3 hòn đảo cô đơn hoang sơ nhất quả đất

0
590

Bạn có biết rằng “điên khùng” hơn cả, trước khi bạn lên tàu, bạn sẽ phải trải qua khoảng 24 giờ bay đến một nằm ở Polynesia, nước Pháp có tên là Mangereva. Và lịch trình bay đến đây chỉ có 1 chuyến/tuần mà thôi.

1. Đảo Pitcairn, Thái Bình Dương

Đầu tiên phải kể đến quần đảo Pitcairn – địa hạt nước Anh, nằm giữa Thái Bình Dương. Nơi đây là vùng đất sinh sống của vỏn vẹn 49 cư dân. Pitcairn không chỉ là một hòn đảo với dân số thưa thớt đến kinh ngạc, mà nó còn nằm cách xa hòn đảo có tồn tại sự sống gần nhất đến hàng trăm cây số.


Trên thiên đường nhiệt đới xinh đẹp này, chúng ta cũng không thể tìm thấy một sân bay nào. Do vậy, cách di chuyển duy nhất cho những ai muốn ghé thăm nơi đây chính là di chuyển bằng thuyền. Trớ trêu rằng, những chiếc thuyền cũng hiếm khi ghé tới hòn đảo này.


Bạn có biết rằng “điên khùng” hơn cả, trước khi bạn lên tàu, bạn sẽ phải trải qua khoảng 24 giờ bay đến một hòn đảo nằm ở Polynesia, nước Pháp có tên là Mangereva. Và lịch trình bay đến đây chỉ có 1 chuyến/tuần mà thôi.


Sau đó, bạn cần phải vượt 531 km bằng thuyền và lênh đênh hơn 32 giờ đồng hồ để đến quần đảo Pitcairn. Cần phải khuyến cáo với các bạn rằng thuyền chỉ di chuyển đến đảo một lần trong vòng ba tháng mà thôi.

2. Đảo Kerguelen, Ấn Độ Dương

Tuy nhiên, nếu xét về độ hẻo lánh thì Pitcairn cũng còn thua xa quần đảo Kerguelen ở Ấn Độ Dương. Bởi nơi đây cách các trung tâm dân cư ở Madagasca tới 3.300 km. Vì vậy, người ta đặt tên cho Kerguelen là quần đảo “cô độc”.


Tin được không, quần đảo này là nơi cư trú của vài nhà mà thôi. Giống như Pitcairn, Kerguelen không có sân bay vì thế bạn buộc phải đi thuyền.

Và điều mà khiến bạn sẽ phải mắt chữ “A” mồm chữ “O” đó chính là thuyền chỉ ghé thăm nơi đây 4 lần một năm thôi. Bạn sẽ phải lênh đênh trên biển 6 ngày để đến được vùng đất này.


Nhưng nếu đến được đây, bạn sẽ có cơ hội chinh phục thử thách “có 1-0-2” không bao giờ quên. Bao quanh những quần đảo này là dãy núi Sidley dài 1,8 km – đây chính là ngọn không hoạt động cao nhất ở Nam Cực và cũng nằm ở phần xa nhất của Nam Cực.


Trong vài thập kỷ qua, chỉ có ba người nói rằng họ đã đặt chân được lên đỉnh núi. Vì vậy, nếu bạn muốn khoe khoang với cả thế giới về những chiến tích của mình, núi Sidley có thể giúp bạn đạt được mong muốn đó.

3. Đảo Rắn, Đại Tây Dương

Đảo Ilha de Queimada Grande, hay còn gọi là Đảo Rắn, nằm ở phía nam Đại Tây Dương và cách bờ biển bang Sao Paulo, Brazil khoảng 35 km. Đây là nơi hơn 400.000 rắn cực độc trú ngụ.


Loài rắn nguy hiểm nhất thế giới, rắn hổ lục đầu vàng, cũng hiện diện ở đây. Tuy rắn hổ lục đầu vàng là loài đang có nguy cơ tuyệt chủng ở những nơi khác trên thế giới, nhưng mật độ của chúng trên đảo rất cao – từ 1 tới 5 con trên mỗi m².


Thiên nhiên ban tặng cho đảo Ilha de Queimada Grande những “” tuyệt đẹp. Lẽ ra nó có thể trở thành thiên đường du lịch tại Brazil. Chính phủ Brazil từng lên kế hoạch biến hòn đảo thành một trang trại trồng chuối. Nhưng do lượng rắn trên đảo quá lớn nên kế hoạch đã thất bại.

Đảo Rắn nguy hiểm tới mức hải quân Brazil đã cấm tất cả mọi người, trừ một số nhà khoa học, bước lên hòn đảo.


Suốt từ năm 2010, chuyên trang du lịch nổi tiếng Listverse đã chọn hòn đảo này là địa điểm du lịch kinh khủng nhất thế giới, xếp trên cả khu vực bị ô nhiễm phóng xạ Chernobyl và các núi lửa bùn tại Azerbaijan.

BÌNH LUẬN