File đính kèm trên Gmail đã được tăng giới hạn có thể nhận lên 50MB

0
512

Thay đổi này của Google chỉ có ý nghĩa khi bạn nhận được mail từ các dịch vụ khác không phải của Google. Tuy nhiên nó cũng khá hữu ích đối với người dùng , bởi giờ đây họ đã có thể nhận được các file PowerPoint hay Photoshop dung lượng lớn hơn.

Email là một phần không thể thiếu trong công việc và cuộc sống của chúng ta, đôi khi chúng ta cũng cần phải gửi các file đính kém như tài liệu hoặc hình ảnh thông qua email. Và một rắc rối khiến người dùng cảm thấy không thoải mái, đó là việc giới hạn dung lượng của file đính kèm trong Gmail.


Rất may là Google đã thoáng tay hơn, khi tuyên bố sẽ tăng giới hạn file đính kèm mà người dùng có thể nhận lên 50MB. Tuy nhiên Google lại vẫn giới hạn dung lượng file đính kèm của email gửi đi là 25MB. Bạn cũng sẽ không thể gửi 2 tập tin 25MB hay nhận 2 tập tin 50MB trong cùng một email, vì cơ chế này áp dụng với tổng dung lượng của các file đính kèm.

Thay đổi này của Google chỉ có ý nghĩa khi bạn nhận được mail từ các dịch vụ khác không phải của Google. Tuy nhiên nó cũng khá hữu ích đối với người dùng Gmail, bởi giờ đây họ đã có thể nhận được các file PowerPoint hay Photoshop dung lượng lớn hơn.

Việc hạn chế dung lượng Gmail của Google có lẽ là để khuyến khích người dùng sử dụng Google Drive nhiều hơn. Hơn thế nữa, số lượng các mail được lưu trong Gmail của người dùng cũng là rất lớn và việc mở giới hạn dung lượng các file đính kèm có thể gây ra tình trạng quá tải cho Google.

Tham khảo: androidpolice

BÌNH LUẬN