Cha đẻ Talking Tom bị thâu tóm trong thương vụ 1 tỷ USD

0
294

Thương vụ này diễn ra ngay sau khi My Talking Hank của được ra mắt vào 12/1
vừa mới công bố quyết định mua lại Outfit7 – chủ nhân nên ứng dụng điện thoại nổi tiếng – với số tiền 1 tỷ USD.

Thông tin này hoàn toàn khác biệt so với tin đồn trước đó về tên tuổi sẽ mua Outfit7 được cho là hãng Zhejiang Jinke Entertainment Culture từ . Thay vào đó, Outfit 7 Investments Ltd. đã phát biểu trong một cuộc họp báo rằng các cổ đông của họ đã bán 100% cổ phần công ty cho hiệp hội các nhà từ châu Á, đại diện bởi United Luck Group Holdings Limited, đứng đầu bởi Ou Yaping.

Outfit7 vốn có trụ sở điều hành tại Cyprus, hoạt động ở cả Slovenia, Anh Quốc và Trung Quốc. Cơn sốt mang tên “Talking Tom and Friends” đã thu được hơn 5,6 tỷ lượt download trên toàn thế giới.

Trước đó, Talking Tom lần đầu ra mắt vào năm 2010, và nhanh chóng trở thành cái tên số 1 được săn đón bởi cả trẻ con lẫn người lớn vì khả năng độc đáo, đặc biệt của nhân vật trong này với những lựa chọn tương tác hài hước. Ngay cả những video quay lại quá trình chơi game cũng nhận được sự quan tâm đột phá lên đến hàng tỷ view.

Thương vụ này diễn ra ngay sau khi My Talking Hank của Outfit 7 được ra mắt vào 12/1, với một phong cách hoài niệm như thời điện tử cổ điển. Goldman Sachs International được chọn làm cố vấn tài chính độc quyền và Taylor Wessing LLP là cố vấn luật cho Outfit7 và cổ đông của họ. Công ty được thành lập vào năm 2009, với hơn 200 tính đến nay.

Nguồn: GenK

BÌNH LUẬN