Chân dụng người giàu nhất thế giới, vượt qua cả tỷ phú Bill Gates

0
1260

Ông Ortega lần đầu tiên soán ngôi Bill Gates vào tháng 10/2015, nhưng cũng để mất ngôi vị này trong vòng chưa đầy 24 giờ. Ông tiếp tục trở thành người giàu nhất hành tinh vào tháng 9 năm ngoái, nhưng cũng nhanh chóng bị chính Bill Gates soán ngôi.

Trong trí nhớ của mọi người, ai cũng nghĩ Bill Gates là . Điều đó đã từng đúng trong quá khứ, nhưng hiện tại thì không. Vì ngôi vị ấy đã bị soán ngôi.

Chân dung Người giàu nhất thế giới suốt mấy năm vừa qua

Người soán ngôi chính là Tỉ phú người Tây Ban Nha Amancio Ortega , ông chủ của quần áo Zara. Đặc biệt, đây là lần thứ 2 ông vượt qua tỷ phú Bill Gates để giành danh hiệu “Người giàu nhất thế giới”.
Trước đó, vào ngày 27/8, nhiều người đã dự đoán tỷ phú người Tây Ban Nha có cơ hội soán ngôi ông trùm máy tính khi số tài sản trong ngày của ông gần chạm đến sát mức Bill Gates. Và đến cuối ngày 29/8 (theo giờ địa phương), ông đã chính thức soán ngôi thành công.

”Cuộc chiến” giữa 2 đại gia Amancio Ortega và Bill Gates đã có kết quả

Cuộc “đấu đá” giữa hai tỷ phú để tranh giành danh hiệu diễn ra gay gắt nhất vào chiều thứ ba 29/8 (giờ địa phương).
Vào lúc 4 giờ 30 chiều (giờ địa phương), Bill Gates vẫn là người giàu nhất thế giới với tổng tài sản là 84.722 tỷ đô la. Đuổi theo sát nút là Ortega với số tài sản 84.720 tỷ đô la, chỉ thua có 2000 đô la.

Việc tổng tài sản chỉ thua có 2000 đô la làm nhiều người cho rằng tỷ phú này sẽ nhanh chóng soán ngôi Bill Gates.

Trong suốt cả buổi chiều hôm đó, người xem được thấy số tài sản giữa hai bên không ngừng thay đổi. Vị trí hạng nhất liên tục được đổi qua lại giữa Gates và Ortega. Tuy nhiên vào cuối ngày, tài sản của Bill Gates bỗng giảm xuống 7000 đô la. Điều đó đã biến ông trùm thời trang Zara trở thành Người giàu nhất thế giới.
Số tiền giảm xuống đó thực chất là một phần của khoản tiền Bill Gates đem đi làm từ thiện. Được biết đây chính là lần tình nguyện lớn nhất của Bill Gates kể từ năm 2000.
Ông Ortega lần đầu tiên soán ngôi Bill Gates vào tháng 10/2015, nhưng cũng để mất ngôi vị này trong vòng chưa đầy 24 giờ. Ông tiếp tục trở thành người giàu nhất hành tinh vào tháng 9 năm ngoái, nhưng cũng nhanh chóng bị chính tỷ phú Bill Gates soán ngôi.
Từ một kho, ông Ortega cùng với vợ của mình đã lập ra Inditex năm 1975. này mở rộng dần quy mô và hiện có vốn hóa hơn 100 tỷ USD. Ngoài Inditex, tỷ phú Ortega cũng đa dạng hình thức vào các lĩnh vực trong đó có quốc tế.
(Nguồn: Tổng hợp)

BÌNH LUẬN