Chúng ta chỉ cần làm những việc đơn giản thế này thôi là đã có thể cứu lấy trái đất

0
960

Tuy nhiên, không chỉ tắt điện trong Giờ , bạn hoàn toàn có thể hành động ngay lúc này bằng những việc làm rất nhỏ nhưng thiết thực để cứu lấy thoát khỏi sự diệt vong.

Đây là những hành động cực nhỏ, nhưng thay đổi thói quen 1 chút thôi là bạn đã có thể bảo vệ , cứu lấy Trái đất rồi.

Giờ Trái đất là một trong những sự kiện thu hút đông đảo số lượng người ủng hộ nhiều nhất trên toàn cầu.

Thông qua hành động tắt toàn bộ công tắc điện trong một giờ (từ 20h30 – 21h30 thứ 7 cuối cùng của tháng Ba), sự kiện Giờ Trái đất đã góp phần đáng kể vào việc khuyến khích mọi người bảo vệ hành tinh xanh.

Tuy nhiên, không chỉ tắt điện trong Giờ Trái đất, bạn hoàn toàn có thể hành động ngay lúc này bằng những việc làm rất nhỏ nhưng thiết thực để cứu lấy Trái đất thoát khỏi sự diệt vong.


6 triệu ống hút và que khuấy đã được tìm thấy trong các đống rác bãi biển suốt 25 năm qua. Ống hút nhựa và các rác thải nhựa có thể giết chết các loài vì thế hãy ngưng dùng ống hút từ hôm nay.


Bạn có thể tốn vài ngàn đồng để mua một viên kẹo, nhưng chính phủ phải tốn khoảng… 60.000 đồng để cạy được một vết kẹo cao su trên đường. Mỗi năm người dân trên toàn cầu thải ra tới 560.000 tấn bã kẹo cao su, bạn thử nhẩm tính xem con số sẽ khủng khiếp thế nào?


Mỗi lần giật nước bồn cầu, chúng ta đã tiêu tốn 3 – 6 lít nước với thiết bị vệ sinh hiện đại; 9 – 12 lít nước cho hệ thống xả nước vệ sinh cũ. Nếu đi tiểu trong lúc tắm, bạn đã tiết kiệm được 1 lượng nước không nhỏ.


Theo thống kê của BusinessInsider, thời gian trung bình người dân lang thang trên mạng xã hội này là hơn 7 giờ/tháng. Nếu tất cả đều không sử dụng Facebook nữa, số tiền điện dùng cho , máy tính hay laptop tiết kiệm được vô cùng lớn.


Bạn mở cửa tủ quá thường xuyên, lâu hơn 30s sẽ khiến hơi lạnh bị thất thoát, tủ phải mất thời gian và tiêu tốn điện năng để làm lạnh không gian tủ.


Theo các nhà , túi nilon phải mất từ 500 – 1.000 năm mới tự phân hủy. Trong khi túi vải vừa bền, không bị ảnh hưởng bởi nhiệt, có tính thẩm mĩ cao… sao bạn không dùng?


Hãy tranh thủ lượng nhiệt độ của bàn là để bạn vừa tiết kiệm điện vừa đạt được hiệu quả cao nhất.


Điều này giúp lốp xe và xe kéo dài tuổi thọ, giảm thiểu lượng xăng phải dùng tới 15%.


Trung bình mỗi người sử dụng 6 tờ giấy ăn/ngày và 2.200 tờ/năm. Con số này sẽ khủng khiếp thế nào nếu tất cả mọi người trên Trái đất cùng sử dụng giấy ăn cơ chứ?

Đi xe máy vừa gây ô nhiễm môi trường lại khiến bạn dễ béo vì lười vận động. Đi bộ hay đạp xe sẽ là giải pháp tối ưu hơn nhiều.

Theo: Trí Thức Trẻ

BÌNH LUẬN