Hình ảnh đáng thương của những sinh vật bị mắc hội chứng Down

0
9487

Những con này bị khuyết tật cả về thể chất và trí tuệ, không thể theo kịp đồng loại của mình và thường chết sớm.

Giống như con người, động vật cũng có khả năng mắc phải một loại bệnh rối loạn di truyền được gọi là . Những con động vật này bị khuyết tật cả về thể chất và trí tuệ, không thể theo kịp đồng loại của mình và thường chết sớm.

Đôi mắt cách xa nhau và dại đi, chân vòng kiềng, cơ thể gầy gò ốm yếu kèm những bất thường về thể chất đã chứng minh chú mèo con tội nghiệp này mắc phải .

Con cá heo trắng bị chẩn đoán mắc hội chứng Down. Sự tương tác của nó với con người và các loài cá khác rất lạ và chậm chạp

Chú ngựa đáng thương cũng không thoát khỏi chứng bệnh tai ác. Chiếc mũi biến dạng khiến nó không thể làm chủ các cơ trên khuôn mặt.

Đười ươi con mắc phải hội chứng Down trông khác hẳn với những con đười ươi tinh khôn khác. Hành động của nó lạc lõng và rất khó dạy dỗ.

Khuôn mặt ngốc nghếch của con cừu bị này khiến nó tách biệt khỏi đàn.

Đây không phải là một con lừa vui vẻ, đang cười đùa. Những biến đổi trên khuôn mặt của nó là kết quả của việc rối loạn di truyền, cụ thể là hội chứng Down.

Căn bệnh dường như có thể tấn công mọi con vật, hươu cao cổ cũng không phải ngoại lệ. Những thay đổi trên khuôn mặt khiến nó không thể cử động hay ăn uống bình thường.

Trong ảnh là chú hổ trắng Kenny nổi tiếng, qua đời năm 2008 do bệnh . Trước khi chết, Kenny đã phải chiến đấu với hội chứng Down suốt nhiều năm từ khi bắt đầu sinh ra.

Con khỉ đột trắng này cũng là một trong những nạn nhân nổi tiếng của hội chứng Down ở động vật. Nó thường có những hành động ngô nghê và khuôn mặt như muốn hờn cả thế giới.

Dòng giống của vua sư tử cũng không thoát khỏi căn bệnh quái ác. Căn bệnh khiến khuôn mặt của con sư tử đực này trông vừa đáng sợ vừa đáng thương.

Trong ảnh là một con gấu koala mắc bệnh Down, nó luôn luôn hoạt động chậm chạp hơn đồng loại của mình.

Chú chuột có khuôn mặt không bình thường và thoảng nét buồn này là “sản phẩm” của hộ chứng Down.

Chú chó dễ thương này cũng mắc hộ chứng Down. May mắn thay, căn bệnh không ảnh hưởng nhiều tới sinh hoạt cũng như hành động của nó.

Cùng chung số phận với những con động vật khác, con gấu đen cũng mắc phải hội chứng Down. Đây là nguyên nhân gây ra những khuyết tật về thể chất, trí não và hàng loạt điều sức khỏe khác của nó.

BÌNH LUẬN