Giải mã những câu nói cửa miệng mà hội con gái thường xuyên sử dụng

0
2707

Phải khó hiểu thì mới là con gái đúng không nào? Đừng vội trách móc và làm họ buồn nhé. Vì dù thế nào đi chăng nữa thì con gái vẫn là những sinh vật đáng yêu nhất đúng không nào!

1. “Em không có gì để mặc”

Nhưng thực ra thì tử quần áo của em có khác gì đâu. Có những thứ mua chỉ mặc 1 lần, có những thứ còn cả tag nhưng bị nhét xuống tận dưới đáy tủ vì lí do “lúc thử em thấy đẹp lắm mà ta, sao giờ mặc trông sai sai như thế nào ý”.

2. “Lâu rồi em không đi shopping, buồn quá!!”


Không hiểu định nghĩa lâu rồi không đi shopping của các cô gái là khi nào, đó là nửa năm, vài tháng, vài tuần hay thậm chí chỉ cách vài ba ngày mà thôi. Mua sắm liên tục như vậy nhưng các cô nàng luôn trong tình trạng thiếu quần áo để diện.

3. “Em ăn gì cũng được, anh chọn đi!”


Ví dụ khi người ấy rủ rê bạn đi ăn uống và đưa những địa điểm cho bạn lựa chọn, nhưng địa điểm nào bạn cũng chê này chê nọ, õng ẹo không thích, cuối cùng mất kiên nhẫn, chàng hỏi bạn thích địa điểm nào thì bạn lại bảo… Em ăn gì cũng được, anh chọn điđiều này làm cho đầu chàng muốn “nổ tung”.

4. “Tùy anh. Anh muốn làm gì thì làm”

Đây được coi là câu cửa miệng của con gái. Thực ra nếu thi thoảng bạn mới nói câu đó thì được nhưng khi hỏi vấn đề gì bạn cũng trả lời bằng câu này thì sẽ khiến đối phương cảm thấy khó chịu. Câu nói này sẽ khiến chàng nghĩ hoặc là bạn không quan tâm đến vấn đề chàng đề nghị, hoặc bạn quá… khó tính, không có chính kiến của riêng mình.

Điều này cũng vô tình đặt chàng vào tình thế tiến thoái lưỡng nan, tiến không được, lùi không xong. Một là chàng sẽ phải làm theo ý bạn nhưng bản thân không thấy vui vẻ gì, hai là chàng sẽ làm theo ý chàng muốn làm và cuộc cãi vã hay hờn giận sẽ chưa chấm dứt. Vì vậy, đừng để chàng rơi vào tình thế khó xử như vậy nhé.

5. “Em béo quá rồi, phải giảm cân thôi”


Ngoài miệng là nói vậy thôi nhưng ai rủ trà sữa, pizza, ăn vặt thì không bao giờ từ chối được. Câu nói kinh điển của các cô nàng này là ” Ăn nốt hôm nay thôi, rồi mình sẽ giảm cân cũng không muộn mà”. Nói vậy thôi chứ con trai cũng chẳng muốn chị em chúng ta gầy quá đâu, các bạn không phải quá lo lắng nhé, ăn vừa phải, phù hợp thì mới “có da có thịt” ôm mới sướng nè.

6. “Anh biến đi cho khuất mắt tôi”

Những lúc hai người cãi nhau, con gái thường mất bình tĩnh, không thể kiểm soát được tâm trạng và nói ra những câu dễ làm mếch lòng người yêu của mình. Vì quá nóng giận, không ít cô nàng từng hét lên: “Anh biến đi cho khuất mắt tôi”, dù lúc đó họ không hề muốn thế.

Con gái biết không, khi nói ra câu này, bạn đã vô tình làm tổn thương chàng rồi đó. Con trai dù thế nào đi chăng nữa thì lòng tự trọng của họ cũng rất cao, cho nên, bạn cần phải hết sức bình tĩnh, đừng làm gì quá đáng nếu không chàng “sẽ biến đi thật cho khuất mắt bạn luôn”.

