Đau lòng trước hình ảnh động vật chưa được di dời sau 1 năm đóng cửa sở thú

0
7108

Với lí do được đưa ra là họ vẫn đang tìm những nơi ở mới tốt nhất cho các loài động vật, và hơn thế nữa, rất nhiều loài đã già yếu và họ sợ chúng sẽ chết trên đường di chuyển đến những khu vực mới.Khuôn mặt u buồn của các loài động vật vẫn chưa được di dời tại vườn thú Buenos Aires 1 năm sau khi đóng cửa.

Vườn thú Buenos Aires tại Argentina đã công bố kế hoạch đóng cửa sau 140 năm hoạt động cách đây 1 năm với lời hứa của thị trưởng thành phố, ông Horacio Rodríguez Larreta rằng, 2.500 động vật của vườn thú sẽ được chuyển dần tới các khu bảo tồn thiên nhiên ở Argentina, nơi có khả năng cung cấp môi trường phù hợp hơn cho chúng. Vườn thú rộng hơn 17 héc-ta, giáp danh với thành phố Palermo này sẽ trở thành một công viên sinh thái khi được mở cửa trở lại vào cuối năm 2016.

“Tình trạng nhốt giữ này đang làm giảm giá trị của động vật, đó không phải là cách để chăm sóc chúng. Công viên sinh thái mới sẽ là nơi học cách chăm sóc và liên kết với các loài (động, thực vật) khác nhau. Điều chúng ta cần trân trọng đó là các loài động vật. Cách chúng sinh sống ở đây hoàn toàn không thể hiện được điều đó”. Ông Rodríguez đã phát biểu tại một buổi lễ.

Con đười ươi mang tên Sandra đang nhìn ra từ vườn thú Buenos Aires.

Sandra đang đi dạo trong khu vườn.

Pupy, con voi đang đứng trước ngưỡng cửa.

Pupy nằm ngục trên nền đất khô cằn.

Shaki, Ciro và Buddy, nhìn ra từ khu vườn hươu cao cổ.

Cleo, một con hổ trắng, nhảy vào kính an toàn.

Guille bơi lội trong một hồ nước trong khu vườn.

Theo một kế hoạch tổng thể đã được đặt ra thì một số giống chim của vườn thú sẽ được thả tại Khu bảo tồn Ecológica, một khu bảo tồn sinh thái nằm bên bờ một con sông ở Buenos Aires, có diện tích rộng gần 350 héc-ta. Những động vật già hơn và những con vật ốm yếu không thể chuyển đi được sẽ được giữ lại tại cơ sở này. Các quan chức của thành phố cho biết, công viên sinh thái mới cũng sẽ cung cấp nơi nương tựa và khu phục hồi cho những động vật được cứu hộ từ nạn buôn bán động vật bất hợp pháp.

Vườn thú Buenos Aires là một trong những địa điểm hấp dẫn khách du lịch chính của thành phố, mặc dù là địa điểm được nhiều người biết đến. Tuy nhiên, trên thực tế thì vườn thú này đã gặp phải tình trạng ngày càng sa sút và thua lỗ ngay trong lĩnh vực độc quyền tư nhất của mình vào thời điểm năm 2016 và trước đó.

Và theo đúng dự tính, vườn thú Buenos Aires đã bị đóng cửa cách đây 1 năm để biến khu đất này trở thành công viên, nhưng hiện tại hàng trăm con vật vẫn còn ở lồng ngay tại nơi chúng đã từng sống. Họ đã công bố một kế hoạch tổng thể mới để sửa lại công viên nhưng không hề đề cập đến vấn đề động vật có được di dời hay không.

Sau lời hứa của các rằng sẽ chuyển gần 1.500 động vật của vườn thú tới các khu bảo tồn ở Argentina và nước ngoài nhưng từ đó đến nay vẫn chưa được thực hiện. Với lí do được đưa ra là họ vẫn đang tìm những nơi ở mới tốt nhất cho các loài động vật, và hơn thế nữa, rất nhiều loài đã già yếu và họ sợ chúng sẽ chết trên đường di chuyển đến những khu vực mới.

Một con tinh tinh giữ chiếc lá trong khi ngồi trên dây thừng.

Hai lạc đà lang thang trong khu vực sở thú.

Một con tinh tinh sử dụng dây thừng để di chuyển tại vườn thú Buenos Aires.

Một con đà điểu nhìn qua hàng rào.

Những con công ăn hạt ngũ cốc tại vườn thú .

Một tinh tinh đang ngồi bơ vơ.

Một con khỉ đầu chó bám trong vòng tay mẹ.

Một con tinh tinh che đi ánh mắt đượm buồn.


Một con lạc đà dường như đang bị giam cầm.

Một con khỉ đầu chó bé nhỏ.

Một con khi đầu chó đơn độc nằm trong một khu vườn.

Con sư tử biển đánh bắt một con cá được ném bởi một người chăn nuôi tại vườn thú.

Chẳng thể giấu được nỗi buồn từ ánh mắt ấy.

Ảnh: Tổng hợp.

BÌNH LUẬN