Cơ hội đổi đời lớn cho thanh niên Việt sang Nhật làm việc miễn phí sau 3 năm thu về 600 triệu đồng

0
2911

Nếu trúng tuyển, sẽ phải tuân thủ và thực hiện nghiêm túc quy chế đào tạo trước phái cử đã được thống nhất giữa Trung tâm Lao động ngoài nước và IM Japan.

Đó là Trung tâm Lao động ngoài nước, thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

Theo đó, trung tâm này thường xuyên có những chương trình hỗ trợ mở những ngày hội việc làm kết nối người lao động với các trung tâm, công ty, tuyển dụng. Đặc biệt, có nhiều các chương trình liên kết với các DN nước ngoài, tạo điều kiện cho lao động Việt sang làm việc tại nước này.

Có thể nói, 200 triệu đồng là số tiền ít nhất mà một người phải chi trả để đi sang . Thế nhưng chẳng ai biết rằng họ có thể sang mà không mất bất kỳ một đồng chi phí nào nếu qua Trung tâm lao động Ngoài nước thuộc Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.

Trong năm vừa qua, tại đây có chương trình đưa Việt Nam đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản. Đây là chương trình phi lợi nhuận được thực hiện từ năm 2006 theo Thỏa thuận giữa Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và Tổ chức Phát triển nhân lực quốc tế Nhật Bản (IM Japan).

Sau khi đăng ký, người lao động trúng tuyển sẽ tham gia các khóa đào tạo tại Cơ sở đào tạo của Trung tâm Lao động ngoài nước trong thời gian 4-8 tháng. Nếu trúng tuyển, người lao động sẽ phải tuân thủ và thực hiện nghiêm túc quy chế đào tạo trước phái cử đã được thống nhất giữa Trung tâm Lao động ngoài nước và IM Japan.

Theo Trung tâm lao động ngoài nước, người lao động đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản gọi là thực tập sinh, được tu nghiệp và thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản trong thời gian 03 năm.

Chế độ:

Mức lương cơ bản theo hợp đồng trong khoảng từ 125.000-150.000 yên/tháng. Sau khi hoàn thành chương trình thực tập, về nước đúng thời hạn sẽ được Tổ chức IM Japan hỗ trợ 600.000 yên/người (tương đương khoảng 120.000.000 triệu đồng) để .

Sau 3 năm, các thực tập sinh có thể tích lũy mang về Việt Nam số tiền khoảng 500-600 triệu đồng.

Những người trúng tuyển sẽ được miễn phí các khoản chi phí như: Vé máy bay, học phí đào tạo chính thức trong thời gian 4 tháng, chi phí đào tạo tay nghề, chi phí ôn tập trong 1 tháng trước xuất cảnh.

Yêu cầu:

Số lượng thời điểm hiện tại: 500 người

Nam giới: tuổi từ đủ 20-30 tuổi (Sinh trong khoảng thời gian từ tháng 11/1986 đến tháng 11/1996).

Tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương trở lên;

Có sức khỏe theo quy định;

Đạo đức tốt, không có tiền án; là người chưa từng tham gia các chương trình đào tạo thực tập sinh của Nhật Bản vào ngành nghề xây dựng, sản xuất chế tạo và các ngành nghề liên quan khác.

Ưu tiên:

Chương trình cũng thực hiện các chính sách cộng điểm ưu tiên cho người lao động là con thương binh, liệt sỹ, người có công; người ở các huyện nghèo, miền núi…

Để tham gia chương trình, người lao động có thể tìm hiểu thông tin trên trang thông tin điện tử của Trung tâm Lao động ngoài nước tại địa chỉ http://www.colab.gov.vn.

Trung tâm Lao động ngoài nước là cơ quan duy nhất được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội giao thực hiện.
Mai Lan

Theo Trí Thức Trẻ

BÌNH LUẬN