7. “Anh kể về người yêu cũ của anh đi, em muốn biết”


Nếu đây là lần đầu tiên bạn hỏi anh ấy thì không có gì phải bàn cãi. Hai người yêu nhau thì phải biết cách chia sẻ, không nên giấu diếm bất kì điều gì, nhất là về người yêu cũ. Nhưng nếu chàng đã tiết lộ với bạn không dưới 1 lần rồi mà hễ khi cả hai ở cạnh nhau bạn lại bắt kể lại, thì trước sau gì chàng cũng sẽ nổi cáu. Bởi theo suy nghĩ của họ thì quá khứ là một phần đã qua, dù có tốt đẹp hay không thì vẫn nên tôn trọng điều đó, nhưng hãy để nó ngủ yên và hãy ngưng đào bới. Nếu họ đang quan tâm đến hiện tại, đang yêu bạn tha thiết, đừng dại gì mà cứ lôi quá khứ ra chì chiết nhé!

8. “Đừng liên lạc nữa”

Khi đang tức giận, không ít cô gái sẽ đề nghị bạn trai: “Đừng liên lạc nữa”. Câu nói này dường như là câu cảnh cáo “Anh cứ thử không nhắn tin, không gọi điện cho tôi đi, rồi anh sẽ biết tay tôi!”, nên con trai khá “phát điên” mỗi khi nghe câu này từ bạn. Một số chàng không hiểu ý lại… làm thật như bạn muốn!

9. “Mình chia tay đi”


Khi gặp vấn đề gì đó trục trặc giữa hai người, một số cô nàng thường mang câu “Mình chia tay đi” ra để “dọa”. Thực ra, nếu bạn để ý sẽ thấy con trai thường rất ít khi nói câu này. Có thể lúc đầu chàng sẽ hốt hoảng mà đi giải thích, năn nỉ bạn nhưng nếu tần suất phát ngôn câu nói trên càng nhiều thì dường như “sức nặng” của nó sẽ không còn nữa. Hơn thế, con trai sẽ cảm thấy bạn là một người không tôn trọng tình yêu và nếu “tức nước vỡ bờ”, có ngày chàng sẽ tuyên bố chia tay thật với bạn đấy!

10. “Chờ em 5 phút nhé!”

Trong quan niệm thời gian của con gái mà nói, 5 phút có nghĩa là ít nhất là nửa tiếng đấy, con trai nhé!

11. “Em không sao”


Câu nói này nghĩa là “em có sao” đấy! Con gái mà nói ra câu này là con trai gặp phiền phức lớn rồi đây, báo hiệu chiến tranh lạnh đang kéo đến ùn ùn. Nhưng thường thì nếu bạn quan tâm nàng một chút, tỏ ra ân cần chăm sóc thì một lúc sau hòa bình sẽ lập lại ngay.

12. Em chưa muốn có người yêu anh ạ

Khi anh chàng nào nghe được những lời nói này từ crush thì hãy xem lại bản thân nhé. Có thể lí giải như sau: chàng không đẹp trai cho lắm, chàng không phải là gu của nàng hay đơn giản là nàng cũng đang có crush của riêng mình. Thế thôi!

13. Thở dài

Đây cũng là một cách biểu thị “lời nói” của các nàng đấy. Khi con gái thở dài, điều cô nàng muốn nói chính là “Anh thật ngốc, tại sao em có thể yêu anh ngần ấy thời gian được nhỉ? Anh nghĩ là em đang không có chuyện gì thật sao?”

14. Thở nhẹ nhàng

Haizzz, sau một hồi tranh đấu quyết liệt, cuối cùng nàng cũng chịu bình tâm mà thở đều, thở đều. Con trai ơi, lúc này nàng đã chịu để yên mọi chuyện rồi đấy, đừng dại gì mà chọc giận nàng nữa nhé.
Phải khó hiểu thì mới là con gái đúng không nào? Đừng vội trách móc và làm họ buồn nhé. Vì dù thế nào đi chăng nữa thì con gái vẫn là những sinh vật đáng yêu nhất đúng không nào!

BÌNH LUẬN