kì diệu này chắc chỉ có Anthony Hopkins làm được.

 Đạo diễn Taylor Hackford thật “có tâm” khi dùng ngay sàn đấu quyền anh vừa diễn ra xong để làm phim cho đủ “nóng”. Trận đấu quyền anh có Al Pacino và Keanu Reeves góp mặt trong bộ phim The Devil’s Advocate diễn ra ở thực tế. Đây là một trong những trận đấu tranh giải vô địch quyền anh thế giới diễn ra vào ngày 4/6/1996. Khi đó, Jones đã đánh bại Bryant Brannon chỉ trong 2 hiệp.

 Sau khi bộ phim Police Academy (Học viện Cảnh sát) của đạo diễn Hugh Wilson được phát hành, cụm từ “Tackleberry” đã trở nên phổ biến. Tại Mĩ, các cơ quan thực thi sử dụng thuật ngữ này để mô tả các thích tham gia vào các cuộc tấn công và sử dụng vũ lực ngay trong lần ra trận đầu tiên.

 Sở thích mặc áo sơ mi màu xanh sọc ca rô đã được “di truyền” từ đời cha cho đến đời con của Forrest Gump. Trong suốt quá trình quay phim, từ khi nhân vật còn nhỏ đến khi trưởng thành, anh ta cũng thường chỉ mặc kiểu áo này. Không biết đây là ý đồ của đạo diễn hay người lo phục trang của đoàn phim thiếu nhỉ!

 “Nợ như chúa Chổm” có lẽ là thành ngữ phù hợp nhất với trường hợp của Joey trong series phim Friends. Người ta tính được tổng số tiền anh nợ Chandler trong suốt 10 mùa của bộ phim lên tới 119.760 USD.

 Bộ phim kinh dị The Shining và Toy Story có vẻ như mượn ý tưởng sàn nhà của nhau. Phải chăng mẫu thảm trải sàn này đang thịnh hành lúc bấy giờ.

 Mọi người đều biết rằng trên tấm poster phim The Silence of the Lambs có một con bướm gắn trên lưng hộp sọ. Tuy nhiên, điều mà không mấy người biết chính là hộp sọ này được tạo thành bởi 7 người phụ nữ khỏa thân. Vậy mới thấy tất cả chi tiết dù nhỏ nhất cũng mang mục đích truyền tải thông điệp và nội dung phim về kẻ giết người hàng loạt mà nạn nhân là các phụ nữ trẻ bị sát hại trong tình trạng khỏa thân.

 Ít ai biết rằng câu chuyện về tình yêu bất diệt trong siêu phẩm Titanic được đạo diễn James Cameron lấy cảm hứng từ chuyện có thật của chính nạn nhân trong vụ chìm tàu – Thayer Jr., một trong số ít người sống. Không giống như Jack (Leonardo DiCaprio thủ vai) trong phim, Thayer là một hành khách ở khoang hạng nhất và theo một số nguồn tin, đã có một mối tình với một nữ diễn viên trẻ tuổi, người cũng đang ở trên tàu.

 Bạn có bao giờ thấy kẻ sát nhân trong Scream nhìn rất quen không. Câu trả lời không phải vì nó là mặt nạ Halloween được ưa chuộng đâu nhé. Tạo hình nhân vật được lấy từ bức tranh “The Scream” của Edward Munch. Chiếc mặt nạ kẻ sát nhân đeo được mô phỏng theo đúng nhân vật trong bức tranh nổi tiếng. Ngay cả tên phim cũng được dựa theo tên bức tranh ám ảnh này.

Đạo diễn của phim One Flew Over The Cuckoo’s Nest (Bay trên tổ chim cúc cu) hẳn phải là người cực kì giỏi thuyết phục khi thuê diễn viên quần chúng chính là những bệnh nhân trong bệnh viện tâm thần.

 Nữ diễn viên Linda Hamilton – người đóng vai Sarah Connor trong phim Kẻ hủy diệt có một người em sinh đôi là Leslie. Trong nhiều cảnh cần diễn viên đóng thế, em của cô đã xuất hiện thay chị mình. Thậm chí, có những phân cảnh cả hai chị em cùng xuất hiện, chẳng hạn như cảnh trong gương.

 Chắc hẳn bạn còn nhớ chiếc vali đầy ám ảnh cùng linh hồn của Marsellus Wallace trong bộ phim nổi tiếng Pulp Fiction. Nếu bạn vẫn còn sợ hãi vì nhìn thấy linh hồn thì hãy quên đi vì đó chỉ là bóng đèn mà thôi.

Trong quá trình sản xuất phim, có những sự thật ít ai biết nhưng khi nói ra, hẳn khán giả nào cũng cảm thấy thú vị phải không nào!

Nguồn: Brightside

BÌNH LUẬN