Những con đường độc nhất thế giới khiến dân du lịch đều muốn đến một lần

0
1735

Nếu không muốn chuyến của mình chỉ đơn giản là một kỳ nghỉ bình thường, thì bạn hãy thử trải nghiệm ngay hành trình thú vị trên những con đường bộ, đường sắt và đường trên không này đi nào.

Đèo Zoji La, Ấn Độ


Đèo Zoji La không chỉ là một con đường, nó còn là sinh mệnh của người dân Ladakh kết nối với thế giới. Con đường núi này dài 9km và nằm lượn quanh ngọn núi ở độ cao 3.528m và không hề có hàng rào bảo vệ.

Sân bay Quốc tế Princess Juliana


Một chiếc máy bay trung bình thường cần ít nhất 2.400m đường băng để hạ cánh an toàn. Tuy nhiên, dải hạ cánh tại Sân bay Quốc tế Princess Juliana chỉ dài 2.200m, một số loại máy bay cỡ lớn trên thế giới như A340 và A747 muốn hạ cánh ở đó cần phải vượt qua bãi biển và hàng rào để lên đường băng như trong bức ảnh trên.

Đường cao tốc James W. Dalton

Đường cao tốc James W. Dalton, còn được gọi là Đường cao tốc Alaska 11, là một trong những con đường đầy thách thức nhất hành tinh. Con đường dài hơn 600km này bắt đầu từ cao tốc từ Elliot ở Fairbanks và kết thúc ở Deadhorse gần Bắc Băng Dương. Hiện chỉ có gần 1.000 người dân sống ở đây và trên đường có 3 trạm xăng duy nhất.

Đường sắt Chennai-Rameshwaram, Ấn Độ


Tuyến đường sắt này kết nối Đảo Rameshwaram với lục địa Nam Ấn Độ. Con đường còn là di sản thế giới của UNESCO, đường sắt trên cây cầu này đã được 103 tuổi và có chiều dài 2.065m. Khi ngồi trên tàu, hành khách sẽ không thấy gì ngoại trừ biển, đoàn tàu được vì như chuyến hành trình khám phá đại dương kỳ vĩ nhất trên thế giới.

Đường sắt Chết, Thái Lan


Đường sắt Burma còn được người dân Thái Lan gọi là đường sắt chết này nằm ở tỉnh Kanchanaburi giáp với Myanmar. Các tuyến đường, được xây dựng dưới sự cai trị của trong Chiến tranh thế giới II, đoàn tàu sẽ đi qua các khu rừng dày và những ngọn núi dốc. Sở dĩ có tên là đường sắt Chết là do 90.000 người lao động và hơn 12.000 tù nhân đã chết trong quá trình xây dựng cây cầu.

Cầu sông Vitim


Ngoài xe máy và xe đạp ra thì không có bất kì loại xe nào có thể đi lại trên cây cầu này vì nó quá hẹp, chưa kể hai bên cầu đều không có hàng rào chắn bảo vệ. Cây cầu 570m nằm ở Siberia trên lưu vực sông Lena này còn thường xuyên bị đóng băng khi đông đến. Đi ngang qua một cây cầu trơn trượt tại một trong những khu vực lạnh giá nhất hành tinh có vẻ là một điều vô cùng mạo hiểm và cũng đầy thú vị với những tay ưa du lịch địa hình.

Đường sắt Maeklong, Thái Lan


Nếu có dịp đến Thái Lan đừng bỏ qua con đường sắt độc nhất hành tinh này nha, hình ảnh người dân lao ra dọn dẹp như tên lửa khi tiếng còi tàu vang vọng từ xa sẽ cho bạn hàng loạt bức ảnh cực đẹp đấy.

BÌNH LUẬN