Galaxy Note 7 cháy nổ là do kích cỡ pin to bất thường

0
302

Một số nguồn tin đã tiết lộ với tờ “Wall Street Journal” điều tra cho thấy các pin bị lỗi có kích cỡ bất thường làm tăng nhiệt

TTXVN dẫn nguồn tờ “Wall Street Journal” hôm 20/1cho biết, một cuộc điều tra của “đại gia” điện tử Hàn Quốc Samsung về vụ nổ thông minh dòng đã phát hiện ra rằng kích cỡ pin to bất thường là nguyên nhân khiến thiết bị này bị nóng quá mức.

  Galaxy Note 7 do Samsung sản xuất từng được rầm rộ. Ảnh: Die Welt

Samsung dự kiến công bố kết quả điều tra vào ngày 23/1 tới, song một số nguồn tin đã tiết lộ với tờ “Wall Street Journal” điều tra cho thấy các pin bị lỗi có kích cỡ bất thường làm tăng nhiệt, trong khi số khác mắc lỗi liên quan đến khâu sản xuất.
Sự cố lỗi pin không những sẽ tiêu tốn của Samsung một khoản tiền không nhỏ mà còn giáng một đòn mạnh vào tập đoàn sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới
Ước tính, Samsung đã thu hồi khoảng 2,5 triệu thiết thị Note 7 tại 10 thị trường và chấm dứt sản xuất dòng điện thoại này sau bê bối pin. Giới phân tích nhận định việc thu hồi và ngừng sản xuất Galaxy Note 7 có thể khiến Samsung thiệt hại lên đến 17 tỷ USD.

BÌNH LUẬN