Em bé sơ sinh bị bỏ rơi ở trong túi nilon .

0
1219

Bé trai sơ sinh bị bỏ vào trong một túi nilon màu đen ở Phú Thọ. Một người dân khi đi tập thể dục đã vô tình phát hiện và ngay lập tức đưa vào trạm y tế địa phương để được chăm sóc.

 Khi mở túi nilon ra, chị phát hiện trong đó có một đứa bé đỏ hỏn, miệng mấp máy, do đó đã đưa đến trạm y tế xã Phú Lộc. (Ảnh: Phunuvietnam)

Theo báo Người Đưa Tin, một bé trai mới sinh bị gói vào trong một túi bóng đen và bị bỏ rơi trước cổng trạm y tế xã Phú Lộc, Phù Ninh, Phú Thọ. Hiện cháu bé đã được một gia đình nhận nuôi.

Sự việc được một cư dân mạng đăng tải với nội dung như sau: “Em bé bị mẹ đút vào túi nilông đen bỏ rơi ở cổng trạm y tế xã Phú Lộc, Phù Ninh, Phú Thọ chiều qua. Sáng nay đã có đôi vợ chồng ở xã Bảo Thanh hiếm muộn con, đến xin nhận bé làm con nuôi.

Mọi người hãy chúc cho bé hay ăn chóng lớn và gặp nhiều may mắn. Mọi người có thừa sữa chủ động cho em bé. Em bé được bố mẹ Hải Vân, khu 7 xã Bảo Thanh nhận nuôi rồi ạ”.

Theo thông tin được biết, chị Nguyễn Quốc Phương, vốn là người phát hiện cháu bé, cho hay rằng vào sáng sớm ngày 9/4, chị dậy sớm đi tập thể dục; mở cổng ra thì khi thấy trước hiên nhà có một bọc nilon màu đen rất lớn. Khi mở bọc nilon ra, chị khá bất ngờ khi thấy bên trong là một đứa trẻ sơ sinh đỏ hỏn, tóc bết dịch sản phụ, được bọc trong một lớp quần áo, tã lót cũ.

Liên quan đến thông tin bên trên, bà Nguyễn Thị Nga, Trạm trưởng trạm y tế xã Phú Lộc cho biết trên báo Tuổi Trẻ Thủ Đô: “Đó là một bé trai kháu khỉnh nặng 3,3 kg. Có khả năng bé vừa sinh cách đó vài ba tiếng. Trong túi nilông không có gì ngoài một vài mảnh vải cũ và một chiếc áo rét cho khoảng 3 tuổi.

Thời điểm phát hiện, cháu bé đã có dấu hiệu tím tái khắp người do túi nilông buộc túm đầu, y tế trạm đã nhanh chóng có biện pháp sơ cứu cháu kịp thời. 15 phút sau, cháu bé đã tỉnh táo và bắt đầu khóc”.

“Nếu phát hiện chậm khoảng 15 phút nữa thôi là bé có thể nguy hiểm đến tính mạng bởi túi nilông buộc túm đầu, không khí khó lưu thông”, bà Nga nói tiếp.

 Chị Phương và bé sơ sinh được chị phát hiện. Chỉ trễ tầm 15 phút nữa thôi, bé sơ sinh này có thể nguy hiểm tới tính mạng. (Ảnh: Nguoiduatin.vn)

Theo vị cán bộ y tế, khi được người dân phát hiện, cháu bé bị đặt vào trong một chiếc túi bóng màu đen, bên trong túi bóng không có giấy tờ hay thư từ, tiền bạc gì.

 Bé trai tại trạm y tế. (Ảnh: Afamily.vn)

Hình bé trai kháu khỉnh sau khi được chăm sóc. (Ảnh: Afamily.vn)

Qua kiểm tra sức khỏe ban đầu, cháu bé hoàn toàn khỏe mạnh, có cân nặng khoảng 3,3 kg và mới chào đời.

Sau khi hoàn tất các thủ tục đăng kí khai sinh cho cháu bé, một trong xã đã xin bé trai bị bỏ rơi này về nuôi dưỡng.

BÌNH LUẬN