Chính thức mở lại vụ kiện dai dẳng giữa 2 ông lớn Apple và Samsung

0
1077

Để tăng tính thuyết phục, bản kiến nghị này đã trình bày một được thực hiện vào năm 1949, cho thấy hơn 99% người Mỹ có thể nhận ra chai Coca-Cola chỉ bằng hình dạng của nó.

Và nó tiếp tục xoay quanh một cái hình chữ nhật bo tròn.

Theo một số tài liệu mới, vào ngày thứ 5 vừa qua, Tòa Phúc thẩm Hợp chúng quốc cho liên bang (U.S. Court of Appeals for the Federal Circuit) đã mở lại dai dẳng trong suốt 6 năm qua về việc sao chép kiểu dáng của , kèm theo đó là một lệnh xét lại vụ án đến từ Tòa án tối cao Mỹ.

Trong lần xét xử lại này, Tòa án sẽ xác định chính xác khoản tiền mà Samsung nợ vì đã vi phạm kiểu dáng của iPhone, trong đó bao gồm thiết kế hình chữ nhật bo tròn với các hàng biểu tượng nhiều màu sắc trên màn hình màu đen. Trước đó, Tòa án Tối cao Hoa Kỳ đã đưa ra quyết định tạm thời rút lại mức phạt 399 triệu USD mà Samsung phải trả cho , do không có đủ thông tin để khẳng định mức phạt này dựa trên tổng số thiết bị vi phạm mà Samsung đã bán ra, hay dựa trên một vài thành phần linh kiện như màn hình của máy.

Apple iPhone 3GS và

Quyết định bây giờ sẽ thuộc về tòa án phúc thẩm. Hồi tháng trước, Apple cho biết vụ kiện kéo dài từ năm 2011 này vẫn luôn xung quanh việc Samsung “sao chép trắng trợn” những ý tưởng của hãng, và Apple vẫn lạc quan về việc Tòa phúc thẩm Mỹ sẽ “thêm một lần nữa gửi thông điệp mạnh mẽ cho thấy sao chép là hành vi sai trái.”

Calvin Klein và hơn 100 nhà thiết kế lừng lẫy khác trên thế giới cũng đã đứng về phía Apple trong cuộc chiến với Samsung. Hồi tháng 8 năm nay, họ đã ký vào một bản kiến nghị gửi Tòa án tối cao Mỹ, khẳng định Samsung đã sao chép những yếu tố quan trọng nhất trong thiết kế của iPhone. Để tăng tính thuyết phục, bản kiến nghị này đã trình bày một nghiên cứu được thực hiện vào năm 1949, cho thấy hơn 99% người Mỹ có thể nhận ra chai Coca-Cola chỉ bằng hình dạng của nó.

Tham khảo MacRumors

BÌNH LUẬN