Người đàn ông bất ngờ trở thành ông có có nhiều con nhất thế giới

0
544

Sự việc này gây xôn xao tại Hà Lan khiến các nhà chức trách phải vào cuộc và đưa ra cảnh cáo.
Thời gian qua, rất nhiều bà mẹ ở Hà Lan lên tiếng tố cáo một người đàn ông đã vi phạm điều khoản cơ bản của các phòng khám đa khoa khi hiến tặng .

Sự việc sau đó được xác định rằng người này đã hiến tặng tinh trùng của mình cho 11 phòng khám đa khoa khác nhau dẫn đến kết quả anh trở thành của 102 đứa trẻ. Nói với tờ Dutch Daily, người đàn ông khẳng định sự cố hoàn toàn không phải do anh cố ý gây ra.
“Tôi chỉ làm điều đó để mọi người hạnh phúc. Nó giúp tôi cảm thấy mình có ích. Nhận được sự biết ơn từ bác sĩ và các cặp đôi hiếm muộn – những người sẽ trở thành bố mẹ nhờ hiến tặng của tôi, thật tuyệt. Các phòng khám đều rất vui khi người hiến tặng có sức khỏe phù hợp” – người này cho biết.

Theo luật pháp Hà Lan, một người hiến tặng tinh trùng chỉ được phép sinh tối đa 25 đứa trẻ để hạn chế khả năng đứa bé sau này có thể kết hôn với anh chị em của mình. Thông thường, bất cứ ai đồng ý hiến tặng tinh trùng đều phải ký hợp đồng bắt buộc không được hiến tặng ở nơi khác. Nhưng việc này thường không được và không thể kiểm soát.
cho 11 tổ chức, người đàn ông trở thành của 102 đứa trẻ

Một cuộc điều tra diện rộng được mở ra, phân tích dữ liệu của những người hiến tặng tinh trùng. Bộ Y tế Hà Lan lên tiếng cảnh cáo về sự thiếu sót của các phòng khám đa khoa hiện nay.
Hiệp hội các bác sĩ phụ khoa Hà Lan (NVOG) yêu cầu các phòng khám ngưng sử dụng tinh trùng của người đàn ông trên. Song được biết, người này còn hiến tặng tinh trùng của mình qua internet và cả những thỏa thuận cá nhân khác.
Nguồn: Metro

BÌNH LUẬN