Khám phá hang động sâu và bí hiểm nhất thế giới với những điều kiện vô cùng khắc nghiệt

0
2486

Tại sao chỉ vào một cái có kích thước khiêm tốn như này lại phải ăn mặc như vậy? Lại còn phải hôn tạm biệt người thân? Bởi vì đây là cửa ngõ để đến sâu nhất trên Trái đất! Một nơi thật đáng sợ!

Hang Krubera (tên gọi khác là hoặc ) là hang động sâu nhất thế giới, nằm trong Arabika Massif, một trong những núi đá vôi cao nhất ở khu vực Caucasus, phía tây Georgia.

Hang động này có cửa nằm trên một đỉnh đồi, cửa hang rất nhỏ nhưng độ sâu của nó còn lớn hơn tổng chiều cao các cao nhất thế giới gộp lại. Hang sâu hơn 2.000 m, đường đi đầy hiểm trở và cạm bẫy, làm cho người ta có cảm giác ai đã vào đây sẽ không bao giờ trở lại.

Họ sẽ không nhìn thấy mặt trời trong một thời gian dài.

Núi đá vôi Arabika Massif chứa hàng trăm hang động có tuổi đời hơn 5 triệu năm, và hang Krubera là một trong số đó. Các nhà thám hiểm phải mất 27 ngày mới đến được đáy của hang.

là một trong số năm hang động có độ sâu trên 1.000 mét, và là hang động duy nhất được biết đến trên trái đất cho tới ngày nay sâu trên 2.000 mét.

Điều đáng sợ đó là nơi đây cũng là môi trường sống của các hệ sinh thái côn trùng chưa từng nhìn thấy ánh sáng.

Nơi đây cũng có vô số những ngã ba đường.

Khám phá những “tĩnh mạch” của Trái đất.

Nếu không có ánh sáng, đây có lẽ là một địa ngục tối tăm.

Họ cần vừa đi vừa để lại dấu, nếu không có lẽ sẽ là một thảm họa.

Ở độ sâu 200 mét, hang Krubera chia ra thành hai nhánh, nhánh chính sâu 2.197 mét, nhánh phụ mới được thám hiểm tới độ sâu 1.293 mét (theo số liệu thăm dò năm 2008). Ở độ sâu 1.300 mét, hang tiếp tục chia ra thành nhiều nhánh nhỏ hơn.

Nếu có cơ hội để thám hiểm hang động này, bạn có dám không? Thật ngưỡng mộ những nhà thám hiểm dũng cảm này.

Theo ins.dkn.tv

BÌNH LUẬN