Đây có phải là đồng tiền của tương lai?

0
1368

Nhà thiết kế đồ họa Jade Dalloul vừa ra một bộ sưu tập có tên “Đồng tiền ” để giới thiệu những loại tiền mà ông nghĩ rằng các công ty lớn có thể sử dụng. Ông dùng chính những câu nói trong phần “sứ mệnh” của công ty để làm châm ngôn quốc gia trên đồng tiền.

Với sự ra đời của hay sự trỗi dậy của tiền ảo, tiền tệ không còn là thứ gì đó thật đặc biệt. Vậy sẽ thế nào nếu đồng tiền không phải của riêng từng quốc gia mà của từng công ty?

Có giá trị lớn hơn cả GDP của một số nước nhỏ, cũng có lý nếu những thương hiệu và tập đoàn lớn như hay Apple muốn tự in tiền.

CEO trên đồng tiền 100 “đơn vị” của “ngân hàng toàn cầu”.

Nhà thiết kế đồ họa Jade Dalloul vừa sáng tạo ra một bộ sưu tập có tên “Đồng tiền thương hiệu” để giới thiệu những loại tiền mà ông nghĩ rằng các công ty lớn có thể sử dụng. Ông dùng chính những câu nói trong phần “sứ mệnh” của công ty để làm châm ngôn quốc gia trên đồng tiền.

Dalloul tin rằng tiền tệ trong tương lai sẽ có nhiều đặc điểm để chống nạn làm giả giống như phần trong suốt của đồng 5 Bảng Anh mới. “Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu thấy những quyền lực trở thành một phần lịch sử của đất nước”, ông khẳng định.

Hình ảnh người đàn ông giàu nhất thế giới Bill Gates trên tờ 10 “đơn vị”.

2 nhà sáng lập Google Larry Page và Sergey Brin trên tờ 500 “đơn vị”.

Cha đẻ iPhone Steve Jobs trên tờ 50 “đơn vị”.

Mặt sau của tờ 50 đơn vị là dòng chữ “Chúng tôi tin vào những điều đơn giản, không phức tạp”.

BÌNH LUẬN