Cô gái tự nhân là vợ của doanh nhân Ấn Độ mặc dù đã qua đời

0
711

Một vị sống tại Mathura, một lớn thuộc bang Uttar Pradesh, Ấn Độ đột nhiên nhận được có người tự xưng là vợ đã qua đời của mình khiến ông không khỏi kinh sợ.

Shanti Devi sinh ra tại Delhi, Ấn Độ vào ngày 11/12/1926. Cô vốn là một đứa trẻ ít nói. Tuy nhiên, đến năm Shanti Devi 4 tuổi, cô bắt đầu nói chuyện nhiều hơn, nhưng không nói gì về cuộc sống hiện tại của mình mà thường kể về câu chuyện cuộc đời của một người khác. Ban đầu cha mẹ cô bé cũng không chú ý đến những gì con gái nói vì họ nghĩ rằng đó là những lời nói nhảm nhí.

Shanti Devi kể rằng, nhà cô không phải ở Delhi mà là ở thành phố Mathura cách Delhi khoảng 150 km. Chồng cô vẫn đang sống ở đó. Nhìn hình dáng bề ngoài, cô là một đứa trẻ nhưng ẩn giấu bên trong là một người phụ nữ trưởng thành với kinh nghiệm sống phong phú.

Cô con gái bé nhỏ của họ lại không ngừng nhắc lại câu chuyện này và đòi được về thăm nhà. Điều này khiến cha mẹ cô bé rất lo lắng và kể câu chuyện cho giáo viên chủ nhiệm của em nghe.

Lúc này giáo viên chủ nhiệm đã gọi Shanti Devi đến và nói chuyện. Phải khó khăn lắm cô bé mới dám nói ra tên của chồng là Kedar Nath, vì theo tục lệ của Ấn Độ, người vợ không được gọi thẳng tên thật của chồng mình. Nhưng vì để được đến Mathura, cô bé đã nói ra tên thật và địa chỉ nhà. Sau nhiều lần trao đổi qua thư, cha mẹ của Shanti Devi đã gửi thư mời ông Kedar tới Delhi để tìm hiểu, nhưng do điều kiện bận rộn, ông đã ủy thác cho anh trai tới nhà Shanti Devi để thăm hỏi.

Shanti Devi và cha

Cha mẹ và người thân của Shanti Devi đã để người anh đóng giả là Kedar, nhưng chỉ nhìn liếc qua cô bé đã biết người đàn ông đứng trước mặt không phải là chồng cô. Shanti Devi còn nói ra người đàn ông này là anh trai chồng và sống ở Delhi. Người anh của Kedar đã vô cùng kinh ngạc và buộc phải thuyết phục Kedar đến gặp Shanti Devi một chuyến.

Vậy là Kedar đã dẫn theo con trai đến Delhi sống trong nhà của Shanti Devi vài ngày. Khi rời đi, ông nói rằng, không biết tại sao nhưng ông dám khẳng định cô gái 9 tuổi này chính là hiện thân của người vợ đã chết, là mẹ của con trai ông.

Câu chuyện về chuyển kiếp của Shanti Devi đã khiến nhiều kênh truyền thông chú ý đến. Rất nhanh, nó đã lan rộng khắp đất nước Ấn Độ. Sau khi Mahatma Gandhi nghe câu chuyện, ông đã đến gặp Shanti Devi sắp đặt để cô tu hành vài ngày trong chùa. Sau đó ông đã mời 15 người để thành lập ban điều tra về sự việc này.


Tháng 12/1935, ban điều tra đã đưa Shanti Devi về Mathura. Shanti Devi đã đến nhà chồng, cửa hàng và phòng riêng. Cô trả lời tất cả các câu hỏi mà ban điều tra đặt ra như phòng ngủ ở chỗ nào, phòng tắm, nhà vệ sinh ở đâu, các thành viên trong gia đình thích ăn gì, biệt danh của mỗi người… Tất cả thông tin trả lời đều trùng khớp. Ngoài ra, Shanti Devi còn dùng tiếng địa phương để nói chuyện với mọi người xung quanh.

Không dừng lại ở đó, ban điều tra cũng đưa cô bé 9 tuổi này tới chợ, đền thờ, nhà ga, nhà tắm công cộng. Những nơi mà cô bé Shanti Devi 9 tuổi chưa từng đến bao giờ nhưng cô lại quen thuộc như lòng bàn tay giống như đã đến những nơi này rất nhiều lần.

Cuối cùng, mọi người đã phải kết luận rằng, những gì cô bé Shanti Devi 9 tuổi nói đều là sự thật, không có một chút nào là giả. Tuy nhiên, họ lại không thể giải thích nguyên nhân. Nhưng kết quả cuộc khảo sát đã khiến cả thế giới chấn động.

Shanti Devi đã qua đời ngày 27/12/1987. Cô chưa từng lập gia đình. Mặc dù cô đã kể về cuộc sống trong quá khứ nhiều lần nhưng cô cũng chỉ tiếp nhận một số cuộc phỏng vấn chính thức. Cô đã bị đả kích rất lớn trong mỗi lần nhắc đến cái chết ở của mình.

San San

BÌNH LUẬN