Gần 11 triệu SIM rác chính thức bị xóa sổ

0
614

Bộ Thông tin & Truyền thông lý giải, trường hợp một số SIM đã đến tay người sử dụng nhưng thuộc danh sách sẽ bị khoá, trong thời gian 15 ngày, đã nhắn tin thông báo đề nghị đến cửa hàng chính để xác nhận và đăng ký lại thông tin, nếu không sẽ bị khóa, cắt dịch vụ. Với các SIM chưa đi đăng ký lại và đã bị khóa, theo đại diện Bộ, chủ thuê bao có thể đến các đại lý để đăng ký thông tin trong thời hạn một tháng.

Một số SIM nằm trong danh sách sẽ bị khóa nhưng đã đến tay người sử dụng buộc phải đăng ký lại thông tin.

gan-11-trieu-sim-thue-bao-di-dong-bi-khoa
Bộ Thông tin & Truyền thông cho biết, ngày 5/11, cả 5 doanh nghiệp viễn thông thống kê có khoảng hơn 12 triệu SIM rác. Ngày 23/11, 3 đoàn kiểm tra, giám sát của Bộ đã kiểm tra đồng thời việc tại 3 doanh nghiệp viễn thông di động lớn gồm Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel, Tổng công ty Viễn thông MobiFone.

Theo đó, các doanh nghiệp đã thực hiện khóa được khoảng 10,75 triệu SIM, còn 785.159 SIM khác đã được chủ thuê bao đăng ký lại thông tin.

Doanh nghiệp

Đã khóa (SIM)

Đăng ký lại (SIM)

Thuê bao tự hủy (SIM)

MobiFone

3,291 triệu

222.286

270.181

VinaPhone

3,774 triệu

438.137

Viettel

3,681 triệu

124.736

Bộ Thông tin & Truyền thông lý giải, trường hợp một số SIM đã đến tay

Bộ Thông tin & Truyền thông lý giải, trường hợp một số SIM đã đến tay người sử dụng nhưng thuộc danh sách sẽ bị khoá, trong thời gian 15 ngày, doanh nghiệp đã nhắn tin thông báo đề nghị đến cửa hàng chính để xác nhận và đăng ký lại thông tin, nếu không sẽ bị khóa, cắt dịch vụ. Với các SIM chưa đi đăng ký lại và đã bị khóa, theo đại diện Bộ, chủ thuê bao có thể đến các đại lý để đăng ký thông tin trong thời hạn một tháng.

Cơ quan quản lý cho biết, các SIM bị khóa được kích hoạt sẵn trong khoảng thời gian từ 1/4 đến 30/9.

“Các SIM được kích hoạt sau ngày 1/10 do vậy người sử dụng vẫn có thể mua được sim rác, tuy nhiên hoạt động giao dịch, mua bán sim đã giảm hẳn. Việc rà soát, thu hồi sim kích hoạt trong tháng 10/2016 sẽ được tiếp tục thực hiện nhằm từng bước loại dần sim rác”, đại diện Bộ Thông tin & Truyền thông cho hay.
Nguồn : VNexpress

BÌNH LUẬN