Các tỷ phú giàu không chỉ vì họ giỏi mà nhờ biết cách siêu tiết kiệm nữa

0
1648

Tuy nhiên ông trùm công nghệ người Ấn Độ rất tỉ mỉ trong chuyện chi tiêu, thậm chí bắt các phải tắt hết điện trước khi ra về và còn đếm cả số cuộn giấy vệ sinh mà họ sử dụng.


Có thể bạn đã từng nghe câu chuyện ngôi sao nhạc đồng quê Carrie Underwood thích sử dụng phiếu giảm giá hay hai diễn viên nổi tiếng Kristen Bell và Dax Shepard chỉ bỏ ra vỏn vẹn 142 USD cho đám cưới, hoặc chuyện về những chiếc xe ô tô rẻ tiền và cũ rích của những vị CEO nổi tiếng.

1. chỉ bỏ ra tối đa 3,17 USD cho bữa sáng

54 năm qua, CEO của Berkshire Hathaway vẫn có thói quen dùng bữa sáng mua ở cửa hàng McDonald. giàu thứ 3 thế giới với tài sản ròng 74 tỷ USD chỉ dùng xúc xích, trứng hoặc thịt lợn xông khói cho bữa sáng quá đỗi đơn giản.

2. Ingvar Kamprad thích mua hàng ở chợ trời và cắt tóc giá rẻ

Theo tờ The Guardian, nhà sáng lập hãng đồ nội thất nổi tiếng Ikea chia sẻ ông thường tranh thủ đi cắt tóc khi đang ở 1 nước đang phát triển vì giá rất rẻ. Lần cuối cùng ông đã cắt tóc ở Việt Nam.

Và đó không phải là thói quen tiết kiệm kỳ cục duy nhất của ông. Lần đầu tiên ông quay trở lại Thụy Điển sau 40 năm định cư ở nước ngoài để né , ông phát biểu trên tivi rằng “bây giờ khó có thể tìm thấy thứ gì trên người tôi mà không phải đã được mua ở chợ trời”.

3. Micheal Bloomberg chỉ đeo 2 đôi giày trong suốt 10 năm

Cựu thị trưởng New York và cũng là tỷ phú giàu thứ 10 thế giới được cho là chỉ có 2 đôi giày đen để đi tới nơi làm việc trong suốt 1 thập kỷ.”Bạn có thể thay đế và thay gót thay vì vứt chúng đi và mua 1 đôi mới”, ông từng nói với tờ New York Times năm 2010.

4. đeo đồng hồ 10 USD

Nhà sáng lập của tập đoàn Microsoft cũng không quan tâm đến các loại mốt thời thượng. Dù là người giàu nhất thế giới với tài sản khoảng 85 tỷ USD, ông vẫn đeo chiếc đồng hồ giá chỉ 10 USD, theo tờ Politico.

Các kỳ nghỉ của Gates cũng không hề phô trương.

5. David Cheriton tái sử dụng những túi trà

Sau khi David Cheriton giới thiệu 2 nhà đồng sáng lập của Google là Sergey Brin và Larry Page tới các nhà đầu tiên mạo hiểm tại Kleiner Perkins Caufield & Byers, ông đã được thưởng 1 lượng lớn cổ phiếu Google và từ đó trở thành tỷ phú.

Tuy nhiên vị giáo sư ngành máy tính công tác tại ĐH Stanford vẫn có lối sống hết sức giản dị. Ông đi máy bay thương mại và mặc quần jeans tới công sở và chia sẻ mình thường tái sử dụng những túi trà.

6. Azim Premji bắt nhân viên tắt hết điện trước khi ra về

Chủ tịch của Wipro Limited, một trong những hãng tư vấn công nghệ lớn nhất thế giới, có tài sản khoảng 18,5 tỷ USD.

Tuy nhiên ông trùm công nghệ người Ấn Độ rất tỉ mỉ trong chuyện chi tiêu, thậm chí bắt các nhân viên phải tắt hết điện trước khi ra về và còn đếm cả số cuộn giấy vệ sinh mà họ sử dụng.

Theo Thanh Thanh

Trí thức trẻ

BÌNH LUẬN