Cùng với sức hút của “Lạc Trôi” ngôi chùa ‘lên cổng trời’ bỗng nổi tiếng khắp cả nước

0
2245

Chùa hướng mặt ra một vùng không gian thoáng đãng, sáng sớm được lớp sương mù bao bọc

Cùng với sức hút của ‘Lạc trôi’, chùa Linh Quy Pháp Ấn ở Lâm Đồng được dân du lịch chú ý.

 Chỉ sau chưa đầy một tuần xuất hiện, của Sơn Tùng MTP đã chiếm lĩnh nhiều bảng xếp hạng trong nước với số lượt xem hơn 13 triệu, thậm chí MV còn lọt top xem nhiều nhất trên Youtube. Ngoài phong cách âm nhạc, người xem còn bị bởi tạo hình cổ trang từ trang phục cho tới bối cảnh xuyên suốt đoạn phim. Nhiều dân du lịch đã nhận ra ngay địa điểm xuất hiện khá nhiều trong Lạc trôi chính là ngôi chùa Linh Quy Pháp Ấn tại Lâm Đồng.
 Trước khi được “thơm lây” nhờ Sơn Tùng, ngôi chùa đã được các phượt thủ chú ý, đặc biệt là trong năm 2016. Ngôi chùa thanh tịnh nằm trên ngọn đồi cao, lọt thỏm giữa không gian mây trời, rừng cây, đồi chè, khiến cho bất cứ ai ghé qua cũng có được cảm giác thanh tịnh, “được giải thoát” khỏi khói bụi ồn ào.
 Chùa Linh Quy Pháp Ấn hướng mặt ra một vùng không gian thoáng đãng, sáng sớm được lớp sương mù bao bọc, mặt trời lần lộ ra sau lớp mây. Khi hoàng hôn buông xuống, mặt trời khuất dần sau núi để lại ráng chiều đỏ rực nơi phía cuối chân trời, tạo nên cảnh vật đẹp mơ màng. Chính bởi vậy, ê kíp của Sơn Tùng đã lặn lội tới tận đây để quay những thước phim nhuốm màu bí ẩn.
 Điểm nhấn của ngôi chùa chính là cánh cổng Thần Đạo, được ví như “Cổng trời”. Xem MV, nhiều người ngỡ như được quay tại một ngôi chùa khi thoáng nhìn qua cánh cổng uy nghiêm này. Thực tế, lan can gỗ được xây bao quanh sân chùa, hướng xuống núi, có 3 cánh cổng cheo leo như vậy.
 Đứng ở cổng không lan can, tâm hồn du khách như được rộng mở, tầm mắt phóng ra xa ngắm nhìn bốn bề mây núi ảo diệu, đẹp như bồng lai tiên cảnh. Đây cũng là một trong những điểm du lịch tâm linh nổi tiếng ở Lâm Đồng cho những ai muốn tìm một nơi chốn để tĩnh tâm, ngồi thiền.
 Chùa Linh Quy Pháp Ấn tọa lạc tại đồi 45, Thôn 4, Lộc Thành, Bảo Lâm, Lâm Đồng, cách Bảo Lộc khoảng 21 km. Đường đi khá khó khăn, hẹp, bạn chỉ nên sử dụng xe máy số, các loại xe khác sẽ khó đi hơn.
 Không gian mây núi lẩn trong lớp sương mờ xám xanh đẹp mê hồn.
 Từ thành phố Bảo Lộc, bạn đi đường Trần Phú, đến ngã 3 Đại Bình rẽ phải, gặp đường vô xã Lộc Thành (quốc lộ 55), đi ngang chợ Lộc Thành, qua cầu Đa Trăng, gặp ngã 3, rẽ phải gặp chùa Niết Bàn, chạy thẳng tiếp gặp ngã tư rồi rẽ phải, tiếp tục chạy thẳng, rồi rẽ trái theo hướng thôn văn hóa (thôn 4, xã Lộc Thành).
 Qua thôn, chạy khoảng 2 km, bạn sẽ thấy một con hẻm nhỏ bên tay trái, rẽ vào, men theo hướng lên dốc. Bạn sẽ gặp bảng hướng dẫn, rẽ trái theo hướng được chỉ (quán Chiếu Đường), đi tiếp một lúc sẽ tới chùa Linh Quy Pháp Ấn.
 Ngoài cảnh chùa, nhiều không gian xung quanh Linh Quy Pháp Ấn cũng xuất hiện trong MV như con đường đất trên đỉnh núi…
… hay bóng cây “cô đơn” sừng sững giữa trời cũng góp mặt trong Lạc trôi.

SuZi Nguyễn tổng hợp

BÌNH LUẬN