Câu chuyện vui giới cosplay: Khi bạn đang cosplay Vô Diện phiên bản “lầy” và bị mẹ bắt gặp…

0
1194

Hai mẹ con nhà Maya quả là đáng yêu đúng không? Thế đấy, “khoảng cách thế hệ” đúng là luôn tồn tại nhưng quan trọng là ở cách chúng ta nhìn nhận và xóa tan nó như thế nào thôi!

Chúng ta thường hay kêu ca sao bố mẹ chẳng chịu hiểu chúng ta, từ những suy nghĩ thông thường đến style ăn mặc rồi những thú vui thường ngày của chúng ta. À thì cái gọi là “khoảng cách thế hệ” lúc nào cũng đúng mà các bạn, kể cả là khi bố mẹ chúng ta hết sức tâm lý và “xì tin”. Và chính “khoảng cách thế hệ” ấy nhiều lúc đã gây ra những tình huống dở khóc dở cười, cụ thể hơn thì hôm nay chúng ta cùng nghe qua câu chuyện hài hước không tưởng giữa một cô bạn người Nhật tên Maya và mẹ mình nhé.
cywwt-hucaqzxba-1481038450733Chân dung cô bạn tên Maya trong câu chuyện

Chuyện là những ngày gần đây ở Nhật, bộ phim “Nigeru wa Haji da ga Yaku ni tatsu” (Tựa đề tiếng Việt: “Trốn thì ngại mà thôi cũng kệ”) do hai diễn viên Hoshino Gen và Aragaki Yui thủ vai chính đang cực kì được yêu thích. Không chỉ tình tiết phim mà cả diễn xuất của diễn viên cũng như những yếu tố bên lề như nhạc phim đều hót hòn họt theo. Và cũng chính bài hát trong phim mang tên “LOVE” đã khởi đầu cho một trào lưu mới ở Nhật – Trào lưu cover dance giống PPAP dạo nào. Người người nhà nhà rủ nhau tạo cho mình một phiên bản “LOVE Dance” riêng, người thì nhảy cùng bạn thân, người thì tập hợp cả 500 anh em cho xôm tụ… Cô bạn Maya của chúng ta cũng không nằm ngoài cuộc chơi, không chỉ thế Maya còn “vắt óc” nghĩ ra cách để clip cover của mình độc đáo hơn bằng cách… vừa Vô Diện vừa nhảy.

Có thể thấy trong clip, Vô Diện Maya đã có một màn “phiêu hết mình” cùng “LOVE”. Nhìn gương mặt Vô Diện lạnh lùng phối hợp với những động tác nhảy không thể điên cuồng hơn, người xem ai nấy đều ôm bụng cười ngặt nghẽo. Phải công nhận là clip cover này của Maya đã thành công ghi dấu giữa một loạt các phiên bản cover khác.
cyumrfvukaar8ab-1481036921603Maya là một cô bạn vui tính thế này đây…

Tuy vậy, ở một diễn biến khác, có một người cũng đã bị ấn tượng với màn nhảy “siêu thực” của Vô Diện Maya nhưng theo một cách rất khó diễn tả. Người đó không phải ai khác mà chính là mẹ của Maya, cô Miuko. Trong lúc Maya đang nhảy hăng say, cô bạn không hề nhận ra màn biểu diễn của mình cũng được một ống kính khác ghi lại. Mẹ của Maya khi đó đang ngồi nghỉ ở phòng khách và tình cờ bắt gặp con gái mình đang “lên cơn”.

Cô Miuko đã dùng điện thoại quay lại màn cover “LOVE” của con mình và đăng lên trang cá nhân cùng lời thắc mắc: “Con gái tôi bị làm sao ấy…” Một điều hài hước khác là chỉ cách đó đúng 2 phút, Maya cũng đã đăng tải màn biểu diễn của mình lên mạng để chia sẻ với bạn bè.

Màn đập nhau chan chát của hai mẹ con nhà Maya bỗng chốc trở thành một câu chuyện vô cùng hài hước và thú vị. Bằng chứng là clip do hai mẹ con họ quay đã nhận được gần 70.000 lượt thích và 60.000 lượt retweet cùng rất nhiều bình luận: “Ôi, hai mẹ con nhà này đáng yêu quá!”, “Cô bé dễ thương ghê”, “Haha, lại còn con gái tôi bị làm sao ấy nữa chứ!”, “Mẹ mình mà thấy mình nhảy nhót hay múa may là cũng có phản ứng y hệt”…

Hỏi thêm đương sự thì Maya cho biết lúc đó nhảy rất “hăng”, cô có nghe loáng thoáng hình như có tiếng mẹ gọi, nhưng đang “sung” nên không để ý lắm, lúc đăng clip lên cô bạn vẫn chưa để ý cho đến khi có một người bạn nhắn lại. Cô cũng chia sẻ mẹ và mình vẫn hay giỡn nhau nên bị mẹ troll là “có vấn đề” thì cũng không sao cả.

Hai mẹ con nhà Maya quả là đáng yêu đúng không? Thế đấy, “khoảng cách thế hệ” đúng là luôn tồn tại nhưng quan trọng là ở cách chúng ta nhìn nhận và xóa tan nó như thế nào thôi!

BÌNH LUẬN