Cùng ngắm nhìn 22 bộ váy cưới truyền thống tuyệt đẹp trên khắp thế giới

0
2110

Tại Thổ Nhĩ Kỳ, trước khi rời khỏi nhà bố mẹ đẻ để tới nơi tổ chức lễ cưới, một người họ hàng sẽ thắt cho cô dâu chiếc dây đỏ. Màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn và hạnh phúc.
Nếu như bạn đã biết đến những trang phục cưới truyền thống của các nước trên thế giới như Ấn Độ, , Hàn Quốc hay Việt Nam…, vậy thì hãy cùng ngắm nhìn 22 bộ đa dạng kiểu dáng và màu sắc của các quốc gia, khu vực khác trên thế giới.

1. Tại Thổ Nhĩ Kỳ, trước khi rời khỏi nhà bố mẹ đẻ để tới nơi tổ chức lễ cưới, một người họ hàng sẽ thắt cho cô dâu chiếc dây đỏ. Màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn và hạnh phúc.

2. Trong đám cưới ở Ribnovo, Bulgaria, cô dâu thường được cô bác, chị em gái đằng nhà trai sơn mặt màu trắng và trang điểm với những món trang sức đầy màu sắc.

3. Trong đám cưới truyền thống ở Macedonia, cô dâu thường mặc trang phục cầu kỳ có màu sắc đỏ, trắng và vàng.

4. Trang phục cưới tại Sri Lankan có sự kết hợp giữa truyền thống phương Đông và phương Tây.

5. Trang phục cưới truyền thống của người Khakas ở Nga. Có thể thấy, chiếc váy cưới được thiết kế đẹp mắt nhưng vẫn đảm bảo giữ ấm cho cô dâu.

6. Chiếc của người Do Thái khá kín đáo, chỉ để hở mặt và tay của cô dâu.

7. Váy cưới của cô dâu người Syria rất kín đáo. Màu sắc chiếc váy phụ thuộc vào sở thích của từng cô dâu, tuy nhiên, màu trắng vẫn được nhiều người lựa chọn.

8. Một đám cưới ở Tajikistan.

9. Mỗi khu vực khác nhau ở Indonesia, người ta lại ra những trang phục cưới khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết các cô dâu Indonesia đều mặc những chiếc váy đầy màu sắc được thêu các họa tiết cầu kỳ.


11. Cô dâu Ấn Độ thường mặc váy cưới màu đỏ, cùng với 16 phụ kiện và đồ trang sức theo phong tục Solah Shringar (16 trang sức của người Ấn Độ).


12. Các cô dâu hiện đại ở Somalia thường chọn những chiếc váy cưới hiện đại đi kèm một chiếc khăn trùm đầu hijab theo truyền thống của người Hồi giáo. Ngoài ra, tay và tóc của các cô dâu sẽ được vẽ henna.

13. Ở Nubia, cô dâu thường đeo 3 tấm mạng che mặt: Một chiếc ở trên đỉnh đầu, một chiếc che mặt và một chiếc khăn trắng bao trùm toàn bộ.

14. Trang phục cưới truyền thống của cô dâu Tây Tạng.

15. Cô dâu Palestine mặc chiếc váy trắng vào trọng đại của mình.

16. Ở nhiều khu vực miền núi Lima, Peru, các cô dâu thường mặc những chiếc váy bồng màu đỏ đen.

17. Tại Jordan, các cô dâu thường mặc váy trắng kết hợp cùng trang sức vàng bạc. Ngoài ra, các cô gái sẽ dùng tấm vải xanh trùm đầu, biểu tượng của sự trưởng thành, thân thiện và an toàn.

18. Tại Mali, trang phục của cô dâu được gọi là kaftan và có cùng màu sắc với chiếc dashiki – dạng áo chui đầu sặc sỡ và rộng của chú rể. Các cặp vợ chồng thường chọn màu trắng, nhưng đôi khi có thể thay thế bằng màu hoa oải hương hoặc màu tím.

19. Trang phục cưới truyền thống ở Triều Tiên.

20. Ở Chechnya, cô dâu phải mặc chiếc váy cưới trùm kín từ đầu xuống chân. Chiếc váy được trang trí với một chiếc trâm cài và một chiếc đai thắt.

21. Váy cưới ở Iraq có thể mang nhiều màu sắc khác nhau. Trong đó, màu đỏ thể hiện tình yêu và sự lãng mạn.

22.Người Ý tin rằng màu xanh lá cây sẽ mang lại may mắn và sung túc, bởi vậy các cô dâu thường mặc váy cưới và các phụ kiện màu xanh lá cây. Tuy nhiên, màu trắng vẫn là màu phổ biến nhất.

BÌNH LUẬN