Cười ra nước mắt trước những phong tục có 1 không 2 trên thế giới

0
7577

Tung trẻ sơ sinh ở Ấn Độ: Ở tiểu bang Maharashtra của Ấn Độ, người dân có ném trẻ sơ sinh từ trên mái của một ngôi đền cao 15 m xuống một tấm đệm phía dưới.
1. Lịch sự của lái xe ở Canada: Các tài xế ở Canada thường sẽ dừng xe chờ bạn đi sang đường, bất kể có vạch trắng hay đèn giao thông hay không. Nếu bạn có ý định sang đường hoặc cử chỉ thể hiện muốn sang đường, toàn bộ dòng xe đang lưu thông sẽ dừng lại chờ bạn. Thậm chí, những con vật cũng được nhường đường.


2. Quy tắc uống ở Nga: Có rất nhiều quy tắc uống trong văn hóa Nga, ví dụ bạn không được đặt cốc rượu dở xuống bàn sau khi nâng li, mà phải uống cạn và úp ngược cốc. Đến muộn đồng nghĩa với việc phải uống cạn một li đầy. Thêm nữa, nếu cầm cốc rỗng lúc nâng li, bạn sẽ bị phạt uống hết cả một chai.


3. Tung trẻ sơ sinh ở Ấn Độ: Ở tiểu bang Maharashtra của Ấn Độ, người dân có phong tục ném trẻ sơ sinh từ trên mái của một ngôi đền cao 15 m xuống một tấm đệm phía dưới. Theo truyền thống, hoạt động này mang đến cho những đứa bé sự may mắn cho năm tháng trưởng thành sau này và tăng trí thông minh.


4. Sang đường ở Nigeria: Đây là một trải nghiệm dựng tóc gáy, khi những người đi bộ và xe không tuân thủ theo một quy tắc nào. Các nhóm người đi bộ thường đi qua đường trước mũi những chiếc xe chạy với vận tốc 100 km/h. Nếu xe đâm phải người đi bộ, lái xe thường bị đám đông lôi ra đánh.


5. Toa tàu dành riêng cho phụ nữ ở : Nhiều quốc gia đã có không gian dành riêng cho phụ nữ trên phương tiện công cộng. Nếu không biết, các nam du khách có thể rơi vào tình huống khó xử và xấu hổ khi vào nhầm toa.


6. Thể hiện sự kính trọng ở Iran: Một số khu vực ở Iran, người bán hàng sẽ từ chối nhận tiền của khách có địa vị cao hơn trong xã hội. Tuy nhiên, người mua sẽ kiên quyết trả tiền, người bán có thể từ chối nhiều lần trước khi chấp nhận.


7. Quỳ xin lỗi ở Nhật Bản: Một số du khách ngạc nhiên khi chứng kiến Dogeza (quỳ xuống cúi đầu) dùng để thể hiện lời xin lỗi ở Nhật Bản. Đây là một văn hóa lâu đời vẫn được thực hiện ở một số nhà hàng truyền thống.


8. Tục điểu táng ở Tây Tạng: Người chết ở Tây Tạng được mang lên đỉnh núi, nơi tập trung nhiều chim kền kền và để cho chúng làm nhiệm vụ tiêu hủy thi thể. Họ cho rằng tục điểu táng này là hành động công bằng và hào phóng, cung cấp thức ăn cho động vật cũng như chúng làm thức ăn cho ta trong suốt cuộc đời lúc còn sống.


9. Đúng giờ kiểu Tây Ban Nha: Thông thường, nếu hẹn gặp ai đó lúc 18h và đến lúc 18h20, bạn nên xin lỗi vì đã muộn giờ. Tuy nhiên, nếu ở Tây Ban Nha, bạn có đến lúc 18h55 cũng chẳng ai nói gì. Thời gian mở cửa của các cửa hàng chỉ là “dự kiến”. Việc chậm trễ không bị coi là bất lịch sự, mà đơn giản chỉ là sự bất tiện của cuộc sống.


10. Chia sẻ vợ tại Nepal: Tại một làng ở Nepal có một hủ tục rất lạ, đó là khi người con trai trong nhà cưới vợ thì người con gái đó sẽ được đem san sẻ với các anh em độc thân còn lại. Và nhiệm vụ chính của người vợ là phải sắp xếp lịch trình để có thể phục vụ hết tất cả thành viên trong gia đình chồng.

11. Hình vẽ dương vật ở Bhutan: Những du khách tới vương quốc Bhutan sẽ ngạc nhiên trước hình vẽ độc đáo bên ngoài các ngôi nhà. Chúng có nhiều kích cỡ, màu sắc và họa tiết khác nhau. Người dân tin rằng các hình vẽ này có khả năng bảo vệ gia đình họ khỏi tà ma và tăng khả năng sinh nở.


12. “Cuồng” tắm hơi ở Phần Lan: Mọi căn nhà hay thậm chí khu ký túc xá sinh viên đều có phòng tắm hơi. Bên cạnh đó, người dân nơi đây tắm hơi trong trạng thái “thiên nhiên”. Trên thực tế, việc tắm hơi trong lúc mặc quần áo bị coi là mất vệ sinh.


13. Bắt cóc cô dâu ở Romani: Tại đây, người ta có thể bắt cóc cô dâu ngay trước mũi chú rể và khách tham dự. Truyền thống này ngày càng trở nên phổ biến ở thủ đô Bucharest như một cách thêm gia vị cho những lễ cưới thông thường.


14. Tắm chung ở Nhật Bản: Ở Nhật, việc tắm rửa trước rồi ngâm mình trong nước nóng là một thói quen phổ biến. Tuy nhiên, điều gây ngạc nhiên là thay vì xả hết nước sau khi ngâm, bạn sẽ để lại nước đó cho người tiếp theo sử dụng. Cả gia đình thường dùng chung một bồn nước.


15. Sự cởi mở của người Mỹ: Nhiều du khách cho rằng, thói quen chạm vào người khác và không ngại kể chuyện cá nhân của người Mỹ khiến họ ngạc nhiên. Người Mỹ có thể trò chuyện với người lạ trên xe bus, và họ còn có thể kể cho bạn nghe nhiều chuyện, từ việc bố họ đang mắc hay bố mẹ họ sắp li hôn…

BÌNH LUẬN