Cô gái trẻ được bộ trưởng Ấn Độ khen ngợi khi sáng chế ra quần lót chống xâm hại

0
666

Seenu Kumari, 19 tuổi, vừa được Bộ trưởng Ấn Độ khen ngợi vì sáng chế ra loại quần lót có thể cứu nguy phụ nữ và gái khỏi những vụ đang ngày một gia tăng tại đất nước Nam Á này.
Trông rất bình thường nhưng chiếc quần lót mà Kumari chế tạo có tích hợp nhiều công nghệ hiện đại. Nó được trang bị một thiết bị định vị GPS, một camera để quay phim, một ổ khóa được thiết kế đặc biệt và cả thiết bị gọi điện, nhắn tin cảnh báo. Quần được may bằng một loại vải siêu bền, không dễ dàng bị cắt xé kể cả dùng dao kéo.

Seenu Kumari mới chỉ 19 tuổi và còn đang đi học.

Kumari cho biết: “Khi phát hiện có người có xâm hại, chiếc quần này sẽ gửi thông báo đến người thân và cảnh sát. Từ đó, cảnh sát có thể tìm thấy nạn nhân theo chỉ dẫn của GPS”.

Quần lót chống xâm hại tình dục.

Để làm ra một chiếc quần lót như thế này, Kumari phải bỏ ra gần 5.000 Rupee Ấn Độ (tương đương khoảng 1,7 triệu đồng). Tuy nhiên, cô gái 19 tuổi đang xin cấp phép để có cơ hội được sản xuất hàng loạt với giá thành rẻ hơn.

Theo truyền thông Ấn Độ, sáng chế của Kumari đã được bà Maneka Gandhi, Bộ trưởng Phát triển Phụ nữ và Trẻ em đánh giá cao và sẵn sáng gửi chiếc quần lót đến Quỹ Quốc gia để xin cấp bằng sáng chế.

“Phụ nữ không cần phải mặc chiếc quần này mọi lúc. Họ chỉ cần mặc nó khi đi du lịch một mình hay khi đi đến những nơi không an toàn. Khi bị tấn công, người mặc có thể bấm nút trên thiết bị để gọi nhanh cho một số điện thoại khẩn cấp được cài đặt sẵn”, Kumari cho biết thêm về sáng chế của mình.

Nhiều năm nay, xâm hại tình dục là một vấn nạn đối với xã hội Ấn Độ. Số lượng các vụ ấu dâm liên quan đến trẻ em ngày càng gia tăng. Thậm chí, những vụ việc quấy rối, cưỡng hiếp đôi khi còn diễn ra công khai ngay trên đường phố.

Theo trithuctre

BÌNH LUẬN