Bức thư được cho là của quỷ Sa Tăng đã được giải mã thành công

0
10965

Bức nổi tiếng do một nữ tu sĩ người Ý bị quỷ Sa tăng ám cách đây hơn 300 năm đã được “bẻ mã” nhờ một phần mềm vô danh.

Theo dailymail, này được viết bởi một nữ tu dòng Sicilian tên Maria Crocifissa della Concezione tại Tu viện Palma di Montechiaro vào những thời khắc đầu tiên của ngày 11 tháng 8 năm 1676.

 Tu viện Palma di Montechiaro (Ảnh: dailymail)

Sáng hôm sau, bà tỉnh dậy trong tình trạng quần áo đầy mực và tuyên bố bà đã bị ám bởi quỷ Sa tăng, chính con quỷ đã ép buộc bà viết lại những lời nhắn.

Vào thời điểm đó, các tuyên bố như vậy đã được đưa ra rất nghiêm túc. Tuy nhiên, không ai có thể hiểu được những gì viết trong thư, nó đã được viết bằng một bảng chữ cái cổ xưa nào đó.

Trải qua nhiều thế kỷ, đã có không ít nỗ lực để bức thư nhưng bất thành. Vào những năm 1960, tu viện thậm chí còn đưa ra phần thưởng là một kỳ nghỉ kéo dài một tháng cho bất cứ ai có thể thành công những thông điệp ghi trong đó.

 Mọi nỗ lực giải mã bức thư hơn 300 năm qua đều bất thành.. (Ảnh: dailymail)

Gần đây bức thư đã được đưa tới Trung tâm Ludum ở Catania, và họ đã giải mã các ký hiệu thành công nhờ một phần mềm được tìm thấy trên deep web (một nền tảng web ngầm độc hại thường dành cho giới tội phạm).

Daniele Abate, giám đốc Trung tâm Khoa học Ludum, nói với tờ The Times: “Chúng tôi đã nghe nói về một phần mềm mà chúng tôi tin là được sử dụng bởi các dịch vụ tình báo để mã hoá. Chúng tôi đã cung cấp cho phần mềm các dữ liệu về chữ Hy Lạp, Ả Rập, bảng chữ cái Runic, và Latinh để giải mã và những đoạn đã được xử lý cho thấy bức thư thực sự nhuốm một màu sắc ma quỷ”.

Họ đã dịch được 15 dòng chữ với thông điệp nói lên giữa Thiên Chúa, Sa tăng, và con người. Bức thư viết: “Thiên Chúa nghĩ mình có thể giải thoát con người, nhưng dường như chẳng ai nhận được điều đó cả… Có lẽ địa ngục là chắc chắn”.

 Bức thư thật sự mang những thông điệp của ma quỷ (Ảnh: listverse)

Những lời lẽ ma quỷ sau đó tiếp tục thuyết phục nữ tu từ bỏ niềm tin của mình, lập luận rằng Thiên Chúa chỉ là sự phát minh của con người và rằng Chúa Giêsu và Đức Thánh Linh cũng chịu nhận những cái chết không hề êm ả.

Tuy nhiên, vẫn còn câu hỏi, tại sao và bằng cách nào mà nữ tu đã viết bức thư này? Phải chăng nó thực sự do quỷ Sa tăng chỉ đạo bà viết

 Bức thư quỷ ám (Ảnh: dailymail)

Một số nhà thì tin rằng, đơn giản nữ tu này bị rối loạn lưỡng cực, vì vậy bà có thể dễ bị ảo tưởng hoặc ảo giác. Bà cũng đã quen với một số ngôn ngữ và dành rất nhiều thời gian để học ngôn ngữ học nên đã làm ra chúng một cách không quá khó khăn.

BÌNH LUẬN