Chiêm ngưỡng các loài vật khi còn là bào thai trong bụng mẹ mà bạn chưa thấy bao giờ

0
695

Ai cũng từng có một khoảng thời gian để nằm trong tử cung mẹ, tất cả các loài vật sống trên hành tinh này cũng không ngoại lệ. Các nhà đã sự phát triển của các loài vật khác nhau trong tử cung mẹ lúc còn nhỏ kết hợp cùng công nghệ siêu âm 3D, 4D cho ra các hình ảnh chân thật nhất về các loài vật khi còn là tế bào và phát triển. Đây còn xem là tài liệu bổ ích cho khoa học và cũng cho mọi người thấy sự sống rất là đáng quý trên hành tinh này.

1. Sư tử

Trước khi là “chúa tể sơn lâm” muôn loài thì sư tử rất là đáng yêu trong tử cung của mẹ, với chu kỳ mang thai của sư tử mẹ tầm 3 tháng và có thể sinh từ 1 đến 5 con. Khi còn trong tử cung sư tử chưa mọc bờm nếu là sư tử đực còn sư tử cái thi không có bờm.

Hình ảnh bé sư tử còn trong tử cung của mẹ

Năm 1996, sư tử đã trở thành quý hiếm cần được bảo vệ trên Trái Đất vì người ta săn bắt sư tử để lấy da, sư tử được xếp trong họ nhà mèo thuộc nhóm đại miêu.

Một cặp đôi sư tử đang tình cảm với nhau.

Một gia đình sư tử ở cùng nhau, với bản tính bầy đàn sư tử khá hung hăng nếu ai đụng đến các con trong gia đình của chúng.

2. Cá mập

Cá mập đẻ trứng và hầu hết được nuôi dưỡng trong cơ thể mẹ cho tới khi . Có một số loài còn lại thì trứng còn kết lại thành chụm và gắn chặt với nhau vững chãi và kín đáo.

Cá mập thưở còn non trong tử cung mẹ, đã hình thành răng từ lúc còn bé

Cá mập phát triển rất nhanh tập tính săn mồi có sẵn trong mình, các giác quan vô cùng nhạy bén cùng khả năng cảm nhận điện trường, một con cá mập có thể phát hiện được một giọt máu trong một dung tích hồ bơi chuẩn của Olympic (50x25m) điều đó đưa cá mập lên hàng vua bởi khả năng sát thương của mình.

Là loài cá sụn chứ không có xương, cá mập có thân hình thủy động học tha hồ rẽ nước nhưng chỉ có thể bơi thẳng chứ không bơi lùi được

Hàm răng sắc nhọn cho thấy tính hung hăng nhưng anh không phải hạng lăng nhăng.

Tuy là “sát thủ” đại dương nhưng cá mập rất chung thủy với bạn đời, nếu bạn đời ra đi mãi mãi thì con còn lại sẽ sống một mình. Vì vậy, để duy trì nòi giống một số sẽ sinh sản vô tính với tình trạng này sẽ làm loài cá mập giảm đa dạng gen có thể dẫn đến suy giam số lượng và tuyệt chủng.

3. Ngựa

Em bé ngựa nhắm mắt trong tử cung mẹ chờ ngày chào đời

Ngựa mẹ mang thai khoảng 335 đến 340 ngày, với thời gian khá lâu, ngựa mẹ sinh con khá vất vả thường sinh một con và bé ngựa có khả năng đứng thậm chí có thể chạy sau một thời gian ngắn sau sinh. Sáu tuổi ngựa con đã phát triển đầy đủ và có sức khỏe tốt hơn.

Chú ngựa con vài tháng tuổi đang nô đùa bên mẹ không muốn rời bước.

Ngựa con đã trưởng thành sau 6 tháng với bộ xương vững chắc có thể tự lập được.

4. Voi

Voi có chu kỳ mang thai khá lâu, dài nhất trong số các con vật sống trên mặt đất, 22 tháng. Loài voi thường sinh nở vào mùa xuân.

Em bé voi đang nhắm mắt trong bụng mẹ đã phát triển những bộ phận cơ bản và chuẩn bị chào đời

Mang thai lâu nhưng cân nặng của một bé voi khoảng 120kg, mới sinh ra khá lem luốc nên được voi mẹ chăm sóc kỹ và các con trong bầy cũng rất quan tâm đến em bé, voi con bú sữa mẹ trong vòng 5 năm và nếu là con đực sẽ rời đàn khi đủ 13 tuổi, voi lớn lên chậm và có tuổi thọ lên đến 60 hoặc 80 năm.

Voi mẹ vui cùng các con.

Voi phát triển chậm nên cần được mẹ chăm sóc lâu hơn so với các loài trên cạn khác.

5. Chó

Chó con nhắm mắt đợi ngày chào đời

Là loài vật gần gũi với con người. Sau khi sinh mũi chó sẽ dài hơn, những chiếc răng bắt đầu mọc lên khiến chúng ngứa răng và thích cắn phá đồ vật, thân hình chắc chắn hơn, đuôi chó thể hiện trạng thái biểu cảm khi chúng phát triển vững vàng.

Một chú chó con giống Golden Retriever đang thư giãn trong .

Chó là loài động vật có tình cảm vì vậy không thể sống một mình được và cần có người bầu bạn.

Bất kỳ con vật nào cũng được thiên nhiên ban tặng cho sự sống vì vậy điều đó rất là đáng quý, sự duy trì nòi giống là điều cơ bản thiết yếu của mỗi loài. Một số loài ngày nay đã bị liệt vào danh sách đỏ do có nguy cơ tuyệt chủng do bị săn bắt hoặc ô nhiễm môi trường do chính con người gây ra. Vì vậy ta cần có sự bảo vệ thiên nhiên và bảo vệ muôn loài.

BÌNH LUẬN