Cùng nhìn lại lớp học ngày xưa qua bộ ảnh sau

0
2192

Không chạy theo những ở hiện tại, bộ ảnh “” đã thu hút hàng nghìn lượt thích bởi cái chất xưa cũ và khơi dậy được miền kí ức đẹp của học sinh Việt Nam những ngày vượt mưa bom bão đạn để xóa “giặc dốt”.
Ngày nay, chụp đã là điều trở nên quá quen thuộc với các bạn học sinh, sinh viên. Bởi nó được xem như một món quà tình thần quý giá, lưu giữ những khoảnh khắc đẹp nhất của cái thời “nhất quỷ, nhì ma”. Cũng chính vì thế, mà các bạn học sinh Trường THPT Số 1 Lào Cai đã chọn riêng cho mình một nét thật đậm và khác biệt so với những bộ đã có trước đó.

Bộ ảnh “Lớp học thời chiến” nhận được sự quan tâm mạnh mẽ của cộng đồng mạng.

Cô học trò với chiếc nón rơm đến lớp học.

Dựa trên ý tưởng về lớp học thời chiến, cái thời mà việc đến lớp để học chữ là một điều vô cùng khó khăn và nguy hiểm. Thế nhưng, để diệt “giặc dốt” như lời Bác dạy, những lớp học dựng tạm vẫn được mở ra và vang tiếng thầy, tiếng trò.
Trước nay, những bộ ảnh kỉ yếu thường được thực hiện dựa trên những trào lưu có sức ảnh hưởng ở hiện tại, nên bộ ảnh kỉ yếu với ý tưởng xưa cũ này được xem là rất hiếm. Thế nên, nó trở nên đặc biệt và nhận được sự quan tâm mạnh mẽ của cộng đồng mạng với hàng nghìn lượt thích, hàng trăm lượt chia sẻ và bình luận.

Hình ảnh người thầy năm xưa vẫn luôn in sâu vào trái tim của bao thế hệ học trò.

Được biết, để có thể thực hiện bộ ảnh mang đậm nét lịch sử này, ekip chụp đã phải mất hơn nửa tháng chỉ để xây dựng bối cảnh và phục trang như mũ rơm, quần áo,… “Anh muốn mọi thứ phải chỉnh chu và giống ngày xưa nhất. Thế nên, khâu chuẩn bị khá vất vả, bù lại các bạn học sinh nhập vai rất tốt nên dù lần đầu thực hiện, nhưng bộ ảnh cũng đạt độ thành công được khoảng 70% ý tưởng. Với anh, như vậy đã là bước đệm khá tốt rồi!”, anh Nguyễn Đông (người chụp bộ ảnh) chia sẻ.
Để có được những chiếc mũ rơm, ekip chụp ảnh đã phải tìm hiểu cách làm mũ và tự tay đan tất cả, đây được xem là khâu khó nhất. Tiếp đến là phần dựng bối cảnh lớp học, mọi người phải đi mượn bàn học ở nhiều nơi trong khu vực xung quanh để đặt vào. Vì những chiếc bàn học kiểu xưa không còn nữa nên việc tìm chiếc bàn sao cho giống nhất cũng khá khó.

Hình ảnh chiếc mũ rơm và áo chống mưa bằng lá cọ chưa bao giờ lại quen thuộc trong kí ức cũ đến thế!

Khi được chia sẻ trên mạng xã hội, bộ ảnh đã nhận được rất nhiều lời khen và hưởng ứng nhiệt tình từ cư dân mạng, nhất là các bạn học sinh, sinh viên. Và dù còn nhiều thiếu sót, nhưng đây sẽ là một kỉ niệm đáng nhớ, đầy ý nghĩa đối với ekip và các bạn học sinh Trường THPT Số 1 Lào Cai phải không nào!


(Ảnh: Internet)

BÌNH LUẬN