Giá bitcoin vừa ‘rơi’ 600 USD trong vòng 5 phút chỉ vì một tuyên bố

0
2455

Vào thời điểm đó, động thái này đã được giải thích là do có một lệnh bán hàng triệu đôla, từ đó kích hoạt lệnh dừng lỗ tự động và đẩy giá xuống thấp hơn.


đã phải hứng chịu một đợt sụt giảm mạnh vào sáng thứ 3 sau khi có tin rằng Ngân hàng trung ương Nga đang có kế hoạch cấm các trang web buôn bán .

Giá chiều nay có lúc đạt đỉnh 4.867 USD một đồng – cao nhất từ ngày 2/9. Tuy nhiên, giá đã xuống còn 4.200 USD chỉ trong 5 phút khi ông Sergei Shvetsov – Phó thống đốc thứ nhất Ngân hàng Trung ương Nga cho biết nước này sẽ chặn truy cập đến website các sàn giao dịch bán các loại tiền ảo như .

Cụ thể trong một hội thảo hôm nay ở Moscow, ông Sergei cho rằng tiền ảo bitcoin rất “mơ hồ”. “Chúng tôi không thể đứng ngoài, không thể để các nhỏ lẻ tiếp cận trực tiếp và dễ dàng những công cụ thiếu minh bạch như vậy”.

Ông Shvetsov cho biết thêm rằng Nga sẽ chặn truy cập vào các trang web các các sàn giao dịch tiền như bitcoin. Dù vậy, ngay sau đó giá tiền ảo đã phục hồi chỉ sau vài phút, lên 4.783 USD hiện tại.

Hồi tháng 9, bitcoin cũng từng đột ngột mất 200 USD sau khi tuyên bố cấm hoạt động ICO (phát hành tiền ảo để huy động vốn). Họ cho rằng hoạt động này là phi pháp. Giá bitcoin khi ấy giảm về quanh 4.350 USD, và chỉ phục hồi vài tuần sau đó.

Và vào tháng 6 năm nay, giá của Ethereum – một loại tiền ảo được xem là đối thủ của bitcoin cũng chứng kiến mức sụt giảm từ 319 USD xuống 10 xu trong khoảng một giây trên sàn giao dịch tiền ảo GDAX.

Vào thời điểm đó, động thái này đã được giải thích là do có một lệnh bán hàng triệu đôla, từ đó kích hoạt lệnh dừng lỗ tự động và đẩy giá xuống thấp hơn.

Mặc dù vậy nhiều chuyên gia vẫn tỏ ra lạc quan về bitcoin. Giá loại tiền ảo này được có thể lên 6.000 USD một đồng cuối năm nay, nhưng biến động cũng sẽ tăng dần. Quý III là một trong những thời điểm nhiều sự kiện nhất lịch sử bitcoin. Tiền ảo này đã tách đôi đầu tháng 8, lập kỷ lục 5.013 USD đầu tháng 9, sau đó lao dốc vì giới chức Trung Quốc cấm ICO. Dù vậy, quý vừa qua, bitcoin vẫn tăng giá tới 74%.

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/CNBC

BÌNH LUẬN