Chọn hướng và giờ xuất hành mang lại may mắn và tài lộc trong năm Đinh Dậu 2017

0
722

Sau khi tới được vị trí ở phía tây bắc như đã hướng dẫn, hãy quay về nhà. Như vậy là bạn đã hoàn thành việc xuất hành theo hướng tây bắc.

Năm nay mùng 1 Tết là thứ bảy ngày 28/1, tức ngày Ất Mão, tốt của ngày này là hướng Hỉ thần: tây bắc.
tốt nhất

Trong các phương pháp xem giờ tốt của thuật trạch cát (chọn ngày giờ tốt lành), giờ Quý Nhân Đăng Thiên Môn được coi là giờ tốt nhất. Đây là giờ Thần Tàng Sát Ẩn, nghĩa là thần cát hiện ra thần xấu mất đi. Trong ngày mùng 1 Tết năm nay, hai giờ Quý Nhân Đăng Thiên Môn (giờ tối cát, tốt nhất để xuất hành hay làm các việc khác) là: giờ Mão (từ 5h đến 7h sáng) và giờ Hợi (từ 21h đến 23h).

Ngoài ra giờ Hoàng Đạo cũng hay được sử dụng để chọn xuất hành nhưng ít giá trị hơn gồm giờ Tý (23h-1h); Dần (3h-5h); Mão (5h-7h); Ngọ (11h-13h); Mùi (13h-15h) và Dậu (17h-19h).

Hướng xuất hành tốt nhất

Cách xác định hướng tây bắc so với nhà của bạn:

Trước hết cần dùng la bàn xác định hướng nhà bạn, sau đó tìm hiểu cách đi về phía tây bắc.

1. Nhà hướng bắc

Ra khỏi nhà, rẽ trái, đến khi gặp ngã tư (cách nhà bạn 100 m chẳng hạn) thì tiếp tục rẽ phải, đi thêm một đoạn cũng bằng 100 m thì dừng lại. Đó là điểm nằm ở phía tây bắc so với nhà bạn.

2. Nhà hướng đông bắc

Ra khỏi nhà, rẽ trái, bạn đã đi theo hướng Tây Bắc rồi.

3. Nhà hướng đông

Ra khỏi nhà, rẽ trái, đến khi gặp một ngã tư (cách nhà bạn 100 m chẳng hạn) thì tiếp tục rẽ trái, đi thêm một đoạn cũng bằng 100 m mét thì dừng lại. Điểm đó nằm ở phía Tây Bắc so với nhà bạn.

4. Nhà hướng đông nam

Tìm đến một nơi nằm thẳng phía sau lưng nhà bạn, vị trí đó nằm ở phía Tây Bắc so với nơi bạn ở.

5. Nhà hướng nam

Ra khỏi nhà, rẽ phải, đến khi gặp một ngã tư (cách nhà bạn 100 m chẳng hạn) thì tiếp tục rẽ phải, đi thêm một đoạn cũng bằng 100 m thì dừng lại. Điểm đó nằm ở phía tây bắc so với nhà bạn.

6. Nhà hướng tây nam

Ra khỏi nhà, rẽ phải, bạn đã đi theo hướng tây bắc rồi.

7. Nhà hướng tây

Ra khỏi nhà, rẽ phải, đến khi gặp một ngã tư (cách nhà bạn 200 m chẳng hạn) thì tiếp tục rẽ trái, đi thêm một đoạn cũng bằng 200 m thì dừng lại. Điểm đó nằm ở phía tây bắc so với nhà bạn.

8. Nhà hướng tây bắc

Tìm đến một nơi nằm thẳng phía trước mặt nhà bạn, vị trí đó nằm ở phía tây bắc so với nơi bạn ở.

Sau khi tới được vị trí ở phía tây bắc như đã hướng dẫn, hãy quay về nhà. Như vậy là bạn đã hoàn thành việc xuất hành theo hướng tây bắc.

Hùng Sơn

BÌNH LUẬN