Cười tung nốc với những cách tán gái của các loài động vật

0
562

Tình yêu luôn cao cả và rất đỗi thiêng liêng trong mọi vật thể sống. Tình yêu giúp cho chúng ta duy trì được mọi cảm xúc thăng hoa trong cuộc sống này. Nhưng không chỉ có con người mới biết yêu, biết “” đâu nhé! Trong thế giới tự nhiên, các loài vật được cho là bậc thầy về “level” đấy.

Chim Dòng Dọc

ở Việt Nam, có một loại chim mà sự lãng mạn của chúng được thể hiện qua “cô bạn gái” của mình ở thế giới tự nhiên. Theo đó, loài chim Dòng Dọc, một loài chim khá phổ biến các các tỉnh miền Trung và cả Đồng bằng sông Cửu Long được cho là loài vật có cách thể hiện tình cảm “chuẩn” nhất trong thế giới loài vật.

Mỗi khi đến mùa sinh sản, thay vì kết đôi một cách tự nhiên các con đực sẽ bay đi tìm cỏ rơm để đan một chiếc tổ vững chắc. Chiếc tổ càng đẹp càng to và càng vững chắc thì sẽ thu hút được chim mái. Để có được chiếc tổ này, chú chim trống đôi khi phải mất hàng tháng trời để đan từng sợi cỏ và tạo ra một chiếc cửa ra vào vừa vặn với thân hình chim mái để chúng yên tâm ấp trứng.

 Một cặp đôi chim dòng dọc.

Nhện công

Nhện công là loài nhện duy nhất trên thế giới được tạo hóa ban tặng cho vẻ ngoài vô cùng sặc sỡ để thu hút con cái. Phần thân của nhện công đực được trang hoàng bằng vô số những hình khối lạ lùng với những màu sắc “chói chang hơn cả mặt trời”. Phần thân của chúng được trang bị một lớp lông vũ kết hợp với những khớp chân linh hoạt tạo điều kiện vô cùng thuận lợi trong việc tán tỉnh các con cái.

Đến mùa sinh sản, các con đực sẽ cố nhấc phần thân lên cao, để lộ ra khoảng màu sắc rực rỡ. Chúng sẽ hít thở nhịp nhàng kết hợp với điệu nhảy của những đôi chân để tạo ra những vũ điệu thu hút con cái cho riêng mình. Khi cả hai ưng nhau, chúng tìm một nơi vắng vẻ để “hành sự”, sau đó con cái có quyền tìm thêm một chú nhện đực rực rỡ nào khác để “vui vẻ”.

 Nhện công đực với bộ lông sặc sỡ đặc trưng.

Chim sẻ lều

Nếu từng đọc câu chuyện Sơn Tinh Thủy Tinh thì cách tỏ tình của loài chim sẻ lều cũng được cho là tương tự như thế. Chúng sẽ trang hoàng “phòng tân hôn” của mình bằng những bện cỏ đan thành nhiều hình thù khác nhau. Sau đó, chúng rong ruổi khắp nơi và tha đầy “sính lễ” về. Nào là nắp chai, cúc áo, vỏ sò… điểm chung của các món sính lễ này là đều màu mè và lấp lánh. Các chuyên gia cho rằng, chính sự của chim trống mà chim mái nhanh chóng bị thu hút. Chiếc lều nào càng lộng lẫy, nhiều vật dụng sặc sỡ càng thu hút sự chú ý của con cái.

 Chim sẻ lều đang chuẩn bị “sính lễ”.

Chim Thiên Đường

Có thể thấy trong thế giới loài vật, chim Thiên Đường là loài có cách tán tỉnh độc đáo và cuốn hút nhất. Chúng là con vật hiếm hoi trong thế giới loài vật biết vận dụng bộ lông và những vũ điệu của riêng mình để tạo thành “vũ điệu tình yêu” thu hút con cái. Đến mùa sinh sản, những con chim trống sẽ đứng giữa một bầy chim mái và thực hiện “chiêu bài” của mình. Chúng chọn một vị trí cao nhất và bắt đầu thực hiện các màn vũ đạo vô cùng điêu luyện và nhanh thoăn thoắt. Không những thế, những chú chim Thiên Đường trống còn bung xòe đuôi, đôi cánh tạo ra những hình thù khác nhau vô cùng đặc sắc và rực rỡ khiến các cô chim mái phải “lé mắt”. Chúng được tạo hóa ưu ái ban cho bộ lông vô cùng đặc biệt, biến thành thứ vũ khí chết người để “dụ khị” các cô nàng đỏng đảnh.

Một màn tán tỉnh của chim thiên đường.

Chim Vogelkop

Đây là đại diện tiêu biểu cuối cùng trong thế giới loài chim ở lĩnh vực “tán gái”. Được cho là loài chim tổng hợp được tất cả các yếu tố bên trên để lấy lòng bạn tình của mình – điểm độc đáo nhất của chúng là xây dựng những ngôi nhà thật hoành tráng để chiêu dụ con cái. Chúng dùng thân cây để kết thành một mái nhà vững chắc nhưng cũng không kém phần tinh tế. Ngôi nhà to đến mức nhiều nhà còn tưởng nhầm đó là tổ của một loài thú ăn thịt nào khác. Chưa dừng lại ở đó, những con chim trống còn mang “sinh lễ” tới bao gồm trái cây, côn trùng, nữ trang (những viên đá óng ánh trong thế giới tự nhiên) chất đầy trong tổ để làm quà. Chính vì điều đó, những con chim mái dễ dàng bị các chú chim trống thu hút và kết đôi.

 Một chú chim trông đang tân trang chiếc tổ của mình.

Có thể thấy, động vật cũng rất đầu tư cho câu chuyện tình cảm của mình. Mặc dù chúng được cho là động vật bậc thấp nhưng có vẻ như tư duy và cảm xúc của chúng cũng không khác con người là mấy. Câu chuyện tình cảm của chúng cũng đầy xúc động và dạt dào tình yêu giữa muôn trùng sóng gió không kém chúng ta đâu.

BÌNH LUẬN