Cách dùng sắc đẹp của bà trùm điều khiển người tình trong đường dây ma túy

0
606

Ban chuyên án cũng truy xét, bắt giữ hàng loạt đàn em của Yến, trong đó có đối tượng có vai trò quan trọng là Tô Văn Tuấn Thành (35 tuổi, ngụ Q.12). Đồng thời có 2 đối tượng tham gia “chạy án” cho Vũ là Nguyên và Long.
Với sự khôn khéo của mình, Yến đã khiến các người tình nghĩ mình là duy nhất. Khi bị công an bắt, không ai chịu khai ra vai trò của này.

Ngày 11/3, Phòng cảnh sát hình sự (PC45, Công an TP.HCM) đã bàn giao các nghi phạm trong đường dây buôn ma túy quy mô lớn do Trần Kim Yến (30 tuổi, ngụ quận 3) cầm đầu cho Phòng cảnh sát ma túy (PC47) để điều tra, xử lý theo .

Trước đó, Cơ quan công an đã tạm giữ Yến cùng Lâm Minh Trung (36 tuổi, ngụ quận Tân Bình) và Nguyễn Phụng Huy (25 tuổi).

Trần Kim Yến có gương mặt xinh xắn, dáng người thu hút những người khác giới cùng sự khéo léo đã khiến người phụ nữ này có nhiều “chân rết” trong đường dây của mình.

Để phục vụ cho việc điều hành của mình, Yến gạ gẫm những người đàn ông háo sắc, chăm sóc họ khiến họ một lòng phục vụ cho mình.

Trung và Huy tại cơ quan điều tra.

Bà trùm này rất khéo léo khi thu xếp thời gian để qua lại cùng lúc với 4 người đàn ông và cũng khá thoải mái khi đưa người tình du lịch trong và ngoài nước. Chính vì vậy mà các gã đàn ông này luôn nghĩ mình là người tình duy nhất của bà trùm và rất vui vẻ nhận những vai trò nhất định trong đường dây ma túy.

Chính vì tin và yêu bà trùm nên khi bị bắt, các đối tượng một mực bảo vệ Trần Kim Yến mà không chịu khai ra.

Yến còn mạnh tay khi mua 2 căn nhà ở đường Thích Quảng Đức và Nguyễn Thanh Tuyền (cùng quận Phú Nhuận) để ở; thuê 2 căn nhà khác trên đường Nguyễn Trọng Tuyển và Hoàng Văn Thụ để tập kết hàng. Mỗi nơi đều có người tình của Yến sinh sống.

Trần Kim Yến cùng 1 người tình

Người tình của Yến thường sử dụng những xe ga đắt tiền như SH, Dylan, Vespa… đều là hàng ăn cắp từ Hà Nội chuyển vào.

Ở mỗi căn nhà, Yến dùng hệ thống cửa nhiều lớp, bằng thẻ từ rất khó đột nhập. Xung quanh nhà Yến gắn hệ thống camera quay được 50m và trong các phòng cũng gắn hệ thống camera dày đặc để theo dõi nhất cử nhất động của các người tình.

Trong quá trình buôn ma túy, Yến hầu như không lộ diện để giao dịch mà bà trùm này sử dụng hơn chục số điện thoại để liên lạc với từng đại lý cấp 1, và từng người tình để phân bổ công việc.

Bỏ 1 tỷ đồng ra chạy án cho người tình

Trong quá trình thực hiện chuyên án, PC45 phát hiện Trần Nguyên Vũ (34 tuổi, ngụ Q.10, bạn trai của Yến) cũng tham gia đường dây này. Vũ cũng đã bị công an Q.Bình Thạnh bắt giữ tại 1 khách sạn khi đang tàng trữ 7 viên ma túy tổng hợp. Sau khi Vũ bị bắt, đường dây của Yến đã tạm dừng hoạt động trong một thời gian dài để nghe ngóng.

