Những câu nói truyền cảm hứng có thể làm thay đổi chính mình ngay cả lúc tuyệt vọng nhất

0
2723

Những câu nói như “Đừng ăn chơi khi mẹ còn cực khổ. Đừng đua đòi khi cha đổ mồ hôi” hay “phải thành công nhanh hơn tốc độ già đi của cha mẹ” được giới trẻ lấy làm sống cho thấy nhiều bạn đã lớn lên và rất có trách nhiệm với cha mẹ, gia đình.

Rất nhiều những câu nói ý nghĩa, những câu chuyện về nghị lực và sự thức tỉnh, thay đổi và vươn lên đã được kể tại cuộc thi “ trong tôi là…”.

Chúng ta vẫn thường nghĩ những người “truyền cảm hứng” hẳn là những người to lớn và vĩ đại, đạt được nhiều thành công cùng sự ngưỡng mộ của nhiều người. Nhưng không! Nguồn cảm hứng trong cuộc sống đến từ rất nhiều người, từ những người giản dị gần gũi bên cạnh ta như cha mẹ, người thân đến ca sĩ thần tượng mà ta nghe nhạc của họ hàng ngày. Ai cũng có thể mang trong mình sứ mệnh là nguồn cảm hứng bất tận cho người khác. Chỉ cần người đó khơi gợi trong ta những cảm thức tốt đẹp, hướng thiện, khiến ta thay đổi và có niềm tin hơn vào những điều đẹp đẽ trên đời.
Cuộc thi “Câu nói truyền cảm hứng trong tôi là… ” đã giúp nhiều bạn trẻ có cơ hội nhìn lại quá trình trưởng thành của bản thân cũng như lí tưởng sống mà họ đang theo đuổi. Một câu nói đơn giản chứa đựng ý nghĩa lớn lao, tác động đến sự thành hay bại, dũng cảm hay sợ hãi, chông chênh hay vững vàng. Cũng có khi, câu nói ấy đơn giản là tiếp cho họ thêm chút lòng tin và can đảm để bước tiếp.

Bạn Lam Dien chia sẻ câu nói tâm đắc của mình là “Không bao giờ quá trễ để thay đổi…”. Đây là câu nói giúp bạn luôn vững vàng hơn và không bao giờ nản bước trước khó khăn. Luôn có một cánh cửa mở ra chờ ta, nếu ta không ngừng cố gắng bước đi.


Bạn Trang Huyền thì hiểu được giá trị của sự đánh đổi, của sự chăm chỉ và nỗ lực nhất định sẽ được đáp trả nếu bạn kiên trì thông qua câu nói: “Cuộc sống giống như tiếng hét đập vào vách núi. Có người hét lên sẽ có tiếng vọng đáp trả, có bỏ ra thì mới có thu hoạch”.


Có thể thấy, gia đình là nguồn cảm hứng đồng thời cũng là động lực, là niềm tin yêu và hi vọng của rất nhiều bạn trẻ. Bạn Xu LN chia sẻ câu nói “Mẹ luôn tin vào con, đừng làm mẹ thất vọng nhé” đã giúp bạn hiểu rằng mình có một thế giới riêng dành cho mình ở phía sau lưng.


Những câu nói như “Đừng ăn chơi khi mẹ còn cực khổ. Đừng đua đòi khi cha đổ mồ hôi” hay “phải thành công nhanh hơn tốc độ già đi của cha mẹ” được giới trẻ lấy làm động lực sống cho thấy nhiều bạn đã lớn lên và rất có trách nhiệm với cha mẹ, gia đình.
Bên cạnh đó, những ngôi sao trẻ tài năng, nghĩ khác làm khác cũng trở thành niềm cảm hứng rất lớn cho giới trẻ. Sơn Tùng MTP, Vũ Cát Tường, Đông Nhi, Noo Phước Thịnh đều là tấm gương phản ảnh sự khát khao muốn là chính mình, được cháy hết mình cùng đam mê của người trẻ.


BÌNH LUẬN