Dép tổ ong và bao cám con cò đi từ hàng chợ Việt Nam trở thành siêu thời trang quốc tế

0
3626

nhan nhản trong các cửa hàng nước ngoài, làm từ bao cám con cò thịnh hành ở mọi con đường Nhật đã khiến người Việt không khỏi tự hào.

Trần gian có câu nói không bao giờ sai, bất cứ ai, thứ gì sinh ra trên đời này đều đã được ông trời sắp đặt nơi chốn để tỏa sáng. Ai rồi cũng có thời hoàng kim nhất định trong đời, quan trọng là thời gian đạt được sớm hay muộn. Có thể họ chưa thành công vì thời điểm chưa tới hoặc gửi gắm thân phận chưa đúng chỗ.

Chân lí này có thể áp dụng cho những thứ vô tri vô giác, mà điển hình là những món đồ ngay nơi bạn ở. Những mà bạn nghĩ là đã lỗi thời và rẻ mạt ở Việt Nam, nhưng giờ đây lại rất thịnh hành ở các cường quốc trên thế giới với giá siêu khủng. Top những món đồ này sẽ khiến bạn thay đổi suy nghĩ về những thứ xung quanh.

1. Dép tổ ong

Một trang web nước ngoài giới thiệu và “rao bán” đôi dép tổ ong khiến cư dân mạng được dịp ngỡ ngàng

Là người Việt Nam chính hiệu, bất kì ai cũng quá quen thuộc với đôi dép tổ ong từng làm mưa làm gió từ những năm 80. Với chất liệu nhựa khá bền, thiết kế dễ sử dụng và bề mặt nhiều lỗ, mặt hàng best-seller này mang đến sự thoải mái cho người sử dụng.

Thế nhưng từ khi đất nước ngày càng phát triển, các mặt hàng nhập khẩu ùa với nhiều mẫu mã và chất lượng trội hơn hẳn đã “soái ngôi” đôi dép năm xưa. Đôi dép huyền thoại năm ấy dần trôi vào dĩ vãng, giá trị giảm xuống, ít người Việt Nam sử dụng hơn.

Dép tổ ong được bày bán tại

Thế nhưng dạo gần đây, giới trẻ Việt Nam lại phải ngạc nhiên khi mặt hàng này lại nổi tiếng đến mức được làm “fake” ở các nước ngoài thậm chí ở các siêu cường quốc.

Hình ảnh đôi dép tổ ong Việt Nam được bày bán ở một cửa hàng tại Nhật Bản đã làm cộng đồng mạng vô cùng xôn xao. Điều bất ngờ là đôi dép “fake” này có thiết kế không “xịn sò” bằng hàng Việt Nam chất lượng cao cả về mẫu mã lẫn chất liệu.

2. Túi xách làm từ bao cám

Bao bì đựng thức ăn gia súc Việt Nam trở thành món đồ phụ kiện không thể thiếu của người dân Nhật Bản

Trước đó cộng đồng mạng Việt Nam đã từng “phổng mũi” khi hình ảnh bao cám con cò được người Nhật tự tin đeo dạo phố như mang túi hàng hiệu. Một người Việt sinh sống tại đây đã chia sẻ loạt ảnh người Nhật đeo túi xách được làm từ bao bì đựng thức ăn gia súc của Việt Nam. Những chiếc túi này có in hình gia súc và dòng chữ tiếng Việt “thức ăn hỗn hợp dạng viên” hay “thức ăn gia súc”.

Mặt hàng này được bày bán ở cửa hàng của Nhật.

Người thanh niên này còn cho biết người Nhật khá chuộng kiểu túi xách “cám cò” vì tính chất gọn nhẹ, dễ dàng sử dụng. Họ thường đựng laptop, ipad, đồ trang điểm, điện thoại…

Mặt hàng này được nhập khẩu từ Việt Nam và được bán với giá cao ngất ngưởng từ 2.000 đến 4.000 Yên ( khoảng 400-600.000 Việt Nam).

Một trang web online rao bán túi xách “hàng hiệu”

3. Bèo

Được dán mác là “rẻ như bèo”, bèo khá bị coi thường ở Việt Nam bởi nó mọc đầy ao làng, đầy ruộng thậm chí là đem vứt đi không hết, cho không ai thèm lấy. Thế nhưng, khi sang đến Nhật Bản, thân phận “bèo dạt mây trôi” được lên ngôi.

Mới đây, một người dùng mạng xã hội đã chia sẻ hình ảnh hai thùng xốp chứa bèo tại một khu bán cây, hoa ở Nhật Bản. Bức ảnh tưởng bình thường này không ngờ lại nhanh chóng trở nên “hot” bởi hai tấm bảng gắn ở hai thùng bèo.Hai tấm bảng này in giá của một cây bèo là 80 yên Nhật, tương đương khoảng 16.000 đồng.

Bèo được rao bán ở Nhật

Nhiều người xem đã tỏ ra rất bất ngờ và ngạc nhiên khi một loại cây tầm thường, ít được “trọng dụng” ở Việt Nam lại có giá đắt đỏ như thế khi ở Nhật Bản, thậm chí không ăn được nhưng lại đắt hơn cả rau xanh.

4. Quả dại


Tầm bóp vốn là loại quả mọc dại ở Việt Nam nhưng ở Nhật Bản, loại quả này lại được bán với giá 700.000 đồng/kg, cao hơn giá cherry nhập khẩu ở Việt Nam.

Loại quả khá tầm thường ở Việt Nam được rao bán với giá 700.000/ 1kg ở nước ngoài

Quả tầm bóp được xem như quả dại vì thường mọc ven đường và không có giá trị kinh tế. Thế nhưng, khi được xuất khẩu sang Nhật, loại quả này lại được trọng dụng. Sở hữu “ngoại hình” bắt mắt, lại ghi điểm thêm vì có giá trị dinh dưỡng cao nên quả dại này không chỉ dùng để làm cảnh mà nó còn được sử dụng thay thế cà chua bởi giá trị dinh dưỡng mang lại.

Ảnh : Tổng hợp

BÌNH LUẬN