Để giải cứu người tình trong vụ này, Yến khai nhận khoảng tháng 7/2016, sau khi biết tin người tình của mình bị bắt, bà trùm đã thông báo cho em gái ruột của Vũ là Trần Thị Tố Quỳnh và trao đổi với Quỳnh tìm người lo chạy cho Vũ thoát tội.

Bên cạnh đó, Yến liên lạc với anh họ tên Lê Thành Nguyên (40 tuổi, lái xe taxi, ngụ Q.3) tìm người chạy án. Nguyên giới thiệu Lê Quý Long (là người quen với Nguyên, 58 tuổi, làm nghề xây dựng, ngụ Q.3) đứng ra nhận lo giúp. Sau đó Yến ra một quán cà phê đường Hoàng Sa gặp Long để nói chuyện.

Tại quán cà phê, Long ra giá nếu “chạy” cho Vũ được hưởng án treo thì phải đưa cho Long 1 tỷ đồng và Long yêu cầu đưa trước 350 triệu đồng.

Đến tháng 8/2016, theo yêu cầu của Long, Yến đã đưa thêm 200 triệu đồng để lo cho Vũ. Sau đó chờ không thấy tin tức của Vũ nên Yến hỏi thì Long trả lời chỉ lo được cho Vũ nếu bị xét xử thì mức án 2 năm tù. Do đang bị tạm giam nên Vũ chỉ cần thụ án thêm mấy tháng nữa sẽ được về.

Chuyên án ma túy bắt

Vào khoảng giữa năm 2016, đội Hình sự Đặc nhiệm nhận được nguồn thông tin về 1 đường dây chuyên tàng trữ vũ khí, tiêu thụ xe gian và mua bán ma túy hoạt động trên địa bàn TP.HCM.

Quá trình điều tra, trinh sát xác định, đây là đường dây ma túy khủng, hoạt động theo lộ trình Hải Phòng – TP.HCM – Nha Trang, có cách thức hoạt động tinh vi nên đã báo cáo ban giám đốc Công an TP.HCM để xác lập chuyên án bí số 716M.

Ma túy thu giữ khi cảnh sát ập vào nhà “bà trùm” này. Ảnh: Công an cung cấp.

Trinh sát cũng làm rõ, đường dây của Yến thường ra Hải Phòng mua ma túy với số lượng lớn, từ 6 – 16 kg/lần rồi giấu tinh vi trong máy lạnh, tủ lạnh hay đồ chơi , sau đó chuyển bằng đường bộ, có người áp tải vào TP.HCM.

Tháng 6/2016, Trần Nguyên Vũ bị bắt khiến Yến dừng hoạt động đến gần Tết Nguyên Đán thì tiếp tục trở lại.

Nhận thấy đường dây này bắt đầu hoạt động nên ban chuyên án đã lên kế hoạch bắt các đối tượng.

Hàng loạt đàn em trong đường dây của Yến, trong đó hầu hết là người tình của bà trùm

Chiều 30/1, trinh sát bắt Nguyễn Phụng Huy tại đường Lê Văn Sỹ, Q.Phú Nhuận khi y vừa lấy 200gr ma túy đá giấu trong két sắt nhỏ từ bà trùm, chuẩn bị đi Nha Trang giao cho khách. Sau đó ban chuyên án truy xét, bắt giữ Yến và Trung tại nhà riêng ở đường Thích Quảng Đức, Q.Phú Nhuận.

Khám xét 2 căn nhà ở Q.Phú Nhuận và kho hàng, ban chuyên án thu giữ valy chứa hàng với 4 loại ma túy khác nhau, tổng cộng 8,3kg, gồm: 26.000 viên ma túy tổng hợp, ma túy đá, cỏ Mỹ…và 380 triệu đồng tiền mặt.

Ban chuyên án cũng truy xét, bắt giữ hàng loạt đàn em của Yến, trong đó có đối tượng có vai trò quan trọng là Tô Văn Tuấn Thành (35 tuổi, ngụ Q.12). Đồng thời có 2 đối tượng tham gia “chạy án” cho Vũ là Nguyên và Long.

BÌNH LUẬN