Đây là cách mà cá sấu “ngủ đông” khi nước sông/hồ bị đóng băng

0
596

Nhiều người cũng có câu hỏi tương tự rằng: “Nếu sông/ thì những con thở như thế nào”? Và đây chính là một cách mà nhiều con tại Mỹ đã làm để sống sót qua mùa đông lạnh lẽo.

Theo Daily Mail đưa tin, công viên quốc gia Shallotte River Swamp tại bang North Carolina, Mỹ mới đây đã đăng tải một đoạn video ghi lại cảnh những con cá sấu vươn mình qua lớp băng mỏng để thở.

Cá sấu là loài động vật máu lạnh, có khả năng hạ thấp thân nhiệt để có thể tồn tại trong thời tiết giá lạnh. Về cơ bản, cá sấu có thể ngừng hoạt động trong một thời gian nhưng chúng vẫn cần phải thở. Để có thể thực hiện quá trình quan trọng này, chúng sẽ khoét một lớp băng mỏng trên bề mặt và vươn chiếc mũi lên trên.

Các chuyên gia động vật hoang dã cho biết, thời tiết lạnh không ảnh hưởng quá nhiều tới cá sấu và chúng vẫn có thể sống sót qua những đợt lạnh như vậy.

Trong đoạn video dài hơn 2 phút được vườn quốc gia đưa lên, người xem có thể thấy không chỉ một mà nhiều con cá sấu cũng ngoi lên mặt băng như vậy để hít thở không khí.

Một con cá sấu ngoi mình lên trên mặt băng.

Chỉ còn phần mũi ngoi lên mặt băng mỏng.

Các chuyên gia cũng nói rằng cá sấu biết chính xác khi nào mặt hồ sẽ đóng băng. Nó sẽ thò phần mũi lên trên lớp nước chuẩn bị đóng băng vào thời điểm vô cùng chuẩn xác và cứ để nước quanh người đóng băng.

Trong một số trường hợp, cá sấu sẽ đóng băng trên mặt hồ khoảng vài ngày rồi sau đó lại bơi lội bình thường khi băng tan.

Theo bản năng, cá sấu biết chính xác khi nào mặt hồ sẽ đóng băng.

Đoạn video ngay sau khi được đăng tải đã thu hút được 104,000 người xem chỉ qua một đêm. Người ta tự hỏi rằng điều gì sẽ xảy ra nếu ai đó dẫm lên con . Các chuyên gia cho biết có thể chúng sẽ không phản ứng gì, ít nhất khi cơ thể đang bị đóng băng gần như hoàn toàn thế này.

“Không, chắc nó sẽ không phản ứng gì đâu. Chúng đang cố gắng giữ năng lượng để điều hòa thân nhiệt”, một người dùng cho biết.

 

BÌNH LUẬN