Gặp học hộ quá sức có tâm cũng khiến cho người thuê được phen dở khóc dở cười

0
728

Việc thuê người vốn vi phạm quy định , nếu bị phát hiện, sinh viên có thể sẽ bị trừ điểm, cấm thi. 
Nếu như đã hoặc đang trải qua quãng đời sinh viên, hẳn bạn không xa lạ gì với chuyện học hộ, điểm danh hộ. Tuy nhiên, mọi chuyện không đơn giản là tìm người, đến học hoặc điểm danh hộ rồi trả tiền. Ngược lại, có ti tỉ tình huống dở khóc dở cười xoay quanh “dịch vụ” này.

Một bạn trẻ vừa chia sẻ trên một diễn đàn “trải nghiệm nhớ đời” của mình về chuyện như sau: “Chiều tối qua mình có thuê một bạn . Bạn này đến học nhiệt tình quá, học đúng môn bạn ý thích hay sao ý, giơ tay lên bảng phát biểu liên tục, làm thầy giáo ấn tượng nhớ tên luôn. Tối nay mình đi học, thầy gọi đúng tên mình lên chữa bài thì thấy không phải bạn hôm qua, thế là bị lộ đi … Chả trách được bạn ý, nhưng đúng là cười ra nước mắt”.
Sự việc ngay sau khi được chia sẻ đã thu hút hàng ngàn lượt bình luận từ cộng đồng mạng. Hóa ra, bạn trẻ này không phải là “nạn nhân duy nhất” của người học hộ bởi ngay bên dưới bài đăng của cô là hàng loạt những câu chuyện “có thật” do các bạn sinh viên chia sẻ.

Một bạn tâm sự: “Hôm bữa mình cũng đi học hộ cho một em khóa dưới, cũng có phát biểu vài lần. Lúc sau điểm danh, cô còn khen: ‘Em nay đi học đầy đủ mà nhiệt tình quá. Sao kì 1 ít đi học thế? Lớp bảo em lấy chồng rồi à?'”.
Bạn có tên L.D chia sẻ: “Đùa chứ có thanh niên đi học hộ buổi đầu tiên còn xung phong làm lớp trưởng kia kìa”. Chuyện phát biểu thì còn chấp nhận được chứ xung phong làm lớp trưởng thì hình như… hơi quá đà thì phải!

Có không ít các trường hợp học hộ, học thuê cũng bi hài không kém. (Ảnh: Internet)

Trường hợp của bạn Đ.K.T gặp phải cũng “đau đầu” không kém: “Trước gặp thằng đi học hộ còn ngủ trên lớp. Thầy gọi dậy hỏi tên gì, đưa chứng minh đây xem nào… Nó cũng hồn nhiên rút ví ra đưa thầy xem… Thế là cấm thi”.

Mỗi trường hợp học hộ đều “muôn màu muôn vẻ”. (Ảnh: Internet)

Điểm danh cũng là một trong những “ác mộng” phổ biến của thời đại học. Có những hôm chúng ta có , bận đột xuất, ốm đột xuất hay chỉ đơn giản là ngủ quên hoặc “không có hứng đi học”, thế là đành phải “nháy” trước với đứa bạn thân nhờ điểm danh hộ. Nhưng điểm danh hộ không phải cứ hô “có” lên là xong đâu nhé. Một cư dân mạng chia sẻ kỉ niệm “đáng nhớ”: “Hồi ấy đi học nhờ đứa bạn điểm danh hộ. Lúc đó có 4-5 đứa thân cũng ở đấy, đến lúc điểm danh thì thằng mình nhờ nó lại quên mất. Đọc tên một lúc không thấy ai hô, thế là ba thằng ba góc lớp hô to: ‘Có’. Thầy giáo thấy lạ mới đọc lại tên một lần nữa thì không đứa nào dám hô. Kết cục tự biết nhé”.
Việc thuê người học hộ vốn vi phạm quy định giáo dục, nếu bị phát hiện, sinh viên có thể sẽ bị trừ điểm, cấm thi. Thế nên, dẫu vui là thế nhưng cũng hãy nhớ rằng, đừng bao giờ dại dột thuê người học hộ để rồi nhận về những kết cục “đắng nghét” cho bản thân mình.

BÌNH LUẬN