Chàng trai tử vong khi bị ép uống rượu …

0
433

Vụ việc nam thanh niên tử vong vì bị chuốc quá nhiều trong tiệc đang là vấn đề thu hút sự quan tâm của dư luận

Cứ đến dịp những ngày Tết đang cận kề, nhiều bữa tất niên, liên hoan cuối năm liên tục được tổ chức. Tuy nhiên mới đây, sự việc đáng tiếc không may lấy đi tính mạng của anh Sử Quốc Bình, 26 tuổi, đang trong quá trình làm luận án tại Học viện Điện khí, Đại học Giang Tô khiến dư luận cảm thấy đau lòng.

Được biết, tối ngày 15/1 vừa rồi, giáo sư Từ (sinh năm 1975), Phó viện trưởng Học viện tin học điện khí đã tổ chức tất niên tại một nhà hàng cho gần 50 sinh viên cùng các thầy giáo.

Theo hóa đơn thanh toán, họ đã đặt 5 bàn ăn, dùng hết 5 chai rượu màu khai vị và 13 chai rượu trắng 42 độ cồn. Tổng tiền mà tất cả phải chi trả cho cuộc vui là 5.630 NDT (khoảng 18,6 triệu VND).

Tại bữa tiệc, Quốc Bình là một trong những học viên khá chăm ngoan, cậu luôn tỏ ra không biết uống rượu. Tuy nhiên, vì càng ưu tú bao nhiêu, anh chàng càng bị chuốc rượu nhiều bấy nhiêu. “Hôm nay chẳng có cơ hội ăn gì, toàn uống thôi em à, ngồi ngay bàn thầy giáo hướng dẫn, anh khó từ chối quá” – Dòng tin nhắn Bình gửi cho bạn gái.


Cuộc vui cuối năm được cho là kết thúc từ lúc 22h đêm hôm đó. Tuy nhiên, đến rạng sáng ngày hôm sau, Quốc Bình có những triệu chứng bất thường rồi đột nhiên ngã gục. Anh được đưa vào bệnh viện kịp thời nhưng ca cấp cứu không thành công. Các bác sĩ khẳng định, nam thanh niên xấu số đã bị đột tử.

Chỉ một bữa tiệc thắt chặt tình cảm nhưng lại vô tình cướp đi tính mạng của chàng tiến sĩ tương lai. Sự việc khiến mẹ nạn nhân mất bình tĩnh và xuống tinh thần. Mẹ Bình một mực cho rằng, con trai không có kinh nghiệm ngoại giao vì chưa đi làm lâu, gia đình không hề cấm việc liên hoan, cái chết của Bình chính là do bị các thầy .

Sự việc đã nhanh chóng làm bùng nổ các luồng ý kiến trái chiều. Người đổ lỗi giáo viên, người trách chỉ tại trò không biết kiềm chế. Nhưng hơn cả, sự việc đáng tiếc gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng uống vô tội vạ trong các bữa liên hoan cuối năm, vừa tăng nguy cơ tai nạn, ẩu đả, vừa có thể gây đột tử.

Theo Yan News

BÌNH LUẬN